Horoscope365

แนะนำ “ต้นไม้มงคล” นิยมจัดบนโต๊ะทำงานช่วยเสริมดวงการงาน และ ความรัก

ลิ้นมังกรแคระ
หัวข้อที่น่าสนใจ

โต๊ะทำงานถือว่าเป็นอีกหนึ่งมุมที่มีความสำคัญเพราะฉะนั้นควรที่จะต้องมีการจัดตกแต่งให้มีความสวยงามน่านั่ง และต้องมีการประดับด้วยต้นไม้มงคลเพื่อที่จะสร้างบรรยากาศที่มีความสดชื่นและช่วยดูดซับสารพิษได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วต้นไม้เหล่านี้มามีผลในเรื่องของการงาน โชคลาภความรักอีกด้วย ลองไปดูกันสิว่าจะมีต้นไม้ชนิดใดที่เหมาะสำหรับการตั้งเอาไว้บนโต๊ะทำงานกันบ้าง 

ต้นไม้มงคล
แนะนำ “ต้นไม้มงคล” นิยมจัดบนโต๊ะทำงานช่วยเสริมดวงการงาน และ ความรัก

ต้นไม้มงคลนิยมวางบนโต๊ะทำงาน

ต้นไม้มงคลที่นิยมวางบนโต๊ะทำงานที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ล้วนแล้วแต่เป็นต้นไม้ที่จะทำให้คุณนั้นมีโชคมีลาภในเรื่องของการงาน การเงิน และความรัก โดยมีดังต่อไปนี้ 

