Horoscope365

7 วัตถุมงคล “เสริมดวง” ที่ควรพกติดตัวเพื่อเพิ่มความมั่นใจ !!

พระประจำวันเกิด
หัวข้อที่น่าสนใจ

สำหรับคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธ การเข้าวัดเข้าวา การใส่บาตรทำบุญ ฟังเทศน์ฟังธรรมนั้นเป็นเรื่องที่พุทธศาสนิกชนพึงปฏิบัติ ยิ่งก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ในทุกๆ ปีคนไทยยิ่งเข้าวัดกันมากขึ้น ทั้งวัดไทย และวัดจีนเพื่อขอพรให้ปีนี้มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต และหากใครพบว่าดวงปีนี้ชง ก็ยิ่งทำให้ต้องเข้าวัดทำบุญ เข้าวัดจีนไปสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง ขอให้ปีนี้ชีวิตราบรื่น หมดเคราะห์กรรมใดๆ รอดปลอดภัยตลอดทั้งปี

อดไม่ได้จะนึกถึงเครื่องรางของขลังต่างๆ เรามักนิยมเช่ามาพกติดตัวเพื่อเป็นสิริมงคลเสริมดวง ถึงไม่ใช่สายมู คนไทยมักมีวัตถุมงคล เครื่องรางประจำตัวติดตัวกันไว้ ดังนั้น ในปี 2566 นี้ ขอแนะนำ 7 วัตถุและเครื่องราง เสริมความมั่นใจควรพกติดตัวไว้ในปีนี้มาฝาก

1 บูชา ‘พญาครุฑ’ เพิ่มอำนาจบารมี

พญาครุฑ
‘ครุฑ’ ผู้มีอำนาจสูงสุด เป็นสัญลักษณ์ประจำราชการ ครุฑคือ ความศักดิ์สิทธิ์

เครื่องรางสายบาร เสริมดวง มีคือ ‘ครุฑ’ ผู้มีอำนาจสูงสุด เป็นสัญลักษณ์ประจำราชการ ครุฑคือ ความศักดิ์สิทธิ์บารมีอำนาจต้องทำตาม จะเห็นตราครุฑตามสถานที่ราชการ และเอกสารทางราชการต่างๆ

‘ครุฑ’ หรือ ‘พญาครุฑ’ คือ สัตว์กึ่งเทพปรากฏอยู่ในปกรณัมของอินเดีย และวรรณคดีเรื่องมหาภารตะ มีลักษณะครึ่งคนครึ่งอินทรีย์ ทรงอิทธิฤทธิ์ มีชีวิตเป็นอมตะ มีพละกำลังมหาศาล แต่ก็ยังเป็นผู้นอบน้อมและมีความกตัญญู ทำให้มีผู้นับถือสวดคาถาบูชาครุฑ เพื่อเสริมบารมีและความเป็นสิริมงคล

การเลือกหาครุฑมาห้อยคอจะช่วยส่งเสริมด้านการเงิน การปกครอง เหมาะกับคนที่ทำธุรกิจขนาดใหญ่ เป็นเจ้าของกิจการ ทำงานเกี่ยวกับ ค้าขายที่ดิน ต้องติดต่อราชการ ไม่เหมาะกับกับพ่อค้าแม่ค้าเปิดร้านขายของ เพราะจะมีบารมีเหนือลูกค้า ลูกค้าอาจหนีหายไปหมด

2. ‘ตะกรุด’ เสริมมงคล

เครื่องรางชายไทยนิยมเก็บไว้ใกล้ตัว เป็นเครื่องรางของขลังผูกพันกับคติความเชื่อในสังคมไทยมาช้านาน เพื่อความเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ดีในทางแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ป้องกันภยันตราย ภัยพิบัติทั้งปวง รวมทั้งด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ พลิกชะตา เลื่อนยศ เรื่องร้ายกลายเป็นดี ตะกรุดถูกสร้างขึ้นโดยการอ้างถึงพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณหลอมรวมกันไว้ในตะกรุดชิ้นเดียว

3. ‘เบี้ยแก้’ ป้องกันภัย

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายพก ‘เบี้ยแก้’ ติดตัวอยู่ตลอดเวลา ‘เบี้ยแก้’ นับเป็นเครื่องรางของขลังช่วยกลับร้ายให้กลายเป็นดี ป้องกันสิ่งเลวร้ายอัปมงคล ป้องกันภูติผี แคล้วคลาดปลอดภัยอันตราย เป็นเครื่องรางของขลังที่เกิดจากภูมิปัญญา หลายพระเกจิคณาจารย์ของไทยโดยแท้

