Horoscope365

8 ไอเท็มเสริมสิริมงคลต้อนรับปีกระต่าย เสริมดวงปัง ฟันโชคตลอดปี

ไอเท็มเด็ดต้อนรับปีกระต่ายแห่งความโชคดี
หัวข้อที่น่าสนใจ

ในปี 2566 นับได้ว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ต้อนรับปีเถาะอย่างเป็นทางการ เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาปีใหม่ทั้งที หลายคนก็ต่างตั้งความหวังว่าในปีกระต่ายมหามงคลนี้จะได้รับแต่ความโชคดี ชีวิตราบรื่น เงินทองไหลมาเทมา และปราศจากทุกข์ภัยทั้งปวง

ไอเท็มเด็ดต้อนรับปีกระต่ายแห่งความโชคดี
ไอเท็มเด็ดต้อนรับปีกระต่ายแห่งความโชคดี เสริมดวงดีตลอดปี 2566

แน่นอนว่าใครที่เป็นสายมูเตลู ต้องไม่พลาดมองหาไอเท็มหรือของขวัญเสริมสิริมงคลให้ตัวเอง และคนที่คุณรัก วันนี้เราจึงมาแนะนำ 8 ไอเท็มพิเศษเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต รับรองได้ว่าชีวิตจะปังยาวตลอดปีอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว  

เครื่องประดับหยก

เครื่องประดับหยกไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ กำไลข้อมือ จี้ลวดลายต่าง ๆ จัดได้ว่าเป็นเทรนด์แฟชั่นที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัยก็ยังไม่ตกเทรนด์ ซึ่งได้รับความนิยมทั้งในกลุ่มผู้สูงอายุ วัยทำงาน หรือแม้แต่ในกลุ่มวัยรุ่นมักนิยมเลือกซื้อเครื่องประดับหยกที่ผ่านการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น

เครื่องประดับที่ทำจากหยกไม่ใช่เพียงแค่เสริมแต่งความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ตามความเชื่อของชาวจีนที่เล่าขานกันมาว่า “หยก” คือเครื่องประดับที่จะส่งเสริมสิริมงคล หนุนดวงชะตา ในขณะเดียวกันก็ยังบ่งบอกถึงชะตาชีวิตของผู้ถือครองอีกด้วย ฉะนั้นปีใหม่ทั้งที ลองมองหาซื้อเครื่องประดับที่ทำจากหยกมาติดตัวไว้เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ยิ่งถ้ามีจี้ลายกระต่ายจะยิ่งช่วยหนุนดวงให้โชคทวีคูณเลยทีเดียว

ถุงแดง

ภาพจำของถุงแดงมักจะปรากฏให้เห็นในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างวันตรุษจีน ถุงแดงมักจะเป็นของขวัญที่ผู้ใหญ่มอบให้เด็ก หรือลูกหลานมอบเป็นของขวัญแก่พ่อแม่ ซึ่งตามประเพณีโบราณถุงแดงจะมอบให้แก่กันในช่วงวันปีใหม่จีนหรือวันตรุษจีนเท่านั้น แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ความเชื่อเรื่องการมอบถุงแดงก็เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา โดยเริ่มมีการมอบถุงแดงในเทศกาลอื่น เช่น วันปีใหม่สากล วันเกิด เป็นต้น

ถุงแดงแห่งความร่ำรวย
ถุงแดงแห่งความร่ำรวย สะสมเหรียญและเงินเสริมสิริมงคล

นอกจากถุงแดงจะถูกนำมาใช้เป็นของขวัญมอบให้แก่ลูกหลานหรือบุพการีแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นไอเท็มเด็ดสำหรับสายมูเตลูที่มักจะซื้อถุงแดงเก็บไว้กับตัวเอง โดยให้ใส่เงินลงไปในนั้นจำนวนเท่าไหร่ก็ได้ เพียงแต่ต้องเป็นเลขคู่ตามหลักศาสตร์แห่งตัวเลขของชาวจีนที่เชื่อว่ากันว่าจะช่วยเสริมดวงรับทรัพย์ และสำหรับปีกระต่ายมงคลนี้ การมองหาถุงแดงลายสวยงามสักใบมาเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าหรือบนหัวเตียงนอน จะช่วยเสริมกำลังทรัพย์ เกื้อหนุนบารมีแก่ผู้ถือครองให้ดีตลอดทั้งปี

