Horoscope365

แนะนำ 5 สถานที่ขอพร เสริมดวง เรื่องความรัก แม่นมากขอบอก!

หัวข้อที่น่าสนใจ

เรื่องของความรักไม่ว่าวัยไหน ๆ ก็ทำให้ชุ่มฉ่ำหัวใจได้ทั้งนั้น ความรักเป็นเหมือนพลังบวกให้เราก้าวข้ามผ่านเรื่องราวร้าย ๆ ไปได้ด้วยความอบอุ่นใจ แต่! ใครที่กำลังเหงา เพราะยังโสด ไม่มีแฟน อย่าพึ่งหมดหวังนะคะ วันนี้แอดมีตัวช่วย เสริมดวง เสริมความมั่นใจมาให้เพื่อน ๆ รับรองได้ผลชัวร์  

รวบรวม 5 สถานที่ เสริมดวง เรื่องความรักให้ปัง ไม่พังแน่นอน

เสริมดวง ความรัก
แนะนำ 5 สถานที่ขอพร เสริมดวง เรื่องความรักเสริมความมั่นใจมาให้เพื่อน ๆ รับรองได้ผลชัวร์

แหม่ ยังไม่ทันไรก็กลางปีจะเข้าสู่ปลายปีอีกแล้วนะคะ เทศกาลแห่งความรักอย่าง “วาเลนไทน์” ผ่านไป หากใครนกไม่เป็นไร ยังมีเทศกาล “เค้าท์ดาวน์ปีใหม่” รอเพื่อน ๆ อยู่น้า รับรองว่าคราวนี้คนโสดมีหวังแน่นอน เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่ขอพรเรื่อง ความรัก ในกรุงเทพฯ ว่ากันว่าแต่ละที่นั้นมีคนสมหวังกลับไปเยอะมาก ๆ ทีเดียว ได้แฟนหลังจากที่ขอกันภายในไม่กี่วันเลยค่ะ

ศาลพระตรีมูรติ (เซ็นทรัลเวิลด์)

ศาลพระตรีมูรติ
เทพแห่งความรัก และเป็นเทพเจ้ายิ่งใหญ่ที่สุดในศาสนาพราหมณ์

ขึ้นชื่อเรื่องความฮอตฮิตสุด ๆ ยกให้เป็นสถานที่แรกในเรื่องขอการ เสริมดวง ขอพรด้านความรักเลยค่ะ เชื่อกันว่า “พระตรีมูรติ” เป็นเทพแห่งความรัก และเป็นเทพเจ้ายิ่งใหญ่ที่สุดในศาสนาพราหมณ์ เนื่องจากเป็นการรวมกันของมหาเทพถึง 3 พระองค์ คือ พระพรหม พระนารายณ์ และพระอิศวร ดังนั้นพระตรีมูรติจึงหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ทั้งในชีวิต ความรัก และการงาน หากใครมีความเชื่อในเรื่องนี้มักจะมาไหว้ในวันพฤหัสบดี เพราะเชื่อว่าองค์มหาเทพจะเสด็จลงมาจากสวรรค์ในช่วงเช้า 09.30 น. และในเวลาค่ำประมาณ 21.30 น. เพื่อรับคำอธิษฐาน

เครื่องสักการะ : ธูป 9 ดอก เทียนแดง 2 ดอก ดอกกุหลาบ และผลไม้สีแดง

เวลา : ตลอดเวลา แต่แนะนำ 09.30 น. และ 21.30 น.

พระแม่ลักษมี (เกษร วิลเลจ)

พระแม่ลักษมี
พระแม่ลักษมีเป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์

ถัดไปไม่ไกลจากเซ็นทรัลเวิร์ล สถานที่ เสริมดวง ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “พระแม่ลักษมี” ว่ากันว่าในศาสนาฮินดูพระแม่ลักษมีเป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์  ผู้คนนิยมมากราบไหว้นิยมขอในเรื่องค้าขาย เจรจาต่อรอง รวมถึงเงินทอง และยังสามารถขอ เสริมดวง ความรักได้อีกด้วย เพราะพระแม่ลักษมีเป็นพระชายาที่ซื่อสัตย์ และเป็นที่รักของพระนารายณ์ เรียกได้ว่าเป็นรักแท้ของกันและกันเลยค่ะ

เครื่องสักการะ : ดอกบัวสีชมพู น้ำอ้อย หรือผลไม้รสอ่อน ๆ เช่น มะพร้าว

เวลา : 10.00-18.00 น.

