Horoscope365

เลือก กำไลหินมงคล !! อย่างไรให้เสริมโชคลาภ เสริมดวง ให้ปังตลอดทั้งปี

หิน
หัวข้อที่น่าสนใจ

การพกหิน พกเครื่องประดับ เสริมดวงชะตา นับได้ว่าเป็นเทรนด์ฮิต เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสายมูขาว แถมทุกวันนี้ยังมีแบรนด์กำไลหินหลากหลายเจ้าที่ออกแบบร่วมสมัย ดูไม่โบราณ ใส่ได้ทุกโอกาส แถมยังหาซื้อได้ง่าย! แต่ก่อนที่เราจะเลือกไว้ติดตัวสักชิ้น ควรเลือกเครื่องประดับเสริมดวงอย่างไรได้บ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน!

ทำความรู้จัก กำไลหินมงคล มาจากไหน..?

หิน
หินมงคล หรือเครื่องประดับเสริมดวง เรามาเจาะลึก และรู้จักกับคำว่า สายมูฯ ให้มากขึ้น

หลายคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับคำว่า “สายมูฯ” หรือ “มูเตลู” กันมาบ้าง หากเราจะไปเลือกหินมงคล หรือเครื่องประดับเสริมดวง เรามาเจาะลึก และรู้จักกับคำว่า สายมูฯ ให้มากขึ้นสักหน่อยดีกว่า แต่เดิม คำว่า มูเตลู นั้นมาจากภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องหนึ่งในอดีต มีชื่อว่า “มูเตลู ศึกไสยศาสตร์” โดยมีเนื้อหาเล่าถึงการต่อสู้ของผู้หญิงทั้งสองมีความสามารถด้านไสยศาสตร์มนต์ดำ บังเอิญสนใจในผู้ชายคนเดียวกัน จงเกิดการต่อสู้เพื่อแย่งชิงชายคนดั่งกล่าว และที่น่าสนใจ เป็นจุดเริ่มต้น ทำให้ในไทยมองคำว่า มูเตลู เป็นคำที่เกี่ยวข้องกับไสยศาสตร์ต่าง ๆ และในปัจจุบัน ถูกนำไปเรียกในแง่เครื่องรางของขลังต่าง ๆ และเสริมดวงชะตาแทน เช่น เสื้อสีมงคล, กำไลหินมงคล, อัญมณีเสริมดวง, ตะกรุด หรือ การขอพร การบน ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ให้พรในสิ่งที่เราต้องการ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีรายการต่าง ๆ เกี่ยวกับสายมูฯเพิ่มมากขึ้น หลายสิ่งหลายอย่างถูกปรับเปลี่ยนให้ร่วมสมัย อย่าง กำไลหิน ก็มีการปรับดีไซน์ให้กลายเป็นดูทันสมัย มีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น ทำให้คนรุ่นใหม่ไม่รู้สึกว่าเป็นเพียงเครื่องรางทั่วไป แต่ยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในการออกงานต่าง ๆ ได้ด้วย

นอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอกร่วมสมัยแล้ว ที่มาของอัญมณีมงคล หรือ กำไลหินมงคลนั่น ส่วนมากเป็นความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติเป็นหลัก ถือเป็นเครื่องรางไม่เหมือนสายมูอื่น ๆ เพราะเชื่อว่ามีอำนาจจากแหล่งกำเนิดของหิน เป็นพลังงานจากธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่านการปลุกเสกแต่อย่างใด หินหรืออัญมณีแต่ละชนิดมีความหมายแตกต่างกันไป มีหลากหลายราคาตั้งแต่เริ่มที่หลักร้อย ไปจนถึงหลักหมื่น แล้วแต่ความหายากของหิน

แต่บางแบรนด์กำไลหินมงคล หากต้องการเสริมความขลัง เสริมดวงชะตา อาจมีการนำไปปลุกเสกตามวัดดังต่าง ๆ เสริม หรือบางแห่งมีการรนำตะกรุด สีผึ้ง หรือหินเสริมดวงต่าง ๆ มาผสมผสาน เสริมความเป็นสิริมงคลต่อผู้ใส่ หรือมีพลังในการเรียกทรัพย์ หาคู่ เสริมโชคด้านการงาน การเงิน เพิ่มเติมด้วย

ควรเลือกเครื่องประดับเสริมดวง หินมงคลอย่างไร ถูกฉโลกกับตัวเรา …?

