Horoscope365

ไม่อยากเป็นทหาร ! แจก สถานที่บนไม่ให้ติดทหาร ใบดำเด้งเข้ามือ

ไม่อยากเป็นทหาร ! แจก สถานที่บนไม่ให้ติดทหาร ใบดำเด้งเข้ามือ
หัวข้อที่น่าสนใจ

ไม่อยากเป็นทหาร ใกล้เข้ามาทุกทีกับช่วงการเกณฑ์ทหาร แน่นอนว่าชายไทยเกือบทั้งประเทศคงต้องเข้าคัดเลือก เพราะเป็นหน้าที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นเอง วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำที่พึงพาทางจิตใจกัน กับ ไม่อยากเป็นทหาร ! แจก สถานที่บนไม่ให้ติดทหาร ใบดำเด้งเข้ามือ เอาไว้เป็นทางเลือกกันเด้อ!

วัดหลวงพ่อขาว อ่างทอง

วัดหลวงพ่อขาว อ่างทอง
วัดหลวงพ่อขาว อ่างทอง

มาเริ่มที่ วัดหลวงพ่อขาว มีคนเคยแก้บนด้วยการแก้ผ้าวิ่งด้วย หรือเรียกว่า วิ่งแก้บน ชาวบ้านเรียกว่า งิ้วแก้ผ้า ตามจำนวนรอบที่ได้ทำการบนบานเอาไว้ สำหรับ หลวงพ่อขาว พระพุทธรูปปูนปั้นสีขาวปางเลไลยก์ พระพุทธรูปศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยาหน้าตักกว้าง 1เมตร สูง 1.80 เมตร ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวิหาร ในช่วงฤดูการเกณฑ์ทหาร จะมีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาบนบานศาลกล่าวให้พ้นจากการถูกทหารกองเกิน โดยวิธีขอจุดธูป 9 ดอก บอกหลวงพ่อขาว ขอให้จับได้ใบดำ จะมาทำการเล่นงิ้วแก้ผ้าให้ตามจำนวนรอบที่บอกไว้

องค์เซียนแป๊ะโค้ว มูลนิธิแป๊ะโค้วเซี่ยงงี่

องค์เซียนแป๊ะโค้ว มูลนิธิแป๊ะโค้วเซี่ยงงี่
องค์เซียนแป๊ะโค้ว มูลนิธิแป๊ะโค้วเซี่ยงงี่

องค์เซียน หรือ พระโพธิสัตว์แป๊ะโค้ว ท่านละสังขารก็ยังเป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่ง เพราะนอกจากจะอยู่ในท่านั่งสมาธิแล้ว ร่างกายก็ยังไม่เน่าเปื่อยอีกด้วย ท่านเป็นชาวจีนแผ่นดินใหญ่อพยพมาเมืองไทย ท่านพ่ายต่อชะตากรรมต้องผิดหวังกับความรัก จึงหันเข้าสู่ทางธรรมปฏิบัติยึดมั่นในหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า ช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยากเป็นจำนวนมาก และสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้ก็คือ สามารถขอพรเรื่องการเกณฑ์ทหารได้ด้วยเช่นกัน  วิธีขอให้เป็นการขอพรจากท่านแทนและถ้ามีโอกาสให้ถือศีล สวดมนต์ กินเจ เพื่อเสริมบุญ ให้พรที่ขอสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น เมื่อพรที่ขอนั้นสำเร็จ ตามที่หวังแล้วให้กลับไปไหว้ท่าน

ย่านาค วัดมหาบุศย์

ย่านาค วัดมหาบุศย์
ย่านาค วัดมหาบุศย์

ชื่อของ ย่านาค วัดมหาบุศย์ คืออันดับต้นๆ ที่ผู้คนจะนึกถึงเมื่อต้องการขอพรเรื่องไม่ให้ติดทหารครับ นอกจากความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเกี่ยวเนื่องกับความเชื่อจากประวัติชีวิตของย่านาค ที่เคยต้องพลัดพรากกับสามีเพราะเรื่องเกณฑ์ทหารมาก่อน จึงมีความเชื่อกันว่าหากมาขอพรที่นี่ ย่านาคจะช่วยเหลือให้ไม่ติดทหารนั่นเอง วิธีขอจุดธูป 2 ดอก พวงมาลัย 1 พวง ดอกไม้ 1 กำ เมื่อถึงวันเกณฑ์ทหาร ก่อนออกจากบ้านให้จุดธูป 2 ดอก นอกบ้าน แล้วให้บอกย่านาค ขอให้ย่านาคช่วยให้รอดจากการเป็นทหาร แล้วบอกว่าตนนั้นจะกลับไปแก้บน

เคล็ดลับในวันจับใบดำใบแดง

  • ก้าวเท้าขวาก่อนออกจากบ้าน มีความเชื่อต่อกันมาแต่โบราณว่าเท้าขวามีพลังด้านบวกมากกว่าเท้าซ้าย ใครที่ต้องการออกไปชิงชัยหรือเสี่ยงโชค หากก้าวเท้าขวาออกจากบ้านจะมีเกณฑ์สมหวังได้ง่ายขึ้น
  • ออกจากบ้านทางประตูหลัง หรือประตูอื่นๆ ที่ปกติไม่ได้ใช้ ไม่ออกทางประตูหน้าบ้านตรงๆ และเมื่อออกไปแล้วอย่าหันหลังกลับมามองบ้าน อย่าอาลัยอาวรณ์
  • มีสติ ไม่พูดเยอะ เชื่อกันว่าในขณะที่นั่งรอคิวจับ ไม่ควรพูดกับใคร แค่ยิ้มให้ก็พอหรือพูดเท่าที่จำเป็นจริงๆ เพื่อเป็นการรวบรวมสติ และป้องกันการเผลอพูดในสิ่งอัปมงคลโดยไม่รู้ตัว
  • อมพระรอดแล้วภาวนาพุทโธ เชื่อกันว่าหากอมพระรอดไว้ในปากจะช่วยให้รอดพ้นจากสถานการณ์ต่างๆได้
  • ห้ามดื่มสุราของมึนเมาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตาม
  • ใช้มือขวาจับ ตั้งจิตใจให้มั่นในคำภาวนา แล้วใช้มือขวาจับเลยไม่ลังเล

สามารถติดตามบทความได้เพิ่มเติมได้ทางนี้ horoscope365.net