4. ไหลเขียว

แร่ ไหลเขียว
‘ไหลเขียว’ มีสรรพคุณช่วยไล่สิ่งเลวร้าย คุณไสย มนต์ดำ ลมเพลมพัด เดรฉานวิชาต่างๆ

‘ไหลเขียว’ เป็นเครื่องรางเหมาะกับคนที่รู้สึกว่าช่วงนี้ทำอะไรก็ไม่ดี ค้าขายไม่ขึ้น ทำอะไรไม่ค่อยสำเร็จ ‘ไหลเขียว’ มีสรรพคุณช่วยไล่สิ่งเลวร้าย คุณไสย มนต์ดำ ลมเพลมพัด เดรฉานวิชาต่างๆ แถมมีคุณสมบัติช่วยให้แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ปลอดภัยจากภยันอันตรายต่างๆ เป็นเมตตามหานิยม เสริม เสริมดวง บารมี ด้านค้าขาย

5.บูชา ‘องค์ท้าวเวสสุวรรณ’ ปัดเป่าสิ่งเลวร้าย

เหรียญ ‘ท้าวเวสสุวรรณ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูง หรือพกพาติดตัว เพราะองค์ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพผู้ยิ่งใหญ่ในท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 อธิบดีแห่งอสูร โดยเป็นเทพผู้ปกป้องพระพุทธศาสนา และ เป็นเทพผู้คุ้มครองโลกมนุษย์ คอยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปจากชีวิต อีกทั้งยังเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภมีขุมทรัพย์มหาศาล

ท้าวเวสสุวรรณได้ปรากฎอยู่ในหลากหลายความเชื่อทางศาสนา ไม่ว่าจะเป็นท้าวกุเวรของอินเดียใต้ พระซัมภลของทิเบต หรือ ตัวเหวินเทียนหวังของจีน ทำให้ท่านเป็นเทพองค์หนึ่งเป็นที่เคารพนับถือในหลาย ๆ ประเทศ ในความเชื่อของคนไทย องค์ท้าวเวสสุวรรณยังคงช่วยปัดเป่าวิญญาณร้ายต่างๆ ไม่ให้เข้ากล้ำกลาย ดังนั้น การอัญเชิญท้าวเวสสุวรรณมาเป็นวัตถุมงคล ของขลังประจำตัวเพื่อคอยปกป้องเราถือเป็นมงคลสูงสุดเลยทีเดียว

6 หยก

ทางศาสตร์ฮวงจุ้ย ‘หยก’ เป็นเครื่องมือในการสร้างและรักษาพลังงานชี่ ด้วยคุณสมบัติในด้านการ เสริมดวง สร้างความสมดุลและความสงบเยือกเย็น อีกทั้งยังนิยมนำมาใช้เป็นเครื่องรางในการปกป้องอันตรายและการนำโชคอีกด้วย เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติที่หลากหลายมากควรจะพกติดตัวจะเป็น จี้ หรือกำไลข้อมือใส่ไว้เพื่อนำโชค และป้องกันภัย หยกในธรรมชาตินั้นมีมากมายหลายสี ทั้งสีเขียว สีม่วง สีแดง สีเหลือง สีขาว และสีดำ ดังนั้นหากคุณศึกษาหาความหมายของหยกแต่ละสีแล้ว จะสามารถนำมาใช้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อเสริมความเป็นมงคลของคุณ

7. พระประจำวันเกิด

พระประจำวันเกิด
ประจำวันเกิดมาสวมใส่เป็นสร้อยคอใส่ติดตัวถือเป็นวัตถุมงคล เสริมดวง

การเลือกพระประจำวันเกิดมาสวมใส่เป็นสร้อยคอใส่ติดตัวถือเป็นวัตถุมงคล เสริมดวง ที่คู่ควรช่วยให้คุณมีพระประจำวันเกิดคุ้มครอง แคล้วคลาด รอดปลอดภัยจากภยันอันตรายต่างๆ แถมยังช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และการใช้ชีวิตอีกด้วย เช่น คนที่เกิดวันจันทร์ควรเช่าพระปางห้ามญาติซึ่งเป็นพระประจำวันเกิด หรือพระยอดขุนพลมาห้อยติดตัวไว้ เพราะคนเกิดวันจันทร์เป็นคนมีเสน่ห์ แต่ขาดซึ่งอำนาจและวาสนา ต้องเสริมบารมีให้ผู้คนเคารพและรักใคร่ เป็นต้น การมีพระประจำวันเกิดติดตัวไว้ถือเป็นอีกหนึ่งมงคลสูงสุดเลยทีเดียว