Horoscope365

หินมงคล เครื่องรางเสริมดวงชะตาที่สายมูต้องห้ามพลาด

หัวข้อที่น่าสนใจ
หินมงคล
มีความเชื่อกันว่า หินมงคล จะสามารถนำโชคและเพิ่มพลังแห่งการคุ้มครอง

ความเชื่อในเรื่องของการใช้สัญลักษณ์ของหิน เพื่อเป็นเครื่องรางของขลังมีมาตั้งแต่ยุคโบราณ เนื่องจากมีความเชื่อกันว่า หินมงคล มีคุณสมบัตืที่แตกต่างกันออกไป บางชนิดเมื่อมีการนำมาคำนวณกับ วัน เดือน ปีเกิด ของผู้สวมใส่ จะสามารถนำโชคและเพิ่มพลังแห่งการคุ้มครองรวมทั้งขจัดภัยอันตรายให้แก่เจ้าของได้ จึงนิยมที่จะมอบสิ่งของที่ตนเชื่อว่า เป็นเครื่องรางคุ้มภัยให้แก่บุคคลอันเป็นที่รัก เพราะเชื่อว่า รัตนชาติทุกก้อนมีรังสีเช่นเดียวกับดาวเคราะห์อื่น ๆ และรังสีนั้นมีผลต่อมนุษย์

ชวนทุกคนมาทำความรู้จักความหมายของ หินมงคล

ความหมายของ หินมงคล
วิธีเลือกใส่จะมีทั้งเลือกตามดวงวันเกิด เลือกตาม 12 ราศี หรือเสริมเป็นเรื่อง ๆ ตามแต่ผู้สวมใส่จะปรารถนา

แฟชั่นสายมูนอกจาก สีเสื้อมงคล ที่ใส่กันทุกวันแล้วยังมีเครื่องประดับหินสีนำโชคที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังช่วย เสริมดวงการเงิน เสริมดวงการงาน เสริมดวงความรัก และเสริมเรื่องสุขภาพ ซึ่งวิธีเลือกใส่จะมีทั้งเลือกตามดวงวันเกิด เลือกตาม 12 ราศี หรือเสริมเป็นเรื่อง ๆ ตามแต่ผู้สวมใส่จะปรารถนา วันนี้ทางเราจะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับความหมายของหินนำโชคทั้ง 5 ชนิด โดยแต่ละชนิดนิยมใช้เป็นเครื่องรางเสริมดวงในปี 2565 นี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกได้เหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด

Lapis Lazuli หนึ่งในประเภทหายาก สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง

สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง
หินลาพิสนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง เชื่อว่ามีพลังในการดึงดูดเงินทอง ทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์

Lapis Lazuli จะรู้จักกันดีในนามของแซฟไฟร์ หินมงคล ชนิดนี้มีลักษณะเป็นสีน้ำเงินครามและสีน้ำเงินปนเขียว ในเนื้อมักจะมีสีเหลืองประกายอยู่คล้ายกับมีทองคำแทรก แต่ความจริงคือแร่ไพไรต์ โดยที่ชาวอียิปต์โบราณเชื่อว่าลาพิสนี้เป็นหินแห่งเทพเจ้า เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง เชื่อว่ามีพลังในการดึงดูดเงินทอง ทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์ มีชื่อเสียง เป็นที่จดจำ เกิดความโชคดีและมีสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต

Labradorite แร่ในกลุ่มแพลคจิโอแคลด

หินแร่ในกลุ่มแพลคจิโอแคลด
หิน Labradorite เป็นหินแห่งเวทมนตร์ เชื่อว่าจะนำพาผู้สวมใส่ไปพบกับโชคดีอย่างไม่คาดฝัน

หินมงคล Labradorite เป็นชนิดแร่ในกลุ่มแพลคจิโอแคลด (Plagiocase) ของแร่เฟลด์สปาร์ มีจุดเด่นในการแสดงปรากฎการณ์ทางแสงในเนื้อแร่ (Shiller’s effect) คือ ลาบราดอร์เรสเซนต์ (labradorescence) เนื้อมักเป็นสีเทาเขียว สีเทาเข้ม สีเทาดำ หรือสีเทาขาว เมื่อมองเข้าไปในเนื้อ จะประกอบไปด้วยชั้นของเนื้อแร่ ที่จะเกิดการหักเหแสงเป็นจุด ๆ หรือทั้งแนว เป็นแสงสีรุ้งแบบหางนกยูง สีน้ำเงิน สีทอง สีเขียวซีด หรือสีแดงแบบทองแดง โทนสีอาจจะเป็นสีน้ำเงินเข้มแตกต่างกันไปภายในแสง โดย Labradorite นี้จะคุ้นเคยกันในชื่อของ “หินพ่อมด” เป็น stone แห่งเวทมนตร์ ที่เชื่อว่าจะนำพาผู้สวมใส่ไปพบกับโชคดีอย่างไม่คาดฝัน กระตุ้นให้ผู้ครอบครองตื่นตัวและกระตือรือร้นในการทำงาน

