Horoscope365

แนะนำ“ต้นไม้มงคล” ปลูกหน้าบ้านช่วยเสริมดวงเสริมโชคลาภ

ต้นไม้มงคลเสริมดวงให้กับชีวิต 
หัวข้อที่น่าสนใจ

ต้นไม้ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับใครที่มีการสร้างบ้านก็คงจะต้อง มีการเลือกปลูกต้นไม้ซึ่งจะต้องเป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมดวงได้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะทำให้คนที่อยู่ภายในบ้านนั้นมีความสงบร่มเย็น ตามความเชื่อของคนตั้งแต่สมัยโบราณ แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาต้นไม้ที่จะมีความเชื่อว่าปลูกแล้วดีช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต มาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีต้นใดกันบ้าง 

ต้นไม้มงคล

ต้นไม้มงคลเสริมดวงให้กับชีวิต 

สำหรับต้นไม้ที่เราได้มีการรวบรวมมานำมาแนะนำกันในวันนี้ล้วนแล้วแต่เป็นต้นไม้พื้นบ้าน ที่มาพร้อมกับความเชื่อที่ว่าถ้าปลูกไว้แล้วจะช่วยทำให้บ้านหลังนั้นมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองและช่วยเสริมดวงเรื่องโชคลาภ มีต้นไม้ดังต่อไปนี้ 

  • ต้นมะยม ถ้าหากจะลองสังเกตดีๆไม่ว่าบ้านไหนก็จะต้องมีการปลูกต้นมะยมเอาไว้ที่บริเวณหน้าบ้าน โดยมีความเชื่อว่าถ้าปลูกแล้วจะช่วยเสริมเสน่ห์เป็นเมตตามหานิยมช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับคนในบ้าน นอกจากนี้แล้วยังช่วยป้องกันภูตผีปีศาจและสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาในบ้านอีกด้วย อยู่ในพิธีสำคัญต่างๆจะมีการเด็ดกลิ่นยอดนิยมนั้นมาใช้เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีการขยายพันธุ์ได้ง่ายและที่สำคัญชอบพื้นที่กลางแจ้งดูแลรักษาง่ายไม่มีเรื่องศัตรูพืชอีกด้วย 
  • ต้นมะม่วง ต้นมะม่วงนั้นเป็นต้นไม้ของคนไทยโบราณนิยมปลูกไว้หน้าบ้าน โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยป้องกันและขับไล่สิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากบ้าน และยังช่วยเสริมให้ฐานะของคนในบ้านมีความเจริญรุ่งเรืองเงินทองไหลมาเทมาอีกด้วย และที่สำคัญขยายพันธุ์ด้วยการเพาะเมล็ดตอนกิ่งชอบแสงแดดและเติบโตได้ดี 
  • ต้นกล้วย สำหรับต้นกล้วยเป็นต้นไม้ที่มีประโยชน์มากๆทุกส่วนของต้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งหมด ถ้าหากเราปลูกต้นกล้วยไว้หน้าบ้านจะช่วยทำให้ชีวิตนั้นราบรื่นในทุกๆด้านรวมไปถึงเรื่องของการงานคิดสิ่งใดก็สมหวังดั่งที่ตั้งใจเอาไว้ โดยมีการขยายพันธุ์ที่ง่ายและปลูกได้ง่ายเพียงแค่ไม่ปล่อยให้เขาขาดน้ำเท่านั้นเอง 
ต้นไม้มงคลเสริมดวงให้กับชีวิต 
  • ต้นทับทิม ต้นไม้อีกหนึ่งชนิดที่สื่อถึงการเกิดของชีวิตและการอุดมสมบูรณ์ จึงนิยมนำเอาทับทิมมาปลูกไว้หน้าบ้านป้องกันอันตรายและสิ่งชั่วร้ายภายในบ้านได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้แล้วยังมีการนำเอาใบต้นทับทิมมาพรมน้ำมนต์ให้กับคนในบ้านหลังจากเดินทางไกลกลับมาหรือกลับมาจากงานศพก็นำไปใช้ประกอบพิธีต่างๆเพื่อความเป็นสิริมงคล 
  • ต้นไผ่สีสุก สำหรับต้นไผ่ในลักษณะนี้ถ้าหากนำมาปลูกไว้หน้าบ้านมีความเชื่อว่าจะช่วยทำให้คนในบ้านนั้นมีความมั่งมีศรีสุขและร่ำรวยเงินทองประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ และทางที่ดีแนะนำให้ปลูกวันเสาร์ด้วยการปักชำลงในดินที่อุดมสมบูรณ์โดยวิธีการดูแลก็ไม่ยากเพียงแค่ใส่ปุ๋ยคอกและคอยกำจัดศัตรูพืชเท่านั้นเอง 
เสริมดวง
  • ต้นเข็ม สำหรับต้นเข็มนั้นเป็นต้นไม้มงคลอีกหนึ่งชนิดที่เรารู้จักกันดีเป็นสัญลักษณ์ของการไหว้ครู โดยถ้าหากเราปลูกหน้าบ้านจะทำให้คนในบ้านมีปัญญาฉลาดหลักแหลม รอบรู้เฉลียวฉลาดมีไหวพริบดีโดยสามารถปลูกได้เพราะว่าเป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดจัดอยู่แล้ว แล้วชอบน้ำในขนาดปานกลาง หรือว่าเป็นต้นไม้ในชนิดที่มีประโยชน์ 
  • ต้นจำปี ต้นไม้มงคลที่ปลูกไว้หน้าบ้านจะทำให้ส่งเสริมในเรื่องของการงาน มีความเจริญก้าวหน้าและเติบโตในหน้าที่การงาน ต้นไม้ที่มีอายุยาวประมาณ 10 ถึง 15 ปีเลยทีเดียว และที่สำคัญมีดอกที่มีกลิ่นหอมส่งกลิ่นหอมตั้งแต่เช้าไปจนถึงเย็น แต่ที่สำคัญมีการขยายพันธุ์ง่ายด้วยการตอนกิ่งและควรปลูกในบริเวณที่มีแสงแดด ต้นไม้ที่ชอบน้ำควรรดน้ำทุกวันเช้าเย็นแต่ไม่ควรให้ดินแฉะหรือมีน้ำขัง 
  • ต้นโป๊ยเซียน สำหรับต้นโป๊ยเซียนนี้ก็เป็นต้นไม้แห่งเทพที่เชื่อว่าจะปกปักคุ้มครองคนในบ้านให้อยู่เย็นเป็นสุข แล้วจะช่วยทำให้มีแต่ความมั่งคั่งร่ำรวยและถ้าต้นโป๊ยเซียนออกดอก 8 ดอกขึ้นไปนั่นหมายความว่าจะมีเงินทองไหลมาเทมามีใช้ไม่ขาดมือเลยทีเดียว 

สำหรับใครที่กำลังปลูกบ้านและกำลังมองหาต้นไม้ที่จะมาช่วยเสริมดวงให้กับคนในบ้านให้ดีมากยิ่งขึ้นก็สามารถเลือกซื้อต้นไม้มงคลที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้นได้เลย ดูข้อมูลต้อนไม้มงคลเพิ่มเติมได้ที่ Horoscope365