Horoscope365

วิธีเลือกประตูเข้าบ้าน ที่ดีและช่วยเสริมฮวงจุ้ย

วิธีเลือกประตูเข้าบ้าน ที่ดี
หัวข้อที่น่าสนใจ

การเลือกประตูบ้านถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากๆ เนื่องจากเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการรับสิ่งดีๆเข้าสู่ภายในบ้าน ส่วนที่ผู้อยู่อาศัยต้องใช้งานและต้องเดินผ่านอยู่บ่อยครั้ง โดยปกติแล้วเหล่าผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของฮวงจุ้ยจะให้ความสำคัญในส่วนนี้มากกว่าส่วนอื่นๆ โดยเริ่มตั้งแต่รั้วบ้านทางเดินเข้าบ้าน และพื้นที่หน้าบ้านโดยวันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจ เกี่ยวกับวิธีในการจัดฮวงจุ้ยบริเวณหน้าบ้านและประตูบ้านที่ถูกต้องมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีอย่างไรกันบ้าง 

วิธีเลือกประตูเข้าบ้าน ที่ดีและช่วยเสริมฮวงจุ้ย
วิธีในการจัดฮวงจุ้ยบริเวณหน้าบ้านและประตูบ้านที่ถูกต้อง

วิธีเลือกประตูหน้าบ้าน 

ประตูหน้าบ้านอย่างที่เราได้แจ้งกันไปแล้วว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และถ้าหากใครที่กำลังมีแผนในการสร้างบ้านก็ควรที่จะดูในเรื่องของฮวงจุ้ยในส่วนนี้ด้วย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ 