Lava สื่อกลางในการกักเก็บพลังงานสเคล่าร์

หินลาวา
มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายที่อ่อนแอให้เกิดความสมดุล

Lava เป็น หินมงคล ตามธรรมชาติที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ มีคุณสมบัติพิเศษเป็นสื่อกลาง ในการกักเก็บพลังงานสเคล่าร์ ที่อยู่ภายในโครงสร้างระดับโมเลกุลที่เกาะกัน โดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายที่อ่อนแอให้เกิดความสมดุล และเสริมสร้างร่างกายให้มีระดับความแข็งแกร่งที่ยาวนานขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในหินทรงพลังที่สุดในโลก และถูกเชื่อว่าจะช่วยจุดประกาย สร้างสิ่งใหม่ ๆ และนำพาผู้ใส่ไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง

Howlite หินมงคล เพิ่มความสามารถในการสื่อสาร

ความสามารถในการสื่อสาร
มีความเชื่อว่าเป็นหินที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ฟื้นฟูสภาพจิตใจ เพิ่มความสามารถในการสื่อสาร

Howlite เป็นแร่ที่เกิดจากการตกตะกอนในน้ำที่อิ่มตัวของ แคลเซียม, โบรอน และซิลิเกต และรูปแบบผลึก ที่ดูคล้ายกับหัวกะหล่ำปลี มักเป็นสีขาวหรือสีเทาอ่อนที่ทึบ ไม่โปร่งแสง และมีลวดลายที่เป็นรูพรุนสีเทา, สีดำหรือสีน้ำตาล คล้ายกับใยแมงมุม มักถูกย้อมสีเป็นสีเขียว หรือสีฟ้า เพื่อเอามาให้ดูเหมือนเทอควอยซ์ หรือสีแดงให้ดูเหมือนฟอสซิลปะการัง ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นหินที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ฟื้นฟูสภาพจิตใจ เพิ่มความสามารถในการสื่อสาร เหมาะกับงานที่ใช้การเจรจาเป็นหลัก

หินแห่งความรัก Rose Quartz อัญมณีในตระกูลควอตซ์

Rose Quartz หรือหินแห่งความรัก มีต้นกำเนิดมาจากการผสมรวมตัวกันของธาตุไทเทเนียม เหล็ก และแมงกานิส จนเกิดเป็นสีชมพูสวยงาม และมีความนุ่มนวลอ่อนหวานในตัวเอง มีความเชื่อว่า หินมงคล ชนิดนี้จะช่วยในการพัฒนาความสัมพันธ์ ส่งเสริมความเข้าใจกันแและกัน และสร้างพลังบวกกับคนรอบตัว นอกจากนี้ยังมีพลังในการดึงดูดความรักหากผู้สวมใส่ปรารถนาอีกด้วย  

หินแห่งความรัก
หินมงคล ชนิดนี้จะช่วยในการพัฒนาความสัมพันธ์ ส่งเสริมความเข้าใจกันแและกัน

ก็จบกันไปแล้วกับการแนะนำ หินทั้ง 5 ชนิด ที่เรานำเราเสนอกันไปข้างต้น เป็นหินที่ทรงคุณค่าน่าเก็บและน่าสะสมเป็นอย่างมาก ยิ่งที่เกี่ยวกับความเชื่อแบบนี้แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่จะศึกษาความหมายของหิน และถ้าหากใครที่สนใจก็ลองเลือกหินที่เหมาะกับตัวคุณเองไว้สักชิ้น แล้วนำไปใช้เป็นเครื่องประดับประจำตัว เพราะนอกจากจะทำให้คุณมั่นใจขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตของคุณโชคดี ตลอดทั้งปี 2565 นี้ได้อีกด้วยค่ะ