รูปปั้นกระต่ายหยก

หากใครที่กำลังมองหาของขวัญมอบให้คนพิเศษในช่วงเทศกาลสำคัญหรือของขวัญประดับบ้านเสริมสิริมงคลในปีเถาะ “หยกปั้นรูปกระต่ายมงคล” เป็นตัวเลือกน่าสนใจไม่น้อย เนื่องด้วยทั้งในแง่ความเชื่อเกี่ยวกับหยกในศาสตร์ของชาวจีนที่เชื่อว่าจะขับไล่สิ่งไม่ดีจากชีวิต อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์แห่งคุณธรรมทั้ง 5 นำพาโชคลาภ เสริมบารมี หนุนดวงดีเฮงตลอดปี จะซื้อติดบ้านไว้ประดับบารมีหรือจะส่งมอบเป็นของขวัญปีใหม่ก็เป็นตัวเลือกทีดีไม่น้อย 

The Rabbit Foot

ในวัฒนธรรมทางฝั่งเอเชียอาจจะไม่ค่อยคุ้นนักกับการพกพาพวงกุญแจขากระต่าย หรือที่เรียกว่า The Rabbit Foot แต่ในวัฒนธรรมตะวันตก การพกพาหางกระต่ายเป็นความเชื่อโบราณที่มีมาเกือบ 1000 ปี ซึ่งในปัจจุบันก็ยังพบเห็นผู้คนจำนวนไม่น้อยพกพวงกุญแจขากระต่ายติดตัวเอาไว้ เนื่องจากเป็นเครื่องรางนำโชคที่เชื่อกันว่าขากระต่ายเป็นเครื่องมือสื่อสารกับเทพเจ้าตามความเชื่อของชนเผ่าเคลติกส์ โดยเทพเจ้าจะส่งมอบความอุดมสมบูรณ์ ความโชคดี อีกทั้ง การพกพาขากระต่ายยังช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคลออกไปจากชีวิต  

แม้ในปัจจุบันจะไม่นิยมนำมาขากระต่ายจริงมาทำเป็นเครื่องรางอย่างแต่ก่อน แต่ได้ประยุกต์ขากระต่ายปลอมใน ลักษณะของพวงกุญแจขากระต่ายลายน่ารัก หลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อกัน พวงกุญแจขากระต่ายจึงเป็นแรร์ไอเท็ม สำหรับปีเถาะมหามงคลที่สะดวกแก่การพกพา อีกทั้งยังให้เสริมดวงให้ชีวิตราบรื่น มีโอกาสประสบความสำเร็จ และช่วยขจัดปัดเป่าอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต

รูปปั้นกระต่ายคู่  

ไอเท็มชิ้นพิเศษที่เหมาะสำหรับปีเถาะ หนึ่งในนั้นจะต้องมีรูปปั้นกระต่ายน้อยหน้าตาน่ารักที่มีทั้งความสวยงามและยังเป็นเครื่องรางแห่งความโชคดี เหมาะแก่การซื้อเป็นของขวัญวันปีใหม่หรือจะซื้อประดับที่อยู่อาศัยก็ดูดีไม่แพ้กัน ซึ่งในปี  2566 กระต่ายน้อยจะมามอบความโชคดี ยิ่งหากได้ครอบครองรูปปั้นกระต่ายคู่จะยิ่งเพิ่มความโชคดีคูณสอง เนื่องจากในศาสตร์จีนที่เชื่อกันว่า “ความโชคดีมักจะมาเป็นคู่” อย่างที่เรามักจะพบเห็นกันจากเครื่องรางนำโชคและประเพณีต่าง  ๆ เช่น รูปปั้นเด็กชายและเด็กหญิงยืนคู่กัน ปลาคู่ การใส่เงินจำนวนเลขคู่ในซองอั่งเปา เป็นต้น

รูปปั้นกระต่ายคู่จัดได้ว่าเป็นไอเท็มยอดนิยมที่น่าสนใจในปี 2566 โดยเฉพาะกระต่ายหยกสีเขียวที่เหมาะแก่การจัดเป็นเซตของขวัญมอบให้ผู้ใหญ่หรือจะซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง เพื่อเสริมทรัพย์รับโชคดีคูณสองเท่า เสริมดวง เสริมสิริมงคลกันยาว ๆ ตลอดทั้งปี  

