Horoscope365

5 วัตถุมงคล ควรมีติดรถ เดินทางไปไหน…แคล้วคลาดปลอดภัย !

5 วัตถุมงคลควรมีติดรถ
หัวข้อที่น่าสนใจ

ตามความเชื่อแบบไทย ๆ เวลาเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ ต้องมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองไปด้วยเสมอ ไม่เว้นแม้การออกรถใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของมงคลในรถใหม่ไม่แพ้กับฤกษ์ออกรถ เพราะจะช่วยเสริมดวงให้ผู้ขับขี่แคล้วคลาด ปลอดภัย  สำหรับช่วยเสริมดวงในรถนั้นมีอยู่หลายรูปแบบ ทั้งวัตถุมงคลแบบแขวนหรือห้อยหน้ารถ พระแขวนหน้ารถ และของขลังติดรถ สามารถเลือกบูชาได้ตามความศรัทธาของแต่ละคน สำหรับใครที่เพิ่งออกรถใหม่แล้วไม่รู้จะเริ่มหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบไหนมาไว้ในรถดี ตามมากันได้เราพร้อมมีคำตอบให้ท่านแล้ว

วัตถุมงคลที่ควรมีติดรถ

พระพุทธรูปสำหรับวางหรือพระเครื่องสำหรับห้อย
วิธีการตั้งหรือห้อยพระหน้ารถจะนำไว้ตรงกลาง มุมซ้ายขวา หรือหันหน้าเข้า – ออกก็ได้

1. พระพุทธรูปสำหรับวางหรือพระเครื่องสำหรับห้อย

“พระ” เป็นวัตถุมงคลหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันดับแรก คนมีรถนิยมกันมากที่สุด อาจด้วยเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวไทยพุทธ โดยเฉพาะคนนิยมบูชาไว้ในรถ เช่น 

• หลวงปู่ทวด (สมเด็จพระราชมุนีสามีรามคุณูปมาจารย์) พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่คนให้ความเคารพนับถือในเรื่องของการคุ้มครองให้แคล้วคลาด ปลอดภัย 

• สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ช่วยในเรื่องแคล้วคลาด ปลอดภัยเช่นเดียวกัน 

• หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ (พระเทพวิทยาคม) บางคนอาจจะรู้จักท่านจากการเป็นพระสมณศักดิ์สูง พรรษามาก และการช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ แต่จริง ๆ แล้วท่านยังเป็นที่รู้จักในด้านของการคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยด้วย เพราะ 20 กว่าปีเคยมีเหตุการณ์สาวท้องแก่บูชาพระเครื่องหลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์ รอดพ้นจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ 

ส่วนวิธีการตั้งหรือห้อยพระหน้ารถจะนำไว้ตรงกลาง มุมซ้ายขวา หรือหันหน้าเข้า – ออกก็ได้ แต่ไม่ควรบดบังวิสัยทัศน์ขณะขับขี่ และต้องวางอย่างมั่นคง เช่น ติดฐานด้วยกาวสองหน้า

2. ยันต์กันภัย

ยันต์กันภัย
วิธีการติดนั้นสามารถเลือกบริเวณได้ตามสะดวก หรือถ้าไม่สะดวกติดบนรถ ก็สามารถวางไว้มุมใดมุมหนึ่งของรถได้

เป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลเสริมดวงในรถหลายคนมักจะมีไว้คู่กับพระ เพราะเกจิอาจารย์บางรูปจะมีการทำยันต์ศักดิ์สิทธิ์ไว้ให้ผู้บูชาด้วย แต่ยันต์ที่คนไทยนิยมติดในรถมากสุดคือ ยันต์ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งวิธีการติดนั้นสามารถเลือกบริเวณได้ตามสะดวก หรือถ้าไม่สะดวกติดบนรถ ก็สามารถวางไว้มุมใดมุมหนึ่งของรถได้

3. กลิ่นหอม

ในทางความเชื่อ “กลิ่นหอม” เป็นวัตถุมงคลเกี่ยวข้องกับบุญบารมีและความเป็นสิริมงคล เพราะเป็นกลิ่นของเทวดานางฟ้า ที่ไหนมีกลิ่น ย่อมมีผลดีกับชีวิต ส่วนในทางวิทยาศาสตร์ กลิ่นหอมจะช่วยทำให้คนขับรถผ่อนคลาย ไม่เครียดแม้เจอกับเหตุการณ์น่าอารมณ์เสีย โดยจะใช้เป็นน้ำหอมติดรถในกลิ่นที่ชอบ หรือของใช้อื่นมีกลิ่นหอมก็ได้ เช่น การบูร ดอกไม้แห้ง ดอกไม้สด ใบเตย สมุนไพร เป็นต้น

4. กระจกใส

กระจกใสในที่นี้หมายถึงการทำความสะอาดกระจกทุกบานในรถให้ใสอยู่เสมอ และอาจนำกระจกใสชิ้นเล็ก ๆ มาใส่ไว้ในรถเพิ่มเติมด้วยก็ได้ เพราะความใสของกระจกเปรียบได้กับชีวิตที่สดใส ไม่มีเรื่องให้ต้องขุ่นข้องหมองใจ

