Horoscope365

“กลิ่นหอม” ที่เหมาะสมตาม 12 ราศี เสริมดวงชะตา 

เสริมดวง
หัวข้อที่น่าสนใจ

กลิ่นหอม เป็นกลิ่นที่เมื่อสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปแล้วจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายและความสบายใจให้กับผู้ที่ได้กลิ่น แน่นอนว่ากลิ่นของแต่ละคนนั้นก็จะไม่เหมือนกัน แล้วมันจะดีแค่ไหนถ้าหากเราสามารถที่จะเสริมดวงชะตาด้วยการใช้กลิ่นหอมที่เหมาะสมกับลักษณะราศีของเรา สำหรับวันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนนี้มาแนะนำการลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

เสริมดวงชะตา
Aromatherapy oil bottles with flowers and green leaves, botanical natural alternative beauty, herbal wellness and spa setting

กลิ่นที่เหมาะกับราศีที่ช่วยเสริมดวง

กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมสำหรับแต่ละราศีนั้นก็จะมีความแตกต่างกันไป วันนี้เราได้มีการรวบรวมนำเอากลิ่นหอมที่เหมาะสมมาแนะนำการดังต่อไปนี้ 

 • ราศีเมษ ผู้ที่เกิด 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม สำหรับราศีนี้มีความกระตือรือร้น และมุ่งมั่นในการเอาชนะ ต้องมีการใช้ความคิดอยู่ตลอดเวลาโดยกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมนั้นต้องเป็นกลิ่นที่มาจาก Amber หรืออำพัน  โดยเหมาะสำหรับชาวราศีเมษเป็นกลิ่นของยางไม้ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ มีความอบอุ่นและมีความสะอาดช่วยบำบัดจิตใจและร่างกายให้ผ่อนคลาย 
 • ราศีพฤษภผู้ที่เกิด 14 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน ผู้ที่เกิดราศีนี้เป็นคนที่มีความมั่นคงหนักแน่นมีเหตุผลมีความรัดกุมและมีการวางแผนการเงินได้ดี โดยกลิ่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดราศีนี้คือกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกแนว floral หรือกลิ่นดอกไม้ รวมไปถึงกลิ่นดอกลาเวนเดอร์ จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและหลับลึกและมีลมหายใจเข้าออกที่สม่ำเสมอ 
 • ราศีเมถุน ผู้ที่เกิด 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม สำหรับราศีนี้เป็นการคิดนอกกรอบมีอิสรภาพในเรื่องของแนวคิดและจิตวิญญาณ ชอบเดินทางท่องเที่ยวและเคลื่อนไหวตลอดเวลา ฉะนั้นต้องได้รับความสงบนิ่งควรใช้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่มาจาก มอส โอ๊ก หรือแซฟฟรอน เพื่อที่จะให้ความรู้สึกอุ่น นุ่ม เข้ม ขรึม เพื่อการผ่อนคลาย 
 • ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิด 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม สำหรับผู้ที่เกิดราศีนี้เป็นคนมีความอ่อนโยนมีความซับซ้อน ชอบเก็บในเรื่องของรายละเอียดเพราะฉะนั้นกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมนั้นก็คือ Light Floral หรือกลิ่นที่มาจากดอกไม้นานาพรรณ นั่นก็คือดอกไม้ที่มีกลิ่นอ่อนละมุนเช่นดอกโบตั๋น 
เสริมดวง
 • ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิด 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน ผู้ที่เกิดราศีนี้มีความเด็ดขาด เป็นผู้นำ มีวิสัยทัศน์มีความฉลาดและมีความมาดมั่นในการปกครอง จึงมักจะเครียดง่ายมีความคิดจริงจังกับหลายๆเรื่องในแต่ละวัน ควรที่จะต้องบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยแนว Oriental  เป็นการผสมผสานเครื่องเทศและสมุนไพรจากตะวันออกให้ความรู้สึกสดชื่น 
 • ราศีกันย์ ผู้ที่เกิด 17 กันยายนถึง 16 ตุลาคม สำหรับผู้ที่เกิดราศีนี้มีความเป็นระเบียบแบบแผน มีความประณีตและเป็นผู้ถ่ายทอดที่ดี ส่วนใหญ่แล้วมักจะชอบประดิษฐ์ผลงาน กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมควรจะเป็นแนว Fruity Floral  โดยเป็นการผสมผสานระหว่างความสดชื่นของผลไม้และความหอมของดอกไม้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี
 • ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิด 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน ราศีนี้เป็นคนที่มีความชัดเจนตรงประเด็นเป็นนักวางแผนและเป็นนักจัดการโดยกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมก็คือกลิ่นในสไตล์ Citrus ที่มีความหอมสดชื่นของดอกไม้ในตระกูลส้มหรือมะนาว ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายและรู้สึกสดใส 
 • ราศีพิจิก ผู้ที่เกิด 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม สำหรับคนราศีนี้จะมีความสุขขุมลุ่มลึกมีความอ่อนโยนและฉลาดเป็นนักวางแผนสามารถปกครองคนได้ดี โดยน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมสำหรับคนราศีนี้นั่นก็คือ Fuity Freesia  เป็นน้ำมันหอมระเหยที่มีความซับซ้อนของกลิ่นที่หลากหลายจากผลไม้และดอกไม้ให้ความสดชื่นและช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดี 
น้ำหอม
 • ราศีธนู  ผู้ที่เกิด 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม ผู้ที่เกิดราศีนี้มักจะมีการจัดระเบียบ เป็นผู้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และรู้สึกสนุกและให้ความสนใจในสิ่งต่างๆจนลืมการพักผ่อน เพราะฉะนั้นน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมสำหรับคุณก็คือน้ำมันหอมระเหยแนว Woodsage ให้ความหอมนุ่มนวลจากกลิ่นเปลือกไม้และธรรมชาติ มาพร้อมกับความสะอาดและความสดชื่น 
 • ราศีมังกร ผู้ที่เกิด 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์ ราศีนี้เป็นคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจและเป็นคนฉลาดหลักแหลมแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง กลิ่นที่เหมาะสมกับคุณก็คือ Fruity Citrus ที่มีความหอมของผลไม้ซ่อนหวานอมเปรี้ยวเอาไว้และกลิ่นกำยานหรือเครื่องเทศต่างๆ 
 • ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิด 13 กุมภาพันธ์ ถึง 12 มีนาคม ราศีนี้เป็นผู้เสียสละอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของใครหลายๆ คน คนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีไอเดียเป็นเลิศ น้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสำหรับคุณก็คือ Floral Freesia ช่วยทำให้คุณนั้นได้สัมผัสกับความรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้สีขาวหลายชนิด 
 • ราศีมีน ผู้ที่เกิด 13 มีนาคม ถึง 12 เมษายน ราศีนี้เป็นคนที่มีความละเมียดละไมพิถีพิถัน มีความอ่อนโยนและให้เกียรติคนอื่น สีของน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะสมสำหรับคนก็คือ Saffron หรือหญ้าฝรั่น จะช่วยเพิ่มความหอมและความเย็นสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและช่วยคุณนอนหลับได้สนิท 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับกลิ่นของน้ำหอมที่เหมาะสมสำหรับคนแต่ละราศี สำหรับใครที่อยู่ราศีใดก็สามารถเลือกน้ำมันหอมระเหยมาใช้ให้เหมาะสม และสามารถอ่านดวงเพิ่มเติมได้ที่ Horoscope365