  • เริ่มต้นจากรั้วบ้าน รั้วบ้านที่ดีนั้นควรเป็นรั้วที่มีความโปร่ง ไม่ปิดทึบ โดยวิธีเช็คง่ายๆก็คือรั้วบ้านของเราโปร่งหรือทุกข์นั้นให้ลองคำนวณดูด้วยสายตาถ้าหากมีส่วนปิดเทอมเกิน 50% ขึ้นไปหรือไม่ก็จะนับว่าเป็นรั้วที่มีความทึบ รั้วบ้านที่ดีจะต้องเป็นตัวที่ล้มสามารถพัฒนาพลังงานเข้าสู่ตัวบ้านได้ง่ายนั่นเอง ซึ่งจะช่วยทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมากยิ่งขึ้น 
  • หน้าบ้านโล่งและกว้าง พื้นที่ประตูบ้านถือว่าเป็นส่วนพรรครวมพลังงาน ฉะนั้นบริเวณหน้าบ้านจะต้องเคลียร์พื้นที่ให้ดูโล่งอยู่เสมอ ไม่ควรนำของมาวางเกะกะโดยให้มองพื้นที่ทั้งหมดเริ่มต้นจากรั้วมาสู่ประตูหลักของบ้าน ไม่ควรมีต้นไม้มาบดบังหรือวัตถุใดมาบดบังที่บริเวณประตู ถ้าหากต้องการปลูกต้นไม้เพื่อให้ร่มเงาควรเลือกปลูกเลี้ยงประตูหลัง เพื่อให้เกิดช่องทางพลังงานเข้าได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง 
  • ตำแหน่งต้องห้ามต้องระวัง ในส่วนของตำแหน่งประตูหน้าบ้านเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งกับการอยู่อาศัย โดยตำแหน่งดีย่อมนำพลังงานบวกเข้าสู่ภายในบ้าน และแน่นอนว่าถ้าหากตำแหน่งไม่ดีพลังบวกเข้าได้ยากหรืออาจจะมีพลังลบเข้ามาแทน และสิ่งต้องห้ามนั้นมีดังต่อไปนี้ 
วิธีเลือกประตูเข้าบ้าน ที่ดี
บ้านที่ดีนั้นควรเป็นรั้วที่มีความโปร่ง ไม่ปิดทึบ โดยวิธีเช็คง่ายๆก็คือรั้วบ้านของเราโปร่งหรือทุกข์นั้นให้ลองคำนวณดูด้วยสายตาถ้าหากมีส่วนปิดเทอมเกิน 50% ขึ้นไปหรือไม่ก็จะนับว่าเป็นรั้วที่มีความทึบ
  • ไม่ควรจัดวางตำแหน่งที่ตรงกันข้ามกับประตูเพื่อนบ้านที่อยู่หน้าบ้านของเรา เนื่องจากมักจะส่งผลให้เกิดการปะทะเกิดขึ้น ผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกถึงความไม่เป็นส่วนตัว ความไม่สงบ ในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หรือออกแบบผิดตั้งแต่เริ่มต้น อาจทำการต่อเติมเฉลียงหน้าบ้านเพื่อให้เป็นส่วนบดบังต่อกัน เฉลียงยังเป็นส่วนกักเก็บพลังงานได้อีกด้วยแต่ทั้งนี้ต้องดูการดีไซน์และพื้นที่ของบ้านเป็นหลัก 
  • ไม่ควรให้ตำแหน่งของประตูตรงกับเสาไฟฟ้า เนื่องด้วยเสาไฟฟ้าจัดว่าเป็นพลังงานด้านลบซึ่งส่งผลไม่ดีต่อผู้อยู่อาศัยนั่นเอง 
  • ไม่ควรให้ตำแหน่งของประตูบ้านตรงกับประตูรั้วหน้าบ้าน เพราะว่าจะเกิดพลังงานพุ่งเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานที่แรงเกินความพอดีนั่นเอง 
  • บ้านประตูบานใหญ่และกว้าง ในส่วนของประตูบ้านควรจะต้องเป็นประตูที่ใหญ่กว้างและมีลักษณะสูงโปร่ง ให้ความรู้สึก o r เพื่อให้พลังงานบวกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี ในขณะที่บางบ้านอาจสงสัยว่าประตูหลักอยู่ส่วนใดให้คุณสังเกตว่าบ้านของตัวเองใช้ประตูไหนมากที่สุดนับว่าประตูนั้นคือประตู โดยไม่สำคัญว่าประตูจะอยู่ทางด้านหน้าหรือด้านข้างของบ้านประตูไหนใช้งานจริงเป็นประจำนะว่าเป็นประตูหลักของบ้านเรานั่นเอง
ประตูเข้าบ้านที่ดี
ไม่ควรให้ตำแหน่งของประตูตรงกับเสาไฟฟ้า เนื่องด้วยเสาไฟฟ้าจัดว่าเป็นพลังงานด้านลบซึ่งส่งผลไม่ดีต่อผู้อยู่อาศัยนั่นเอง
  • ต้องมีการเปิดใช้งานอยู่เสมอ หลังจากที่ปฏิบัติตามข้อ 1 ถึงข้อ 4 มาแล้วหากประตูไม่ได้เปิดโอกาสให้ถ่ายเทก็ไม่ต่างอะไรกับผนังที่ปิด จึงต้องมีการเปิดประตูที่ใช้งานเพื่อให้อากาศถ่ายเทอยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามอาจจะป้องกันยุงด้วยการเลือกติดมุ้งลวดอีก 1 ชั้น ช่วยทำให้อากาศถ่ายเทไปพร้อมกับการป้องกันยุงไปด้วยในตัวนั้นเอง 
  • พื้นที่หลังประตู หลังจากที่เปิดประตูเข้ามาแล้วพื้นที่ภายในบ้านหลังประตูของเราควรเป็นพื้นที่โปร่งโล่งและไม่ควรมีสิ่งของใดมาวังก้านเส้นทางเดิน เนื่องจากจะเป็นตัวปิกอัพพลังงานและถ้าหากต้องการนำสิ่งของมาวางไว้ในตำแหน่งประตูจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายเนื่องจากเป็นเส้นในการเดินทางที่ผู้อยู่อาศัยต้องระมัดระวัง 
  • ประตูหลับห้ามตรงกับประตูหลังบ้าน หรือมองจากประตูบ้านเข้าสู่ภายในบ้านตำแหน่งของประตูหน้าและหลังไม่ควรมองเห็นตรงกัน เนื่องจากพลังงานบวชที่เข้ามาจะออกไปในทันทีถ้าหากใครออกแบบมาผิดสามารถแก้ไขได้ด้วยการหาตู้มาวางก้านหรือผ้าม่านมาปิดกั้นไว้เพื่อลดการรั่วไหลของพลังงาน

ต้องบอกเลยว่าในเรื่องของประตูบ้านถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และถ้าหากคุณสามารถที่จะติดตั้งให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้วก็จะทำให้เรานั้นอยู่ได้อย่างสบายใจและมีแต่สิ่งดีๆในบ้าน