เครื่องประดับหยก
เครื่องประดับหยก ไอเท็มเด็ดสำหรับสายมูตัวยง

รูปปั้นกระต่ายกวักแห่งโชคลาภ

ไอเท็มของขวัญที่เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ และนักธุรกิจ สำหรับรูปปั้นกระต่ายกวัก เครื่องรางที่ให้ความหมายถึงการรับทรัพย์ เรียกเงินเรียกทองเข้ามา ซึ่งความหมายของกระต่ายกวักก็ใกล้เคียงกับความเชื่อเรื่อง “แมวกวัก (Maneki Neko)” ที่ว่ากันว่าหากวางรูปปั้นไว้ด้านหน้าร้าน จะเรียกลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย รายรับจะไหลมาเทน้ำเทท่า ซึ่งในปี 2566 ได้มีการปรับโฉมใหม่ให้เป็นรูปปั้นกระต่ายหยกรูปทรงกวักมือ เครื่องรางกวักทรัพย์ กวักเรียกความร่ำรวย

เครื่องประดับทองรูปพรรณ

มากันที่ไอเท็มของขวัญยอดนิยมตลอดกาลอย่าง “ทองรูปพรรณ” เครื่องประดับอันล้ำค่าที่มีมูลค่าทั้งในด้านทรัพย์สินและจิตใจ การมองหาทองรูปพรรณลายสวย ๆ สักเส้นมาเก็บไว้เป็นของขวัญให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญพ่อแม่ นับว่าเป็นการถือเคล็ด ส่งเสริมภาพลักษณ์ภายนอกและเสริมบารมี ร่ำรวยเงินทอง อีกทั้งยังมีนัยยะในเชิงขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปจากชีวิต ถือเป็นไอเท็มแก้เคล็ดสำหรับหนุ่มสาวสายมู

ทองรูปพรรณลวดลายกระต่าย หรือตกแต่งด้วยจี้รูปกระต่ายหยกมีลวดลายให้เลือกหลากหลาย ยิ่งช่วยเสริมดวงปัง รับความเฮงในปีเถาะ เปิดดวงชะตาให้รับทรัพย์และความโชคดีกันไปยาว ๆ ตลอดปี 2566 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดแห่งปีที่มีติดกายเอาไว้ก็อุ่นใจ มอบให้เป็นของขวัญก็ดูดีไม่น้อย 

เบี้ยปี้

เครื่องรางนำโชคที่ใช้กันมานานในหมู่นักเสี่ยงโชค ด้วยความเชื่อที่ว่าหากพกพาติดตัวเพื่อเล่นเกมหรือกิจกรรมเสี่ยงโชค  จะนำพาโชคดีมาให้ เสี่ยงโชคอะไรก็มีโอกาสชนะได้ง่าย ยิ่งหากเป็นเบี้ยปี้ที่ผ่านการใช้งานมาอย่างโชกโชน จะยิ่งเพิ่มพลัง อำนาจแห่งความโชคดีแบบทวีคูณ  

ปัจจุบันเบี้ยปี้ยังคงพบเห็นในกลุ่มนักเสี่ยงโชคชาวจีน มาเก๊า และแถบประเทศฮ่องกงกันเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันบุคคลทั่วไปที่เชื่อในโชคลางก็มักพกเบี้ยปี้ติดตัวไว้เพื่อรับทรัพย์ เปิดทางให้โอกาสแห่งความโชคดีเข้ามาใน ชีวิต จึงสามารถพบเห็นในแวดวงธุรกิจสายมูที่มักจะนำเบี้ยปี้มาผูกกับด้ายแดงคล้ายพวงกุญแจปี่เซียะ เพื่อความสะดวกในการพกพาติดตัว และเพิ่มดีไซน์ให้ดูทันสมัยเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นยุคปัจจุบันมากที่สุด  

ทองรูปพรรณ ของขวัญสุดหรูตลอดกาล
ทองรูปพรรณ ของขวัญสุดหรูตลอดกาล

การพกพาเครื่องรางนำโชคติดตัวเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล เพียงเพราะพวกเขาต้องการความสบายใจในการใช้ชีวิต สร้างพลังทางจิตใจให้เข้มแข็งแม้จะต้องเผชิญอุปสรรค ทำให้เครื่องรางนำโชคเป็นทั้งวัตถุที่มีคุณค่างจิตใจ ในขณะเดียวกันการดีไซน์รูปทรง สีสัน และลวดลายก็ยังเป็นเทรนด์แฟชั่นอย่างหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ดูอินเทรนด์ เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองขึ้นไปอีกเพื่อนๆสามารถหาข้อมูลการเสริมดวงเพื่อความสิริมงคลเพิ่มเติมได้ที่ Horoscope365