Horoscope365

สถานที่มูก่อนไปเกณฑ์ทหาร 2566 ลุ้นใบดำ!

Military enlistment
หัวข้อที่น่าสนใจ

กลายเป็นประเพณีกันไปแล้วกับการบนบานศาลกล่าวสำหรับใครที่กำลังจะไปเกณฑ์ทหาร ซึ่งเราก็เชื่อว่าสถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศนั้นมีส่วนช่วยอยู่ม่มากก็น้อย อาศัยที่ดวงล้วน อย่างไรก็ตามหากขึ้นชื่อว่าถ้าจะไปเกณฑ์ทหาร 2566 ก็ไม่มีใครอยากจับได้ใบแดงนักหรอก เราเลยสถานที่มูให้เพื่อน ๆ ที่ต้องไปเสี่ยงจับใบดำ ใบแดง ถึงแม้ว่าการบนบานศาลกล่าวจะเป็นเพียงสิ่งที่ทำให้เรามีความมั่นใจและช่วยึดเหนี่ยวจิตใจเราในตอนที่มือล้วงลงไปในกล่อง แต่ก็สำคัญไม่แพ้กันอยู่ดี ตามไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้างชายไทยเขานิยมไปสักการะกัน!

สถานที่มูก่อนไปเกณฑ์ทหาร 2566 ลุ้นใบดำ!
สถานที่มูก่อนไปเกณฑ์ทหาร 2566 ลุ้นใบดำ!

วันเกณฑ์ทหาร 2566 หรือการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2566 เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2566เป็นต้นไป แต่ไม่เกิน วันที่ 20 เมษายน 2566 ยกเว้นวันที่ 5 เมษายน 2566 (วันจักรี) และวันที่ 13 – 15 เมษายน 2566 (วันสงกรานต์) โดยผู้ที่เป็นชายสัญชาติไทย เกิดปี 2545 ซึ่งมีอายุ 21 ปีบริบูรณ์ และชายสัญชาติไทย เกิดปี 2537 -2544 ซึ่งมีอายุ 22-29 ปีบริบูรณ์ ที่ยังไม่เคยเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ หรือผู้ที่มีผลการตรวจเลือกฯ ยังไม่แล้วเสร็จทุกกรณี

โดยตามความเชื่อแล้ว พวกเราทุกคนก็น่าจะทราบกันดีว่าการไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้ลุ้นพ้นใบแดงในการเกณฑ์ทหาร 2566 ถือเป็นอีกความจำเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงจะสร้างขวัญกำลังใจแล้วนั้น ยังเป็นการพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราบูชาอีกด้วย ถือว่าได้รับถึงสองต่อ

วัดมหาบุศย์ ( แม่นาคพระโขนง )

สถานที่แรกขอเลือกเป็นวัดมหาบุศย์ เพราะที่นี่มีศาลย่านาคหรือแม่นาคพระโขนง อันเป็นที่เคารพกราบไหว้ของผู้ศรัทธา นิยมมาขอพรทั้งในด้านความรักเพื่อให้สมหวัง และบนบานในเรื่องการเกณฑ์ทหาร 2566 ให้รอดพ้นจากใบแดง โดยที่ศาลย่านาค จะมีวิธีการบนบานเรื่องเกณฑ์ทหารบอกไว้ 2 ขั้นตอน คือวันที่มาบนเรื่องเกณฑ์ทหาร และอีกครั้งคือพิธีในวันออกไปเกณฑ์ทหาร

ตั้งอยู่ที่ : ซอยสุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

วัดมหาบุศย์ ( แม่นาคพระโขนง )
วัดมหาบุศย์ ( แม่นาคพระโขนง )

วัดโพธิ์เก้าต้น (วัดไม้แดง)

