Horoscope365

รู้หรือไม่ “เครื่องใช้ไฟฟ้า” วางให้ถูกจุดช่วยเสริมพลังงานที่ดีภายในบ้าน

เครื่องใช้ไฟฟ้า
หัวข้อที่น่าสนใจ

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของเราถ้าหากมีการจัดสรรพื้นที่ต่างๆให้ลงตัว จะทำให้การใช้งานหรือใช้สอยพื้นที่นั้นทำได้ดี และที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย และมีพลังงานที่ดีอยู่ภายในบ้านอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีการเชื่อมโยงธรรมชาติช่วยทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านนั้นรู้สึกอบอุ่น สบายใจและส่งผลในเรื่องดีๆตามมา และวันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่มีความเกี่ยวข้องกับหลักฮวงจุ้ยมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

รู้หรือไม่ “เครื่องใช้ไฟฟ้า” วางให้ถูกจุดช่วยเสริมพลังงานที่ดีภายในบ้าน
เครื่องใช้ไฟฟ้าหากมีการจัดสรรพื้นที่ต่างๆให้ลงตัว จะทำให้การใช้งานหรือใช้สอยพื้นที่นั้นทำได้ดี และที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย

การติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าตามหลักฮวงจุ้ย

หลายคนอาจจะไม่เคยคิดมาก่อนว่าการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นจะต้องดูหลักฮวงจุ้ยหรือไม่ ซึ่งความเป็นจริงแล้วถ้าหากเราติดตั้งอย่างถูกต้องก็จะทำให้เราสบายใจและมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้นภายในบ้านของเรา ลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง 

 • ห้องรับแขก สำหรับห้องรับแขกนะเป็นห่วงจุ้ยที่ดีโดยจะเริ่มจากตำแหน่งพื้นที่ที่ควรวางไว้ส่วนหน้าสุดของบ้าน โดยจะช่วยดึงดูดโชคและความร่ำรวย เน้นแสงสว่างมีความปลอดภัย และสีของห้องตั้งอยู่ในโทนสว่างเพื่อที่จะต้อนรับความโชคดีเข้ามานั่นเอง 
 • สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องนี้ก็คือโทรทัศน์ ถือว่าเป็นอุปกรณ์หลักของพื้นที่ในห้องโดยตำแหน่งที่ดีที่สุดก็คือทางด้านซ้ายมือจากปัจจุบัน และไม่ควรจัดตำแหน่งให้นั่งชมด้วยการหันหลังให้กับประตู ควรเลือกโทรทัศน์ที่มีคุณภาพ ภาพชัดเจนและเสียงดังกังวาน ช่วยส่งผลทำให้ผู้อยู่อาศัยร่ำรวยเงินทองและชื่อเสียง 
 • เครื่องเสียง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นเดียวกันกับโทรทัศน์ ที่ถ้าหากมีระบบเสียงที่ดีจะส่งพลังบวกให้หมุนเวียนไปรอบบ้าน ช่วยส่งเสริมในเรื่องของความร่ำรวย 
 • ห้องครัว สำหรับห้องครัวนั้นเปรียบเสมือนคลังสมบัติของบ้าน ส่งผลโดยตรงเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพของผู้อยู่อาศัย โดยห้องครัวเป็นแหล่งรวมธาตุไฟจึงควรอยู่ในตำแหน่งที่อากาศถ่ายเทสะดวก มีช่องระบายอากาศและไม่แนะนำให้ตั้งห้องครัวอยู่ติดกับห้องน้ำ พอจะส่งผลในเรื่องของสุขภาพได้ 
เครื่องใช้ไฟฟ้า
การติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าตามหลักฮวงจุ้ย
 • เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ หรือเตาอบ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆเหล่านี้ไม่ควรวางในตำแหน่งใกล้กับเครื่องใช้ที่ให้พลังงานความเย็นหรือพลังงาน เช่นตู้เย็นอ่างล้างจานหรือก๊อกน้ำ เนื่องจากจะทำให้ธาตุไฟปะทะกับธาตุน้ำและส่งผลต่อสุขภาพของสมาชิกภายในบ้าน ทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกันได้อย่างน้อยควรวางในตำแหน่งที่ห่างกันประมาณ 1 เมตร 
 • ห้องนอน สำหรับห้องนอนนั้นเป็นพื้นที่ส่วนตัวในเรื่องของการพักผ่อน เพราะฉะนั้นในส่วนของตำแหน่งก็คือสิ่งที่ควรศึกษาการวางเตียงนอนควรวางไว้ตรงมุมตรงข้ามกับประตู เพื่อป้องกันการรบกวนจากภายนอกและอยู่ในบรรยากาศที่โล่งไม่รกและมันทำความสะอาดอยู่เสมอ 
 • เครื่องปรับอากาศ โดยไม่ควรติดตั้งให้ตำแหน่งลมเป่าไปยังหัวเตียงโดยตรง พอจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 
 • โคมไฟ แนะนำให้วางโคมไฟขนาดทั้งสองข้างด้านหัวเตียงจะช่วยเสริมสมดุลให้ความสัมพันธ์มั่นคง 
 • เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ไม่แนะนำให้วางไว้ในห้องนอน ขอพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่ต้องการความพักผ่อนและถ้าหากเป็นคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดแนะนำให้ใช้ผ้าคลุมทีวีหรือคอมพิวเตอร์ในห้องเอาไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน 
เครื่องใช้ไฟฟ้า วางให้ถูกจุดช่วยเสริมพลังงานที่ดี
เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่มีความเกี่ยวข้องกับหลักฮวงจุ้ย
 • ห้องน้ำ สำหรับห้องน้ำนั้นควรอยู่ทิศตะวันออกถือว่าเป็นที่สำหรับการวางตำแหน่งห้องน้ำที่ดี ทำให้คนในบ้านประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและการได้รับแสงแดดในช่วงเช้าจะทำให้สมาชิกมีสุขภาพจิตที่ดีเริ่มต้นวันใหม่อย่างมีความสุข นอกจากนี้แล้วยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ดีอีกด้วย 
 • เครื่องซักผ้า สำหรับเครื่องซักผ้าเต็มไปด้วยพลังงานน้ำไม่ต่างจากตู้เย็น ไม่ควรวางไว้ใกล้กับเตาไฟหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความร้อน ควรตั้งไว้ในบริเวณที่ระบายน้ำได้ดีไม่ควรปล่อยให้มีจุดน้ำขังซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและยังเป็นจุดรวมสิ่งไม่ดีของบ้านอีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิคในการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายใน ที่ช่วยทำให้ชีวิตของเรานั้นมีความสะดวกสบาย และถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย จาก Horoscope365 มาแนะนำ เพื่อที่จะช่วยเสริมพลังงานที่ดีให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน แล้วผู้ที่อยู่อาศัยอีกด้วย แน่นอนว่าถ้าหากปฏิบัติตามเทคนิคต่างๆเหล่านี้แล้วไม่ทำให้เกิดความเสียหายแต่อย่างใด