Horoscope365

แนะนำ 8 ของมงคลที่บ้านมีแล้วช่วยเสริมมงคล

เสริมฮวงจุ้ย
หัวข้อที่น่าสนใจ

ไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีสิ่งของมงคลติดบ้านเอาไว้เพื่อที่จะเป็นการเสริมพลังบวก รวมไปถึงเสริมฮวงจุ้ยที่จะช่วยทำให้บ้านของเรานั้นมีแต่สิ่งดีๆเข้ามา มีแต่เงินทองไหลมาเทมารวมไปถึงช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายต่างๆที่เรามองไม่เห็น ตามหลักความเชื่อแล้วสิ่งเหล่านี้นั้นมีความสำคัญและส่งผลต่อจิตใจของผู้อยู่อาศัยโดยตรง และยิ่งประกอบกับสถานการณ์บ้านเมืองที่มีความตึงเครียดในปัจจุบันนี้ การทำให้บ้านมีความสุขและเป็นสถานที่ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดจึงเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาการจัดตกแต่งบ้านที่จะช่วยเสริมพลังฮวงจุ้ยให้บ้านของเรานั้นมีความมั่นคงแข็งแรงมาแนะนำกัน ลองไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

เสริมมงคล

8 ของมงคลที่ควรมีติดบ้าน 

ถ้าพูดถึงของมงคลที่ควรมีติดบ้านเอาไว้นั้นก็มีหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นก็สามารถมาตกแต่งบ้านให้มีความสวยงามได้ไม่ยาก โดยมีดังต่อไปนี้ 

  • ต้นไม้ เริ่มต้นที่ต้นไม้เป็นของมงคลที่มีความสวยงาม และส่วนใหญ่แล้วถึงบ้านก็คงจะมีการปลูกต้นไม้อยู่แล้ว ซึ่งต้นไม้นั้นหมายถึงความเจริญงอกงามความยั่งยืน ด้วยการปลูกต้นไม้จะช่วยทำให้เรานั้นรับพลังงานดีๆจากธรรมชาติ จิตใจเราจะเชื่อมโยงกับธรรมชาติ และที่สำคัญต้นไม้ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และช่วยลดมลพิษส่งผลทำให้สุขภาพนั้นดีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นทับทิม จะเป็นสิ่งที่มีความเชื่อว่าช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีไม่ให้เข้ามาภายในบ้าน รวมไปถึงต้นไผ่ จะช่วยในเรื่องของการส่งเสริมสติปัญญา เงินไหลมาเทมา สำหรับใครที่ช่วยเสริมดวงเรื่องความรักมีโชคมีลาภต้องปลูกต้นส้ม 
  • งานศิลปะ ภาพผลงานศิลปะต่างๆไม่ว่าจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ ภาพภูเขา ภาพเหล่านี้นักแสดงถึงเรื่องของสุขภาพนั่งจากภูเขาเป็นธาตุดิน สัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งมีชีวิตชีวา โดยควรวางไว้ที่ศูนย์กลางของบ้านหรือห้องที่ทุกคนมารวมตัว โดยห้องที่เหมาะที่สุดนั่นก็คือห้องนั่งเล่น และควรเลือกภูเขาที่มีความสวยงามเขียวขจีทำให้รู้สึกสบายตาสบายใจ โดยภาพผลงานศิลปะจะช่วยกระตุ้นความกระฉับกระเฉงให้กับชีวิต 
ของมงคล
  • คริสตัล สีรุ้งที่เกิดจากการหักเหของแสงจากลูกคริสตัล จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี โดยจะเหมาะสมและสัมพันธ์กับเรื่องของสุขภาพและการที่มีอายุยืนยาว การที่เราแขวนคริสตัลที่บริเวณหน้าต่างที่มีแสงแดดส่องถึงจะช่วยสร้างสีสันให้พื้นผิวภายในห้อง จะช่วยทำให้จิตใจมีความเข้มแข็ง มีชีวิตชีวา 
  • กระดิ่งลม กระดิ่งนั้นมีเสียงที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กลับบ้านได้เป็นอย่างดี โดยมีงานวิจัยออกมาแล้วพบว่าเสียงของธรรมชาตินั้นจะช่วยทำให้เรารู้สึกสงบผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงลมที่พัดผ่านต้นไม้หรือเสียงน้ำไหลที่ทำให้เรารู้สึกสงบ การแขวนกระดิ่งไม้หรือกระดิ่งโลหะก็จะเป็นการเก็บพลังงานจากสายลมมาสู่เรานั่นเอง 
เสริมฮวงจุ้ย
  • กระจกเงา กระจกเงาที่ติดตั้งภายในบ้านจะช่วยทำให้ห้องของเราดูกว้างขึ้น ที่ 1 เทคนิคในการตกแต่งบ้านสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ภายในค่อนข้างแคบ ตามหลักพิจารณาของฮวงจุ้ยนั้นการตกแต่งบ้านในลักษณะนี้จะเป็นการเสริมพลังให้กับเจ้าของบ้าน ขอให้สิ่งดีๆเข้ามาจะนำความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาให้ แล้วช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไปจากภายในบ้านของเรา 
  • น้ำพุ น้ำพุนั้นก็เป็นอีกหนึ่งของตกแต่งที่หลายคนก็คงจะเคยพบเห็นกันแล้ว โดยนิยมนำมาตกแต่งเพื่อเสริมความสวยงาม โดยตามหลักฮวงจุ้ยแล้วน้ำพุนั้นจะช่วยลดความแรงของพลังที่ไม่ดี และสร้างความเคลื่อนไหวเพื่อที่จะทำให้เกิดส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตและจิตใจของผู้อยู่อาศัยในทิศทางที่ดีนั่นเอง 

ของตกแต่งที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ย เสริมพลังบวก เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับตัวบ้าน รวมไปถึงผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนี้ ก็จะทำให้มีแต่ความสุขความเจริญก้าวหน้ารวมไปถึงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพราะฉะนั้นใครที่สนใจก็สามารถนำเอาไอเดียข้างต้นไปลองใช้และไปลองตกแต่งบ้านกันดูได้เลย หรือศึกษาตามหลักฮวงจุ้ยได้ที่ Horoscope365