วัดโพธิ์เก้าต้น หรือ วัดไม้แดง มีบทบาทสำคัญมากในอดีตเมื่อครั้งชาวบ้านบางระจันทำสงคราม เป็นสถานที่ที่วีรชนชาวบ้านบางระจันได้เคยใช้เป็นที่มั่นในการต่อต้านพม่าที่ยกกองทัพมาตีกรุงศรีอยุธยาเมื่อปี พ.ศ. 2308 วัดนี้จึงมีความเก่าแก่ ศักดิสิทธิ์ และเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ กรมศิลปกรได้ขึ้นทะเบียนวัดเป็นโบราณสถาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2498

วิหารพระอาจารย์ธรรมโชติ หรือหลวงพ่อยิ้ม เป็นที่เคารพบูชาของชาวจังหวัดสิงห์บุรี และผู้ที่ไม่ต้องการจับได้ใบแดงในการเกณฑ์ทหาร 2566 โดยมีความเชื่อว่าหากมาบนบานกับรูปประติมากรรมพระอาจารย์ธรรมโชติแล้ว เมื่อสมใจปรารถนาต้องมาแก้บนด้วยการหาบน้ำมาเติมลงใน สระน้ำพระธรรมโชติตามจำนวนหาบตามที่บนบาน

ตั้งอยู่ที่ : ทางหลวงหมายเลข 3032 ตำบล บางระจัน อำเภอ ค่ายบางระจัน สิงห์บุรี 16150

วัดโพธิ์เก้าต้น (วัดไม้แดง)
วัดโพธิ์เก้าต้น (วัดไม้แดง)

วัดหลวงพ่อขาว

“หลวงพ่อขาว” เป็นพระพุทธรูปปูนปั้น สีขาว ปางเลไลยก์ พระพุทธรูปศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยา หน้าตักกว้าง 1 เมตร สูง 1.80 เมตร ประดิษฐานอยู่ภายในวิหาร ศาลาไม้ทรงไทย ด้านข้างองค์การบริหารสวนตำบนหลักแก้ว ชาวบ้านเรียกกันว่าวัดหลวงพ่อขาว โดยมีเรื่องเล่าว่าบริเวณที่ประดิษฐานหลวงพ่อขาว เดิมทีเป็นวัดในสมัยกรุงศรีอยุธยา ต่อมากลายสภาพเป็นวัดร้างและเป็นสุสานฝังศพทารก และสถานที่เลี้ยงวัวควายของชาวบ้าน มีความเชื่อว่า หากบนบานหลวงพ่อขาว จะสามารถรอดพ้นจากการเกณฑ์ทหาร 2566ได้ หรือจับไม่ได้ใบแดง ซึ่งที่นี่มักมีวัยรุ่นจำนวนมากเดินทางมาวิ่งแก้ผ้าแก้บนเคาะปี๊บกันเป็นประจำทุกปี

ตั้งอยู่ที่ : ถนนสายบ้านหลักแก้ว-บางจัก หมู่ 6 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

วัดหลวงพ่อขาว
วัดหลวงพ่อขาว

บอกได้เลยว่า หากคุณเป็นคนกรุงเทพฯ และอยู่ระแวกพื้นที่สุขุมวิท-อ่อนนุช ในช่วงใกล้วันเกณฑ์ทหาร 2566นั้น ในวัดแทบจะไม่มีที่จอดรถ แถมยังในศาลแม่นาคก็เนืองแน่นไปด้วยเหล่าชายหนุ่มวัยรุ่นที่มาบูชาสักการะและบูชา บนบานเรื่องเกณฑ์ทหาร ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ทำให้ศาลแม่นาคเป็นที่นิยมมากที่สุดในจังหวะกรุงเทพ เพราะมีความเชื่อว่าย่านคจะช่วยให้คุณได้ใบดำ อย่างไรก็ตามอย่าลืมไปแก้บนกันด้วยนะคะ

สามารถติดตามอ่านบทความเรื่องของดวงได้เพิ่มเติมที่ ดูดวง ทำนายฝัน ตีเลข ไพ่ยิบซี