ศาลเจ้าแม่ประดู่ (เยาวราช)

ศาลเจ้าแม่ประดู่
ศาลเจ้าแม่ประดู่ มีความเก่าแก่ถึง 170 ปี ผู้คนเล่าปากต่อปากว่าหากมาขอเรื่องความรักแล้วจะสมหวัง

ถัดมาโซนเยาวราช “ศาลเจ้าแม่ประดู่” มีความเก่าแก่ถึง 170 ปี ด้านในศาลจะมีองค์เจ้าแม่ที่ทำจากไม้ประดู่ประดิษฐานอยู่ เป็นที่มาของชื่อศาลนี้นั่นเอง ตามตำนานเล่าว่าแต่เดิมนั้นย่านนี้มีคลอง เจ้าแม่ประดู่ได้ลอยมาตามน้ำ จากนั้นชาวบ้านพบเห็นจึงได้อัญเชิญมาไว้ที่ศาลแห่งนี้ ผู้คนเล่าปากต่อปากว่าหากมาขอเรื่องความรักแล้วจะสมหวัง

เครื่องสักการะ : ธูป 45 ดอก เทียน 1 คู่ ผลไม้รสหวาน 5 อย่าง และต้องนำมาเป็นคู่

เวลา : 08.00-17.00 น.

พระกฤษณะ และ พระแม่ลักษมี วัดเทพมณเฑียร (เสาชิงช้า)

พระกฤษณะ และ พระแม่ลักษมี
พระวิษณุ คือ มหาเทพผู้ดูแลรักษาโลก ส่วนพระลักษมี คือ มหาเทวีผู้ประทานความสมบูรณ์

ใครไม่สะดวกไป เกษร ราชประสงค์ สามารถเข้ามาสักการะพระกฤษณะและพระแม่ลักษมี ที่วัดมณเฑียรได้ โดยวัดนี้ประดิษฐานพระกฤษณะและพระแม่ลักษมีเป็นองค์ประธานอยู่ตรงกลางโบสถ์ และเหนือกว่าเทพทุกพระองค์ โดยพระวิษณุ คือ มหาเทพผู้ดูแลรักษาโลก เยียวยาความเจ็บปวดให้กับทุกชีวิตที่ศรัทธาในพระองค์ ส่วนพระลักษมี คือ มหาเทวีผู้ประทานความสมบูรณ์ ทรัพย์สมบัติ

เครื่องสักการะ : ดอกไม้ และผลไม้ เช่น สาลี่ ส้ม (ห้ามนำของคาวเข้าไปสักการะ)

เวลา : วันจันทร์-วันพฤหัส 08.30-12.00 น. และ 17.00-20.30 น

           วันศุกร์ 8.30-12.00 น. และ 17.00-21.00 น.

           วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด 08.30-20.30 น.

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก  (สีลม)

พระแม่อุมาเทวี
พระแม่อุมาเทวี เป็นมหาเทวีแห่งอำนาจวาสนา เปรียบเหมือน Cupid ของฝั่งตะวันออก

วัดแขก เป็นวัดในศาสนาฮินดู มักจะจัดเทศกาลใหญ่ ๆ เพื่อเป็นการบูชาองค์เทพ คือ เทศกาลนวราตรี และเทศกาลดิวาลี จะมีขบวนแห่อย่างสวยงามยิ่งใหญ่ โดยหนึ่งในองค์เทพศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนนิยมบูชา คือ “พระแม่อุมาเทวี” ที่เป็นมหาเทวีแห่งอำนาจวาสนา เปรียบเหมือน Cupid ของฝั่งตะวันออก หากมาขอแฟนก็จะได้แฟนที่เพียบพร้อม สมปรารถนา ส่วนใหญ่จะเป็นการขอพร เสริมดวง ไม่นิยมบนบาน นอกจากนั้นยังสามารถขอในเรื่องการงาน สุขภาพ ฯลฯ ได้อีกด้วย

เครื่องสักการะ : ด้ายแดง

เวลา : 10.00 – 22.00 น. (27 ม.ค. – 6 ก.พ. 65)

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ตัวช่วยที่พึ่งทางใจด้านความรัก

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์
เมื่อไปขอพรแล้วสมหวัง ต้องใช้สติในการตัดสินใจควบคู่ไปด้วย

ไหนลองเช็กลิสต์หน่อยสิ ใครเคยไปทุกที่แล้วบ้างคะ? สถานที่แนะนำในวันนี้อยู่โซนกรุงเทพฯ หมดเลย หากใครอยากรู้ว่าต่างจังหวัดมีที่มูเตลู เสริมดวง แบบนี้ไหม เดี๋ยวแอดจะมาอัปเดตข้อมูลแน่นอน แต่ต้องรอติดตามกันในบทความหน้านะคะ สุดท้ายนี้ สิ่งที่แนะนำไปเป็นเพียงที่พึ่งทางใจส่วนหนึ่งเท่านั้น หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากเจอเนื้อคู่ที่ดี เมื่อไปขอพรแล้วสมหวัง ต้องใช้สติในการตัดสินใจควบคู่ไปด้วย หากใครมีแฟนอยู่แล้วก็สามารถไปขอพรให้ชีวิตคู่เดินไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้ หรือใครยังไม่สมหวังก็ต้องใช้เวลากันสักหน่อย ที่สำคัญต้องอย่าลืมดูแลตัวเอง และอย่าลดคุณค่าของตัวเองเพียงเพราะเราโสดนะคะ การโสดก็ไม่ได้แปลว่าไม่ดีเสมอไป ถ้าอยากมีแฟน คน ๆ ต้องเห็นคุณค่าในตัวเราด้วย แอดเป็นกำลังใจให้ค่ะ