Horoscope365

รวบรวม 5 สถานที่ต่างจังหวัด ขอพรความรัก สำหรับ “คนโสด”

หัวข้อที่น่าสนใจ
ขอพรความรัก
วันนี้ทาง horoscope จะมาแนะนำสถานที่ขอพรเรื่องความรัก มีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน

หลังจากที่เคยให้สัญญาไว้ว่าจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ “ขอพรความรัก” ในพื้นที่ต่างจังหวัด นอกเหนือจากกรุงเทพฯ วันนี้แอดมาทำตามสัญญาแล้วนะคะ หากใครที่กำลังโสดแล้วอยากมูด้านความรัก ไม่ต้องเดินทางมากรุงเทพฯ แล้ว เพราะวันนี้ทาง horoscope จะมาแนะนำสถานที่ขอพรเรื่องความรัก โดยไม่ต้องเดินทางมาไกลถึงกรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดพนัญเชิง

มากันที่แรกเลยนั่นก็คือ “ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก” สถานที่ “ขอพรความรัก” อีก 1 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในวัดพนัญเชิง อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา ด้านในศาลเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่สร้อยดอกหมากแต่งองค์ทรงเครื่องแบบจีน ปัจจุบันความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ก็ยังคงมีอยู่  หากใครมาบนบานขออะไรไว้ ไม่ว่าจะขอลูก ขอความสำเร็จเรื่องการงาน หรือขอให้มี “ความรัก” ก็มักจะประสบผลสำเร็จ จนมีผู้คนมากมายนำของมาแก้บนไปตาม ๆ กัน

เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดพนัญเชิง
หากใครมาบนบานไม่ว่าจะขอเรื่องการงาน หรือ “ความรัก” ก็มักจะประสบผลสำเร็จ

พิกัด : วัดพนัญเชิง อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ของไหว้ : ดอกไม้ธูปเทียนตามปกติ แต่หากสมหวังดังใจแล้ว ผู้คนมักจะนำผ้าแพร ไข่มุก เรือสำเภาจำลอง หรือนำสิงโตมาเชิดถวายเจ้าแม่ เพื่อความสิริมงคล

เวลาที่ควรไปขอพร : เปิดให้เข้าสักการะทุกวัน เวลา 08.30 – 18.00 น.

เจ้าแม่เขาสามมุข

จากตำนานเรื่องเล่าความรักอมตะของสาวชาวบ้านที่อาศัยอยู่กับยาย ได้พบรักกับ “แสน” บุตรชายของกำนันบ้านอ่างหิน ซึ่งเป็นเรื่องเล่าขานอันโด่งดัง จากนั้น ณ จุดนี้ได้กลายเป็นศาลเจ้าที่เกิดจากความรัก จึงมีหนุ่มสาวนิยมมา ขอพรความรัก เพื่อให้เจ้าแม่อวยพรให้รักสมหวัง นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใน จ.ชลบุรี ที่ควรมาสักครั้ง และที่สำคัญยังอยู่ใกล้พัทยาอีกด้วยนะ

เจ้าแม่เขาสามมุข
มีหนุ่มสาวนิยมมา ขอพรความรัก เพื่อให้เจ้าแม่อวยพรให้รักสมหวัง

พิกัด : ถนนเลียบเขาสามมุข ใกล้หาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ของไหว้ : มะพร้าวอ่อน ขนมเปี๊ยะ และผลไม้ ผู้ที่ได้รับผลสำเร็จตามคำขอมักจะแก้บนโดยการจุดประทัด และซื้อสร้อยมุขมาถวายแด่รูปปั้นเจ้าแม่นั่นเอง

เวลาทำการ ทุกวันตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น.