5. ซองแดงใส่แบงค์ 20 บาท จำนวน 5 ซอง

คนทั่วไปอาจไม่รู้จักของวัตถุมงคลประเภทนี้สักเท่าไหร่ เพราะเป็นเรื่องที่นิยมทำกันในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าหรือเซลล์ที่ต้องเกี่ยวข้องกับการทำยอด เพราะการนำเงินใส่ซองแล้วเก็บไว้ในรถ จะช่วยเรียกเงินเรียกทองมาสู่เจ้าของรถได้ สำหรับใครออกรถใหม่และอยู่ในแวดวงอาชีพเหล่านี้ ไม่ควรมองข้ามของมงคลนี้เลย

5 สิ่งที่ไม่ควรมีในรถ

สิ่งที่ไม่ควรมีในรถ
กระจกร้าว ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่ากระจกร้าวจะทำให้ความสัมพันธ์ของเจ้าของรถและคนรอบข้างร้าวฉานได้

เมื่อรู้แล้วว่าควรพกอะไรไว้ในรถบ้าง เรื่องควรรู้คือสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรนำขึ้นรถ เพราะถ้ามีทั้งของมงคลและไม่มงคลอยู่รวมกัน อาจทำให้ดวงชะตาของเจ้าของรถเกิดความสับสน

1. นาฬิกาตาย

นาฬิกาตายเปรียบได้กับการหมดอายุขัยของคน หากนำติดตัวขึ้นรถหรือวางไว้ทิ้งไว้ในรถ จะกลายเป็นของอัปมงคลที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

2. พวงมาลัยแห้งหรือดอกไม้แห้ง

เมื่อเจ้าของรถมีการบูชาพระในรถหรือศรัทธาในแม่ย่านาง ก็มักจะชอบบูชาด้วยพวงมาลัยหรือดอกไม้ เพื่อความเป็นสิริมงคล แต่รู้หรือไม่ว่าความมงคลจะเปลี่ยนเป็นอัปมงคลได้ง่าย ๆ เลย ถ้าปล่อยพวงมาลัยหรือดอกไม้นั้นให้แห้งกรอบ ดังนั้นถ้าชอบไหว้ก็ควรขยันที่จะเปลี่ยนใหม่ด้วยนะ

3. กระจกร้าว

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่ากระจกร้าวจะทำให้ความสัมพันธ์ของเจ้าของรถและคนรอบข้างร้าวฉานได้ ดังนั้นถ้าเริ่มเห็นส่วนประกอบใดของรถเริ่มมีรอยร้าว ให้รีบซ่อมแซมแต่เนิ่น ๆ 

4. ของใช้คนตาย

เป็นเรื่องที่หลายคนอาจนึกไม่ถึง เพราะชอบนำสิ่งของของผู้ล่วงลับพกติดตัวไว้ดูต่างหน้า แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านความเชื่อในหลายศาสตร์ให้ความรู้ไว้ว่า จริง ๆ แล้วการทำแบบนี้จะทำให้ทั้งคนตายและคนเป็นอยู่ไม่เป็นสุข เพราะรถมีพื้นที่จำกัด อากาศถ่ายเทไม่สะดวก ไม่เหมาะกับการอยู่อาศัยร่วมกัน

5. เศษเหรียญที่กระจายตามพื้น

เชื่อว่าข้อนี้เป็นอีกเรื่อง หลายคนอาจไม่รู้ โดยเฉพาะกับคนที่ต้องเดินทางบ่อยและชอบวางเศษเหรียญติดรถไว้เพื่อความสะดวกสบายในการจ่ายค่าทางด่วนหรือค่าจอดรถ แล้วอาจกระเด็นหล่นไปตามซอกแบบไม่ตั้งใจ ซึ่งในทางความเชื่อนั้น เศษเหรียญกระจัดกระจายแปลว่าเจ้าของรถจะเก็บเงินไม่อยู่ 

เสริมดวงให้แกร่งยิ่งกว่าด้วยวัตถุมงคล

จากคำแนะนำทั้งหมดที่เราได้กล่าวไปนั้น เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของรถหรือผู้ขับขี่ควรมีควบคู่กันไปคือ “สติ” ตลอดการเดินทาง เช่น ไม่เล่นโทรศัพท์ขณะขับรถ ใช้ความเร็วที่เหมาะสม เมาแล้วไม่ขับ ฯลฯ เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ รวมทั้งควรทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้อย่าให้ขาด เพราะสิ่งนี้จะช่วยคุ้มครองและช่วยเหลือคุณจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เสมอ ถือเป็นการเสริมดวงให้แกร่งขึ้นไปอีกขั้น ท่านสามารถเข้าชมเนื้อหาสาระดีๆได้ที่เว็บ horoscope365.net