หิน
หลายคนอาจจะสนใจ หิน แตไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อออย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

หลังจากเราได้ทำความรู้จักกับของกำไลหินมงคลกันมาแล้ว หลายคนอาจจะสนใจ แตไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อออย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง นอกเหนือจากความชอบในเรื่องหินหรืออัญมณีแล้ว หากต้องการเสริมดวงตามความเชื่อ เบื้องต้นแล้วให้เราลองสำรวจตัวเองก่อนว่า ช่วงนี้มีปัญหาด้านใดต้องการแก้ไข หรืออยากให้ดวงชะตาด้านใดบ้าง 

เช่น ต้องการทำธุรกิจส่วนตัวราบรื่น, อยากให้หน้าที่การงานก้าวหน้า, อยากเสริมเสน่ห์ สร้างความเมตตาเอ็นดูแก่ผู้พบเห็น หรือบางคนอยากให้ตนสุขภาพดี ปลอดภัยจากโรค  หรือแม้กระทั่งช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นต้น

วิธีดูหินประจำวันเกิด หรือเครื่องประดับเสริมดวง ..? 

หิน
การดูแลอัญมณีสริมดวง หินมงคล หรือกำไลหินสายมู นั้น จะแตกต่างกันไป

สำหรับการดูแลอัญมณีสริมดวง หินมงคล หรือกำไลหินสายมู นั้น จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าซื้อมาจากแบรนด์ไหน ร้านค้าอะไร มีความเชื่ออะไรบ้าง?

เพราะเครื่องประดับบางแบรนด์ หรือกำไลหินมงคล เสริมดวง อาจเน้นพลังงานจากธรรมชาติ ไม่ได้ผ่านขั้นตอนทางพิธีการศาสนา การดูแลจะเน้นไปทางด้านการเพิ่มพลังด้านธรรมชาติให้หิน ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธี  เช่น การนำไปอาบแสงจันทร์ในระยะเวลาที่กำหนด, การล้างผ่านน้ำสะอาด หรือแช่น้ำเกลือ เพื่อขับไล่พลังงานด้านลบออกจากหิน เป็นต้น

หรือในบางแบรนด์เครื่องประดับ หากมีการผสมผสาน นำวัตถุมงคลอื่น ๆ เช่น ปี่เซียะ, ตะกรุด หรือนำไปผ่านการปลุกเสกทางพิธีกรรมศาสนา อาจจะมีข้อกำหนดในการดูแลเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้ อย่าง กำไลหินที่มาพร้อมตะกรุดมักจะมีบทสวดไว้ท่องบูชา, การใส่ปี่เซียะต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ และควรลูบปี่เซียะที่ใส่เป็นประจำ หรือบางชนิดต้องมีการบูชา ไม่เก็บไว้ที่ต่ำ เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าเครื่องรางแต่ละชนิดแต่ละประเภทจะมีวิธีการบูชาแตกต่างกันไป ส่วนมากแล้วผู้ขายมักจะมีวิธีการและคู่มือแนะนำมาให้อยู่แล้วก็ให้เน้นปฎิบัติตามคำแนะนำเหล่านั้น

แต่ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อในพลังจากธรรมชาติ หรือการปลุกเสกจากวัดมงคล ทุกอย่างล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ดังนั้นจึงไม่ควรงมงายมากจนเกินไป ควรมองเป็นเรื่องการเสริมสร้างกำลังใจ และเป็นเครื่องรางที่ช่วยเตือนสติมากกว่า อ่านบทความเพิ่มเติมง่ายๆได้ที่เว็บ horoscope365.net