Horoscope365

เลือกแว่นตาเสริมโหงวเฮ้งอย่างไรให้เป็นมงคลต่อชีวิต

หัวข้อที่น่าสนใจ

แว่นตา หรือว่าเป็นของจำเป็นและเป็นเครื่องประดับอีก 1 ชนิดที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตากันแดด แว่นสายตา รวมไปถึงแว่นที่ช่วยป้องกันลมหรือช่วยเสริมบุคลิกต่างๆ ก็ทำให้เรานั้นมีความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าถ้าหากเราเลือกแว่นตาที่เหมาะสมกับโหงวเฮ้งของเราก็ช่วยทำให้เรานั้นมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้นำมาซึ่งโชคลาภมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาลักษณะของแว่นตาที่ดีจะช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้กับผู้สวมใส่มาแนะนำกัน ลองไปดูกันเลยว่าจะมีรายละเอียดอย่างไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

เทคนิคการเลือกแว่นตาเสริมโหงวเฮ้ง 

ใบหน้าของคนเรานั้นมีหลายรูปแบบ แต่ละคนนั้นก็นั้นมีรูปใบหน้าที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเราจะต้องมีการเลือกแว่นตาให้เหมาะสมกับรูปทรงของใบหน้า โดยเราได้รวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจมาฝากกันดังต่อไปนี้ 

 • ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ เปรียบเสมือน คนธาตุทอง โดยใบหน้านี้จะได้เปรียบกับใบหน้าของรูปแบบอื่นๆมากกว่าเนื่องจากสามารถใส่แว่นตาได้หลายทรง ช่วยส่งที่แนะนำนั่นก็คือ
  • ทรงเหลี่ยมมุมมน ด้วยทรงนี้จะช่วยให้หน้าผากดูไม่กว้างมากเกินไป 
  • ใครจะเลือกใส่ทรงเหลี่ยมก็สามารถใช้ได้จะช่วยเสริมในเรื่องของคนอุปถัมภ์ 
  • ทรงกลมและทรงหยดน้ำ สำหรับทรงนี้จะช่วยเสริมในเรื่องของบริวาร 

โดยผู้ที่มีใบหน้าลักษณะนี้จะเป็นคนที่ทะเยอทะยาน มีทักษะการพูดที่ดี คนที่ประสบความสำเร็จไวมีวาสนาดีและมีทรัพย์มรดก โดยใบหน้ารูปไข่น้ำจัดอยู่ในธาตุทองเพราะฉะนั้นควรเลือกใช้แว่นตาที่เราแนะนำกันไปข้างต้นก็จะช่วยเสริมสิริมงคลและช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ดีมากยิ่งขึ้น 

 • ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมป้านหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส สำหรับผู้ที่มีใบหน้าในลักษณะนี้นั้นเป็นคนแข็งแกร่งแต่ไม่แข็งกระด้าง คนที่มีวาทศิลป์ในการพูดจา มีความเป็นผู้นำและสามารถควบคุมสติได้ในทุกสถานการณ์ และที่สำคัญจะมีทรัพย์มากตอนที่อายุมากขึ้น โดยจะจัดอยู่ในธาตุดิน แว่นตาที่ใช้จะต้องมีสะพานจมูกจะช่วยทำให้แว่นดูถูกออกมาจากใบหน้า ดูมีดั้งและมีมิติไม่แบนติดกับใบหน้ามากเกินไป โดยในส่วนขอบล่างของแว่นควรเป็นทรงกลมมนโดยจะช่วยทำให้หน้าดูสว่างและช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้มีโชคลาภมากขึ้น หรือใครจะเลือกใส่เป็นแว่นไร้กรอบก็ทำได้จะช่วยเสริมดวงทำให้มีโอกาสดีๆเข้ามาสู่ตนเองมากขึ้นแต่ควรหลีกเลี่ยงการใส่แว่นที่มีเหลี่ยมจัดเพราะจะทำให้ดูอับโชคและขาดเสน่ห์ 
 • ใบหน้ารูปทรงเหลี่ยมยาว สำหรับผู้ที่มีใบหน้าในลักษณะนี้นั้นเป็นคนที่ขี้อายและมีโลกส่วนตัว เป็นคนที่มีสมาธิและปัญญาดี มีความฉลาดรู้จักคิดวิเคราะห์และแยกแยะ นักวางแผนโดยใบหน้าลักษณะนี้จัดอยู่ในธาตุไม้ ควรใช้แว่นที่มีบาร์หรือมีกรอบโดนที่ค่อนข้างหนาเพื่อที่จะตัดพื้นที่ทำให้ใบหน้านั้นไม่ดูยาวมากเกินไป ในกรณีที่ใช้แว่นทรงเหลี่ยมจะช่วยเสริมในเรื่องของคนอุปถัมภ์และช่วยเพิ่มความมั่นใจ หรือจะใช้เป็นทรงแคทอายโดยมีลักษณะกลมปลายตะวันชี้ขึ้นจะช่วยเสริมโชคลาภ ช่วยเสริมในเรื่องของทรัพย์สินทำให้ดวงตาดูโตมากขึ้น โดยใบหน้าลักษณะนี้ควรหลีกเลี่ยงแว่นทรงกลม 
 • ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม สำหรับผู้ที่มีใบหน้ารูปลักษณะนี้อาจจะมีหน้าผากกว้างและมีค้างแหลม หรือมีค้างกว้างแต่หน้าผากแคบโดยจะเป็นคนที่รักในเรื่องของความคิดอิสระ เป็นนักคิดนักพูดคิดไว้พูดไปมันอาจเกิดปัญหาเพราะคิดเร็วเกินไปไม่ทันได้กลั่นกรองคำพูด โดยผู้ที่เกิดในลักษณะนี้จัดอยู่ในธาตุไฟควรใช้แว่นทรงเหลี่ยมที่มีความกว้างพอประมาณ จะช่วยเสริมในเรื่องของทรัพย์ให้ดีมากยิ่งขึ้นและช่วยเสริมโชคลาภ ทำให้คุณดูสุขภาพดี และควรหลีกเลี่ยงแว่นทรงหยดน้ำเพราะทำให้อับโชคแล้วเกิดปัญหา 
 • ใบหน้ากลม ผู้ที่มีใบนาคองค์เนื้ออิ่มทุกส่วนดวงตาดูเหมือนยิ้มตลอดเวลาเป็นใบหน้าที่ดูมีความสุข คนที่มีใบหน้าทรงนี้จะดีเพราะอุดมไปด้วยทรัพย์และโชคลาภและดูมีความสุขนะดูดให้คนมาห้อมล้อมและเป็นที่รัก มีเสน่ห์เมตตามหานิยมและมีเทคนิคในการพูดขั้นสูง จัดว่าอยู่ในธาตุน้ำ แว่นตาที่เหมาะสมจะต้องมีขนาดใหญ่สักหน่อยเพราะเป็นคนที่มีเนื้อบนใบหน้ามากแว่นที่มีขนาดใหญ่และเลนส์กว้างจะทำให้ใบหน้ามีความสมดุล ไม่ได้ดูหน้าใหญ่จนเกินไปควรเลือกแว่นที่มีสะพานหรือขาตั้งจมูกเพื่อดึงแว่นให้ออกห่างจากใบหน้าทำให้ไม่ดูแบนและติดเนื้อมากเกินไป ทรงแว่นที่ควรหลีกเลี่ยงนั่นก็คือทรงกลม 

เทคนิคในการเลือกแว่นที่เหมาะสมกับใบหน้าแต่ละรูปแบบที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ เชื่อว่าจะทำให้หลายคนนะเลือกซื้อแว่นที่เหมาะสมและช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลได้ไม่ยาก หรือใครที่เป้นสายมู อยากอ่านดวงหรือเครื่องรางมงคล สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Horoscope365