Horoscope365

5 สถานที่ท่องเที่ยวเสริมดวง!! รับพลังส่งท้ายปี 2565  

สถานที่ท่องเที่ยวเสริมดวง
หัวข้อที่น่าสนใจ

ช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ ใครหลายคนก็คงเตรียมตัววางแพลนลาหยุดเพื่อไปเที่ยวรับพลังบวก และขจัดความอ่อนล้าทำงานมาตลอดทั้งปี ใครมีวันหยุดแล้วแต่ยังไม่รู้จะไปไหน เชิญทางนี้เลย! วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่เสริมดวง ส่งท้ายปีตามมาดูกันเลย 

พระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์
พระธาตุผาซ่อนแก้วเป็นสถานที่ เสริมดวง รายล้อมด้วยทิวเขาสูงใหญ่ซ้อนกัน งดงาม เป็นฮวงจุ้ยมังกร

1. พระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์ 

พระธาตุผาซ่อนแก้วเป็นสถานที่ เสริมดวง ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพมากเท่าไร รายล้อมด้วยทิวเขาสูงใหญ่ซ้อนกัน งดงาม เป็นฮวงจุ้ยมังกร (มังกรคาบแก้ว) ให้พลังบวกอย่างมากเหมาะแก่การรับพลังให้ชีวิต และความโดดเด่น คือ การนำวัสดุต่างๆ อย่างเครื่องเบญจรงค์ เครื่องประดับ ลูกปัด ลูกแก้ว กระเบื้องสีต่างๆ มาตกแต่งพระธาตุ ทำให้มีความสวยงามน่ามอง และแฝงไปด้วยปริศนาธรรม รวมทั้งองค์พระพุทธรูปสีขาว ประดิษฐานเรียงกัน 5 องค์ สามารถมองเห็นโดดเด่นมาแต่ไกล สำหรับใครกำลังมีปัญหาและหาทางออกไม่เจอ แนะนำให้ลองอธิษฐานกับพระเจ้า 5 พระองค์ แล้วหลับตาทำสมาธิ ขอให้มีปัญญาพบทางแก้ปัญหาในชีวิตกันดู นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวสวยเขาค้ออีกด้วย ถ้าได้ไปในช่วงเช้าตรู่ก็จะได้สัมผัสกับหมอกเย็นๆ ได้ชมทะเลหมอกอันแสนสวยงาม และสูดอากาศได้อย่างเต็มปอด บอกเลยว่านอกจากจะได้บุญแล้วยังสดชื่นไปกับบรรยากาศอีกด้วย 

  • ตั้งอยู่ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

2. บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน 

 บ้านรักไทย เป็นสถานที่ทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทย เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนานในสมัยอดีตเคยเป็นทหารจีนคณะชาติ (กองพล 93) หรือเรารู้จักกันว่า ก๊กมินตั๊ง มีอากาศหนาวเกือบทั้งปี โดยเฉพาะช่วงปลายปีหน้าหนาวแบบนี้จะหนาวมากเป็นพิเศษมีจุดเด่นคือ ชาและขาหมูหมั่นโถว ชิมเข้าไปแล้วจะร้องว้าว! เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์บวกกับบรรยากาศดีมาก  นอกจากของอร่อยแล้วก็จะมีกิจกรรมให้ทำอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเดินป่า ปั่นจักรยาน การขี่ม้าพาข้ามแดน และการนั่งเรือในทะเลสาบชมวิวสวยงามของหมู่บ้าน ฝั่งประเทศเมียนมาร์ นอกจากจะสวยงามแล้วยังเป็นแหล่งรับพลังเสริมดวงได้ดีอีกด้วย เพราะรายล้อมด้วยน้ำ ป่า เขา บอกเลยว่าได้พลังบวกแบบสุดๆ 

  • ตั้งอยู่ในอ.แม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน 

3. พญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม 

พญาศรีสัตตนาคราช เป็นรูปปั้นพญานาค 7 เศียรสีทองหล่อด้วยทองเหลือง มีความสูงราว 16 เมตร ซึ่งมีความมโดดเด่นสง่างาม และนับเป็นรูปปั้นพญานาคทองเหลืองใหญ่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจนกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในจังหวัดนครพนม ชาวนครพนมและนักท่องเที่ยวก็มักจะมาสักการะขอพรเพื่อ เสริมดวง และสมหวังกันไปตามๆกัน โดยจะเน้นขอเรื่องโชคลาภ การเสี่ยงดวงเป็นหลัก นอกจากจะได้มากราบไหว้ขอพรแล้วบริเวณใกล้เคียงก็ยังมีร้านกาแฟสวยเก๋ ให้ได้ถ่ายรูปจิบกาแฟริมโขงอีกหลายร้านเลยทีเดียว 

  • ประดิษฐานอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.นครพนม 

4. ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย 

ภูชี้ฟ้า
ภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงใน ฤดูหนาวแบบนี้ก็จะได้ชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามมาก

ภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดกับชายแดนไทย-สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มีเอกลักษณ์คือหน้าผาเป็นปลายยอดแหลมแนวยาว ชี้ไปบนฟ้าทางฝั่งลาว และในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ก็จะได้ชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามมาก โดยในตอนเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมในหุบเขาด้านล่าง มีพระอาทิตย์ขึ้นผ่านพ้นทะเลหมอก ท่ามกลางทุ่งหญ้าและแซมด้วยทุ่งดอกโคลงเคลง รับรองว่าจะช่วยชาร์จแบตให้กลับมาทำงานกันต่อได้อย่างแน่นอน 

  • อยู่ในเขตอ.เทิง จ.เชียงราย 

5. หาดเตยงาม จ.ชลบุรี 

   หาดเตยงาม หรือ  “สะดือมังกร” เป็นตำนานและความเชื่อของชาวชลบุรี เล่าต่อ ๆ กันมาว่า ทะเลใดมีสะดือมังกร เป็นเหมือนแหล่งรวมพลังบวก เมื่อได้อาบหรือแช่ตัวแล้วจะมีพลังพิเศษ ช่วยเสริมดวง เพิ่มบารมี และเป็นสิริมงคล ทำให้มีความเจริญก้าวหน้าในทุก ๆ ด้าน และนอกจากจะได้รับพลังบวกแล้วยังได้กินอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ เพราอยู่ในแหล่งอาหารทะเลนั่นเอง 

  • ตั้งอยู่ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

สำหรับท่านใดที่เลือกสถานที่ เสริมดวงได้แล้ว สามารถช่วยกันสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจซบเซาเพราะภาวะโควิด-19 (COVID-19) ก่อนออกเดินทาง ต้องตรวจเช็คความเรียบร้อยให้ดี นอกจากเตรียมเสื้อผ้าเพื่อให้ความอบอุ่นแล้ว และอย่าลืมตรวจเช็กสภาพรถกันด้วย เพื่อความปลอดภัย สามารถรับข้อมูลข่าวสารสาระดีๆแบบนี้ได้ที่เว็บ horoscope365.net