  • ต้นคลาสซูล่า หรือต้นใบเงิน เอเชียกลางมีความเป็นสิริมงคลโดยเป็นต้นไม้ลักษณะแบบน้ำโดยมีทรงพุ่ม ใบของเขาจะมีสีเขียวหยกกลมหนาและเป็นมันเงาโดยมีความเชื่อว่าถ้าหากวางต้นไม้ชนิดนี้ไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยนำมาซึ่งความโชคดี ความมั่งคั่ง และความประสบความสำเร็จมาสู่เจ้าของ โดยนิยมใช้เป็นของขวัญสำหรับผู้ที่เริ่มธุรกิจและดูแลไม่ยากอายุยืนสามารถทนแล้งได้ดีและต้องการแสงแดดเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น 
  • ต้นเศรษฐีเรือนใน สำหรับต้นไม้ชนิดนี้เป็นไม้กอขนาดเล็กมีลักษณะใบที่มีความเรียวยาว มีลักษณะเป็นสีเขียวอ่อนและมาพร้อมกับแถบสีขาวที่บริเวณกลางใบ เป็นต้นไม้ที่มีความเป็นมงคลโดยมีความเชื่อว่าปลูกแล้วจะทำให้ร่ำรวยช่วยดูดซับสารพิษได้เป็นอย่างดีและยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศภายในบ้านได้อีกด้วย สามารถดูแลได้ง่ายชอบดินร่วนซุยระบายน้ำได้ดีไม่ชอบน้ำและแดดได้ว่าเป็นต้นไม้สำหรับออฟฟิศอย่างแท้จริง
ต้นไม้มงคลนิยมจัดบนโต๊ะทำงาน
มีความเชื่อว่าถ้าหากวางต้นไม้ชนิดนี้ไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยนำมาซึ่งความโชคดี ความมั่งคั่ง และความประสบความสำเร็จมาสู่เจ้าของ
  • ต้นเดหลี สำหรับต้นไม้ชนิดนี้นั้นเป็นไม้ฟอกอากาศที่สามารถปลูกในบ้านและภายในอาคารได้ ช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศและดูดซับสารพิษต่างๆ ตามความเชื่อนั้นมีความเป็นมงคลเรียกโชคลาภและปัดเป่าภัยอันตรายต่างๆ ช่วยทำให้มีอายุยืนและนิยมนำมาประดับบนโต๊ะทำงานด้วยลักษณะใบที่มีความมันวาวและมีสีเขียวเข้มทำให้มีความสวยงาม ต้นไม้ชนิดนี้ดูแลได้ง่ายและปรับตัวเก่งมีความต้องการในเรื่องของความชื้นให้รดน้ำทุกวันแต่ไม่ควรใช้มากจนเกินไป แต่ว่าต้องการแสงแดดเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น
  • อโกลนีมาแดง ต้นไม้ชนิดนี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าอัญมณีแดง เป็นต้นไม้ซึ่งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของแก้วกาญจนาหรือเขียวหมื่นปี ที่มีความเป็นมงคลและช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภเมตตามหานิยม เป็นต้นไม้ที่จะช่วยทำให้อากาศนั้นสะอาดและสามารถดูดซับสารพิษได้เป็นอย่างดี มีความสดใสเหมาะกับการตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน ถ้ายิ่งปลูกในพื้นที่ที่แสงเยอะก็จะยิ่งสีสันสดใส 
  • ไผ่กวนอิมเล็ก สำหรับต้นไม้ชนิดนี้เป็นไม้ยืนต้นโดยมีลักษณะต้นกลมและมีข้อโดยมีใบเลี้ยงเดี่ยวยาวที่บริเวณยอด โดยมีความเชื่อกันว่าต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยนำมาซึ่งโชคลาภเงินทองจะนำเอาของมีค่ามาสู่เจ้าของ นิยมปลูกในกระถางขนาดเล็กและสามารถดูแดดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นและควรเปลี่ยนกระถางในทุกๆปี หรือว่าเป็นต้นไม้ที่มีความน่ารักและสามารถที่จะตั้งไว้บนโต๊ะทำงานได้ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 
ลิ้นมังกรแคระ
ต้นไม้ที่มีความมงคลและเป็นต้นไม้ที่แข็งแรง ในเรื่องของโลกต้นไม้นะไม่ต้องวิตกกังวลและที่สำคัญยังช่วยดูดซับสารพิษได้เป็นอย่างดี
  • ลิ้นมังกรแคระ ต้นไม้ชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่มีความมงคลและเป็นต้นไม้ที่แข็งแรง ในเรื่องของโลกต้นไม้นะไม่ต้องวิตกกังวลและที่สำคัญยังช่วยดูดซับสารพิษได้เป็นอย่างดี ฟองอากาศที่บริเวณรอบรอบได้อีกด้วย นิยมนำมาตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานเพื่อป้องกันและต่อสู้กับสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามาหา โดยวิธีการปลูกนั้นจะต้องผสมปุ๋ยหมักและดินในอัตราส่วนที่เท่ากัน การใส่ลงไปในกระถางขนาดเล็กนำเข้ามาฝังลงในดินและรดน้ำเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งโดยแสงแดดรำไรก็จะเจริญเติบโตแบบสมบูรณ์ 
  • ต้นแก้วแคระหรือแก้วแคระอินโด เป็นลักษณะไม้ทรงพุ่มขนาดเล็กใบมีความเล็กและมันเงาโดยออกดอกยากนิยมนำมาเลี้ยงเป็นบอนไซเหมาะสำหรับการตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน เนื่องจากเป็นไม้มงคลที่จะนำพาโชคลาภมาให้เราช่วยปรับในเรื่องของบรรยากาศให้มีความสุขสดชื่นมาก โดยจะมีการดูแลไม่ยากด้วยการรดน้ำแต่ไม่ควรรดน้ำมากเกินไปเพราะอาจเป็นโรคเชื้อรา 

ยังมีต้นไม้อีกหลายชนิดที่เสริงความมงคลให้กับเจ้าของที่ทาง Horoscope365 ยังไม่ได้นำมาเสนอ แต่สำหรับต้นไม้มงคลที่นิยมนำมาตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานเพื่อที่จะช่วยสนับสนุนในเรื่องของการงานและยังช่วยฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่สนใจก็สามารถไปเลือกซื้อมาตั้งเอาไว้บนโต๊ะทำงานก็ได้เลย