Horoscope365

สาระน่ารู้ พญานาคประจําวันเกิดของแต่ละวัน

พญานาคประจําวันเกิดของคุณ
หัวข้อที่น่าสนใจ

ถ้าพูดถึงพญานาค หลายคนก็คงจะได้ยินอิทธิฤทธิ์ชื่อเสียงของท่านกันมามากพอสมควร และบางคนก็นับถือท่านมาอย่างยาวนาน โดยมีความเชื่อว่า บูชาพญานาคจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของดวงทางด้านการเงิน การงาน ที่จะทำให้ผู้ที่นับถือและบูชานะประสบความสำเร็จ โดยทำให้ช่วยเสริมบารมีกับผู้บูชาสูงสุดมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย สำหรับวันนี้เราก็ได้นำเอาพญานาคซึ่งประจำวันเกิดของแต่ละวันมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีพญานาคองค์ใดอยู่ประจำวันเกิดวันใดกันบ้าง 

พญานาคประจําวันเกิดของแต่ละวัน
มีความเชื่อว่า บูชาพญานาคจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของดวงทางด้านการเงิน การงาน ที่จะทำให้ผู้ที่นับถือและบูชานะประสบความสำเร็จ โดยทำให้ช่วยเสริมบารมีกับผู้บูชาสูงสุดมากยิ่งขึ้น

องค์พญานาคประจำวันเกิดของแต่ละวัน 

องค์พญานาคประจำวันเกิดของแต่ละวันนั้นก็จะมาพร้อมกับลักษณะที่แตกต่างกันไป สำหรับใครที่เกิดวันไหนก็จะต้องมาดูกันสิว่าจะมีพญานาคองค์ใดที่เป็นประจำวันเกิดของคุณบ้างดังต่อไปนี้ 

  • พญานาคประจำตัวของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ คือ พญาอนันตนาคราช จังหวัดนครราชสีมา โดยผู้ที่เกิดวันอาทิตย์นั้นเป็นคนที่มีมาด ท่าทางเงียบขรึม มีความน่ากลัวในบางครั้ง เนื่องจากคนรอบข้างไม่สามารถเข้าใจได้อย่างแท้จริง โดยแท้จริงแล้วนิสัยส่วนตัวของเขา เป็นคนพูดมากจนน่าตกใจ เป็นคนที่ฉลาดแต่ขาดความรอบคอบ ขี้หลงขี้ลืม บางครั้งทำให้เกิดความผิดพลาดอยู่บ่อย แต่เขาสามารถเก็บความลับได้อย่างดีเยี่ยม เป็นคนขี้น้อยใจแต่ไม่แสดงออกด้วยท่าทาง คนที่มีน้ำใจบางครั้งโดนเอาเปรียบแต่ไม่โกรธไม่เกลียดใครนาน คนเจ้าคิดเจ้าแค้นแต่ให้อภัยคนง่าย พูดจาตรงไปตรงมาบางครั้งฝากไว้เกินไป และมักใจร้อนมากเกินไป 
  • พญานาคประจำตัวของผู้เกิดวันจันทร์ คือ พญาภุชงค์นาคราช จังหวัดมุกดาหาร สำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์นั้นเป็นผู้ที่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของอารมณ์ง่าย ดูอ่อนโยนเป็นคนขี้สงสารชอบช่วยเหลือผู้อื่น  ใส่ใจในเรื่องของความรู้สึกของคนรอบตัวได้เป็นอย่างดี  ขณะที่บางครั้งเป็นคนเจ้าอารมณ์โกรธง่ายหายเร็ว บ่อน้ำตาตื้น ดูเหมือนเป็นคนนิ่งๆแต่ที่จริงแล้วเป็นคนคิดมากขี้กังวลและมีความละเอียดอ่อน แต่ไม่มีความมั่นคงมีมนุษยสัมพันธ์ดี สามารถปรับตัวเข้ากับผู้อื่นได้ง่ายเป็นคนมีไหวพริบดีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ ช่างพูดและเป็นที่รักของผู้ใหญ่และคนรอบตัว และที่สำคัญใช้เงินเก่งเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ 
พญานาคประจําวันเกิดของคุณ
องค์พญานาคประจำวันเกิดของแต่ละวันนั้นก็จะมาพร้อมกับลักษณะที่แตกต่างกันไป สำหรับใครที่เกิดวันไหนก็จะต้องมาดูกันสิว่าจะมีพญานาคองค์ใดที่เป็นประจำวันเกิดของคุณบ้าง
  • พญานาคประจำตัวของผู้ที่เกิดวันอังคาร คือ พญาสุวรรณนาคราช จังหวัดน่าน สำหรับผู้ที่เกิดในวันอังคารเป็นคนรักอิสระไม่อยู่ใต้คำสั่งของใคร คนที่มีความอดทนขยันทำงาน แล้วมาชอบทำอะไรด้วยตัวของตัวเองเป็นที่สุด พึ่งพาตัวเองเป็นหลักไม่ค่อยขอความช่วยเหลือจากใคร คนที่มีทิฐิมากรักเพื่อนฝูงและรักคนในครอบครัวของตนเอง ถึงในบางครั้งเดือดร้อนเพราะเพื่อนตัวเองอยู่บ่อยครั้งและเป็นคนที่มีนิสัยพูดจาตรงไปตรงมา แต่ความจริงแล้วเป็นคนจิตใจดีและมีความจริงจังการให้การช่วยเหลือผู้อื่นบางครั้งตัวเองมักเดือดร้อนเป็นประจำ เป็นคนมีความฉลาดไหวพริบดีคล่องแคล่วว่องไวทะเยอทะยานสูง คนหัวรั้นมีความคิดเป็นของตัวเองโกรธง่ายหายเร็วต้องระมัดระวังเรื่องคำพูด 
  • พญานาคประจำตัวของผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน คือ พญาศรีสุทโธนาคราช จังหวัดอุดรธานีโดยทั่วไปแล้วคนที่เกิดวันพุธกลางวันเป็นคนมีไหวพริบเรียนรู้เร็วและชอบการพบปะผู้คนช่วยเหลือมีน้ำใจโอบอ้อมอารีช่างพูดช่างคุย มีเสน่ห์ในเรื่องของการเจรจาสื่อสาร คุณชอบสังเกตมีการคิดวิเคราะห์ละเอียดต่อสิ่งที่ทำ ชอบวางแผนหากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นก็เป็นเพราะว่าไว้ใจคนง่าย เชื่อใจคนอื่นมากเกินไปและให้อภัยคนง่ายเกินไป เป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียวควรอยู่ใกล้กับสถานที่ธรรมชาติ ใกล้น้ำหรือที่ร่มๆจะถูกใจมาก
  • พญานาคประจำตัวของผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน คือ พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช จังหวัดมุกดาหาร ผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืนนั้นเป็นคนชอบความเสี่ยงในเรื่องของการลงทุน กล้าได้กล้าเสียเป็นคนที่มีความรอบรู้และเป็นคนที่ฉลาดอดทนต่อสู้กับอุปสรรคได้เป็นอย่างดีมีจิตใจโอบอ้อมอารีชอบอาสาช่วยเหลือผู้อื่นขี้ใจน้อยเป็นคนที่มีคนรู้จักเยอะชอบการท่องเที่ยวสังสรรค์จุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของคนเกิดวันพุธกลางคืนคือการเป็นคนวางแผนในทุกเรื่องโดดเด่นมากแต่ถ้าได้สนใจอะไรเป็นพิเศษแล้วจะหมกมุ่นกับสิ่งนั้นอยู่ตลอดเวลาขี้ระแวงใช้จ่ายตามใจของตนเองเก็บเงินไม่อยู่
พญานาค
พญานาคประจำตัวของผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน คือ พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช จังหวัดมุกดาหาร ผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืนนั้นเป็นคนชอบความเสี่ยงในเรื่องของการลงทุน
  • พญานาคประจำตัวของผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี คือ  พญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีมักเป็นผู้นำชอบสั่งสอนผู้อื่นไม่ชอบให้ใครมาสั่งสอนตัวเอง บางครั้งเป็นคนหัวโบราณแต่เป็นคนเจรจามีเหตุผลลึกซึ้ง มีความน่าเชื่อถือมากเป็นที่นับถือของผู้ร่วมงานหรือคนรอบข้าง พูดจาจริงใจและดิ้นรนต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเองมากกว่าพึ่งพาผู้อื่น อารมณ์ไม่อยู่กับร่องกับรอยไม่ชอบการสั่งสอนจู้จี้จากผู้อื่น ชอบเรียนรู้ด้วยตนเองบางครั้งมองว่าเป็นคนที่มีอีโก้สูง เปิดใจรับฟังผู้อื่นจะเป็นผลดีกับตัวเอง ชอบทำงาน ชอบวางแผน กลยุทธ์ต่างๆหรืองานที่เป็นด้านเฉพาะตัว รักในศักดิ์ศรีของตนเอง 
  • พญานาคประจำตัวของผู้ที่เกิดวันศุกร์ คือ พญาทะนะมูลนาคราช จังหวัดอุบลราชธานี ผู้ที่เกิดวันศุกร์นั้นเป็นคนที่แสนดีแต่ขี้น้อยใจ อารมณ์อ่อนไหวง่ายโกรธง่ายหายเร็วเป็นคนที่พูดจามีเสน่ห์เป็นที่หลงใหลของผู้พบเห็น มีความเฉลียวฉลาดและทันคนแก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้าได้ดีเยี่ยม รักใครชอบใครจะนึกถึงทุกลมหายใจชอบช่วยเหลือผู้อื่นแต่มักไม่ได้รับความดีเพราะเป็นการปิดทองหลังพระอยู่เสมอ เป็นคนช่างเลือกเป็นนักปฏิบัติช่างคิดช่างพื้นฐานสุขุมเยือกเย็นชอบให้ผู้อื่นผู้ชมตนเองเป็นประจำ 
  • พญานาคประจำตัวของผู้เกิดวันเสาร์ คือ พญามุจลินท์นาคราช จังหวัดหนองคาย โดยทั่วไปแล้วผู้ที่เกิดวันเสาร์มีดวงชะตาแข็งมีความเป็นผู้นำสูง หนักแน่นรักเกียรติรักศักดิ์ศรีของตนเอง ไม่เคยคิดเอาเปรียบใครเป็นคนตรงไปตรงมามีความขยันอดทนทำงานเก่ง เป็นคนเสียสละจิตใจเด็ดเดี่ยวโกรธยากแต่ถ้าโกรธแล้วจะโกรธนาน ไม่ค่อยไว้วางใจใครง่ายๆมีนิสัยวางแผน คิดอย่างรอบคอบชีวิตในวัยกลางคนจะพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก เป็นคนไม่ช่างพูดทำอะไรก็มักจะคิดก่อนตัดสินใจทุกครั้งถือเหตุผลเป็นหลักสำคัญข้อเสียคือพูดก่อนคิดที่หลังมักสำนึกผิดในภายหลัง 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับพญานาคประจำตัวของผู้ที่เกิดในแต่ละวัน สำหรับใครที่เกิดวันไหนก็สามารถเลือกบูชาองค์พญานาคตามที่เราแนะนำข้างต้นได้เลยก็จะส่งผลทำให้คุณนั้นได้เสริมดวงชะตาในอีก 1 รูปแบบที่จะทำให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง เพื่อนๆสามารถอ่านหลักการเสริมดวง เสริมบารมี อื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ Horoscope365