Horoscope365

ฮวงจุ้ยห้องน้ำไม่ดีแก้เคล็ดได้ไม่ยาก

ทำเลห้องน้ำ
หัวข้อที่น่าสนใจ

ห้องน้ำถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีอยู่ในทุกบ้านอยู่แล้ว แต่การสร้างห้องน้ำที่ผิดหลักฮวงจุ้ยไปแล้วก็ถือว่าจะส่งผลต่อคนในบ้านพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามสามารถที่จะแก้ไขได้ โดยจุดเสี่ยงของฮวงจุ้ยอย่างห้องน้ำนั้นไม่ควรมองข้าม สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้านนั้นก็ควรที่จะต้องศึกษาในส่วนนี้ให้ดี โดยตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าห้องน้ำนี้เป็นตัวชี้วัดอีก 1 ตัวที่จะทำให้คุณรวยหรือมีโรคได้ง่ายๆ โดยถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่จะทำให้ร่ำรวยได้ถ้าถูกจัดวางเอาไว้อย่างเหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากเราทำผิดหลักก็อาจจะทำให้มีโชคร้ายหรือมีโรคร้ายนำมาสู่ผู้อยู่อาศัยได้เช่นกัน ลองไปดูกันเลยว่าจะมีรายละเอียดอย่างไรกันบ้าง 

ฮวงจุ้ย
ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

จุดเสี่ยงฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ควรแก้เคล็ด 

ถ้าพูดถึงจุดเสี่ยงของฮวงจุ้ยห้องน้ำ ถ้าตามหลักกายภาพแล้วห้องน้ำเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคถ้ารักษาความสะอาดได้ไม่ดีก็จะทำให้เกิดโรคต่างๆได้ เนื่องจากมีความอับชื้นและต้องรับสิ่งปฏิกูลต่างๆรวมไปถึงยังมีท่อน้ำทิ้งที่เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคชั้นดี เพราะฉะนั้นจะต้องระมัดระวังดังต่อไปนี้ 

  • อย่าสร้างห้องน้ำตรงกับประตูของหน้าบ้าน เริ่มต้นอันดับแรกก็คือ ตำแหน่งของห้องน้ำโดยตำแหน่งนี้ทางฮวงจุ้ยถือว่าเป็นตำแหน่งดักโชคลาภและจะส่งผลทำให้โชคลาภนั้นไม่เข้าบ้าน และถ้าหากตำแหน่งนี้อยู่บริเวณหน้าบ้านก็เปรียบเสมือนกับมีส้วมอยู่หน้าบ้านมักเกิดเรื่องอื้อฉาวและเสียชื่อเสียงตามมาได้ในภายหลัง จึงไม่นิยมที่จะสร้างห้องน้ำตรงกับประตูของหน้าบ้าน 
  • ไม่ควรสร้างห้องน้ำอยู่บนห้องครัว บอกเลยว่าตำแหน่งนี้ห้ามอย่างเด็ดขาดเนื่องจากจะมีผลต่อสุขภาพโดยตรงโดยเฉพาะผู้หญิง จะมีโรคภัยไข้เจ็บยิ่งถ้าห้องน้ำอยู่เหนือเตาไฟจะส่งผลอย่างมากเลยทีเดียว หรือถ้าหากตำแหน่งของห้องน้ำอยู่เหนือโต๊ะรับประทานอาหารก็จะยิ่งส่งผลทำให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนในบ้านนั้นมีแต่โรคภัยไข้เจ็บตามมาในภายหลัง 
ทำเลห้องน้ำ
  • ไม่ควรสร้างให้ประตูห้องน้ำอยู่ปลายเตียง การที่เราสร้างห้องน้ำในห้องนอนถือว่าเป็นการอำนวยความสะดวกในช่วงเวลากลางคืนที่มีการนอนหลับพักผ่อน และต้องการที่จะเข้าห้องน้ำ แต่ทางที่ดีก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการสร้างห้องน้ำให้อยู่ที่บริเวณปลายเตียง พอจะส่งผลทำให้เกิดโรคร้ายรวมไปถึงมีปัญหาในเรื่องของคู่ครอง สำหรับใครที่มีการสร้างห้องน้ำและมีการวางตำแหน่งที่นอนในลักษณะนี้ไปเรียบร้อยแล้ว ทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือควรปิดประตูเอาไว้ตลอด หรือควรมีฉากกั้นหน้าห้องน้ำเพื่อที่จะช่วยทำให้ไม่ส่งผลกระทบโดยตรง หรือจะใช้วิธีแก้อีก 1 อย่างนั่นก็คือให้ห้องน้ำระบายอากาศสู่ภายนอกได้ก็จะช่วยได้อีกหนึ่งทาง 
การจัดห้องน้ำ
  • ห้องน้ำไม่ควรอยู่บริเวณใต้บันได บริเวณใต้บันไดนั้นเป็นตำแหน่งที่มีผลต่อบุตร โดยบ้านใดที่มีห้องน้ำอยู่ใต้บันไดจะส่งผลทำให้มีบุตรยาก หรือถ้ามีก็จะดื้อและไม่เชื่อฟัง สำหรับผู้หญิงจะมีปัญหาโดยตรงเกี่ยวกับสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บริเวณมดลูก เต้านมและต่อมน้ำเหลืองรวมไปถึงโรคภูมิแพ้ต่างๆ ในกรณีที่มีห้องน้ำอยู่ใต้บันไดไปแล้วให้แก้ด้วยการติดตั้งตู้อาบน้ำและพัดลมระบายอากาศ เพื่อที่จะทำให้อากาศถ่ายเทออกนอกตัวบ้านก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้ 
  • ไม่ควรตั้งห้องน้ำที่จุดกลางบ้าน หรือสะดือบ้าน สำหรับจุดนี้เป็นจุดที่สำคัญมากๆเนื่องจากจะส่งผลต่อการเงินของครอบครัวและส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง เปรียบเสมือนกับคุณวางเชื้อโรคเอาไว้ที่ใจกลางบ้านเมื่อเชื้อโรคกระจายออกไปแน่นอนว่าทุกคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านของคุณล้วนแล้วแต่จะได้รับผลกระทบด้วยกันทั้งสิ้น 

คำแนะนำที่เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับฮวงจุ้ยห้องน้ำที่มาแนะนำ บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่มีความละเอียดอ่อนมากๆ หากคุณสามารถจัดวางตำแหน่งให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยได้ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับตัวของคุณเองแล้ว ยังส่งผลต่อเรื่องของการเงินทองและสภาพต่างๆของคนในบ้านได้อีกด้วย แต่ถ้าหากใครที่มีการสร้างห้องน้ำไปแล้วก็สามารถที่จะดูวิธีการแก้ตามหลักฮวงจุ้ยที่เรานำมาแนะนำการข้างต้นได้เลย หรือสามารถดูหลัก ฮวงจุ้ยเพิ่มเติมได้ที่ Horoscope365