พระธาตุศรีสองรัก

พระธาตุศรีสองรักถูกสร้างขึ้นมาระหว่างไทย – ลาว เพื่อเป็นเครื่องหมายของมิตรไมตรีระหว่างสองประเทศ โดยพระธาตุศรีสองรักนี้มีความเชื่อมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับการ ขอพรความรัก และมิตรภาพ ซึ่งหากใครมาขอพรจะต้องแต่งกายสุภาพ ถอดรองเท้า ห้ามกางร่ม และห้ามนำสิ่งของที่มีสีแดงเข้าภายในบริเวณตัวพระธาตุเด็ดขาด

พระธาตุศรีสองรัก
พระธาตุศรีสองรักนี้มีความเชื่อมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับการ ขอพรความรัก และมิตรภาพ

พิกัด : ทางหลวงหมายเลข 2013 อำเภอด้านซ้าย จังหวัดเลย

ของไหว้ : หากผู้ใด ขอพรความรัก แล้วสำเร็จตามพรที่ขอ มักจะแก้บนด้วยการถวายต้นผึ้ง ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 หรือวันวิสาขบูชาของทุกปี

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08:00 น. – 18:30 น.

หลวงพ่อนาค วัดมัชฌิมาวาส

หลวงพ่อนาค สิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ และมักจะ ขอพรความรัก ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นคู่รักหนุ่มสาว คู่ธุรกิจ พันธมิตร คู่พ่อแม่ลูก หรือความรักญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงานต่าง ๆ โดยวิธีการสักการะให้สัมฤทธิ์ผล คือ ถวายของเป็นคู่ เช่น ดอกไม้ เครื่องสักการะ เชิงเทียนหนึ่งคู่ หรือของเป็นคู่อื่น ๆ

หลวงพ่อนาค วัดมัชฌิมาวาส
สิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ และมักจะ ขอพรความรัก ทุกประเภท

พิกัด : ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี 41000

ของไหว้ : เครื่องสักการะ (บูชาภายในวัด) หากพนที่ขอไปสัมฤทธิ์ผล ควรถวายของเป็นคู่ อย่างเช่น แจกัน เชิงเทียน พานดอกไม้ พวงมาลัย เป็นต้น

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08:00 น. – 18:30 น. (ตามเวลาปกติของวัดทั่วไป)

ถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด 

ต้นซุ้มรอดคู่หู หรือ Couple Marry Arbor ภายในเขตพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ค่าเดินทางเข้า 40 บาท ต่อคน (อัปเดตปี 2564) เชื่อกันว่า คู่รักคู่ไหนได้มาลอดซุ้มแห่งความรักนี้ด้วยกันจะรักกันนิรันดร์ ซึ่งในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้ทรงโปรดให้สร้างพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ไว้ภายในถ้ำ กลายเป็นไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปชมช่วงที่แสงพระอาทิตย์ส่องผ่านจากปล่องด้านบนลงมายังพลับพลา ต้องบอกก่อนว่าสถานที่นี้อาจเดินทางยากหน่อย เพราะต้องนั่งหลายต่อ แต่รับรองว่าถ้ามาถึงแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด 
เชื่อกันว่า คู่รักคู่ไหนได้มาลอดซุ้มแห่งความรักนี้ด้วยกันจะรักกันนิรันดร์

พิกัด : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ของไหว้ : เครื่องสักการะ (บูชาภายในอุทยาน)

เวลาทำการ : เปิดเฉพาะช่วงเวลาเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เวลา 10.30-11.30 น.

จบไปแล้วกับ 5 สถานที่ ขอพรความรัก นอกเหนือจากพื้นที่กรุงเทพฯ ก็ยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายในเขตต่างจังหวัด ถ้าใครอยู่ใกล้พื้นที่ไหนก็สามารถเดินทางได้ง่าย ๆ เลย หรือหากใครไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่อยากลองไปก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ แถมอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมายเลย สุดท้ายนี้แอดก็ขอให้พรที่เพื่อน ๆ ขอนั้นสมดั่งใจหวังนะคะ ในบทความหน้าจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรเนี่ย รอติดตามกันได้เลยค่ะ