Horoscope365

น่ารู้!! การจัดหิ้งพระ ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพิ่มความเป็นสิริมงคล

การจัดหิ้งพระ ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
หัวข้อที่น่าสนใจ

สำหรับหิ้งพระนั้น เชื่อว่าทุกบ้านก็คงจะมีหิ้งพระอยู่แล้วโดยหลายคนก็อาจจะไม่ทราบว่าการจัดตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องนั้นเป็นอย่างไร ความจริงแล้วถ้าเราสามารถที่จะจัดหิ้งพระให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยได้ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคล ให้กับบ้านหลังนั้นและรวมไปถึงผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้นตามไป และไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดก็สามารถที่จะจัดได้ในลักษณะเดียวกัน แล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนนี้มาฝากกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

หลักฮวงจุ้ย
จัดหิ้งพระให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยได้ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคล

การจัดหิ้งพระที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย 

บางคนอาจจะมองข้ามในส่วนนี้ไปแต่ความจริงแล้วเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อชีวิตของเราโดยตรง ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นแต่ก็ควรที่จะทำให้ถูกต้อง ทั้งนี้ก็เพื่อความสบายใจของเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย ซึ่งจะช่วยทำให้เรานั้นมีความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น โดยมีหลักในการจัดหิ้งพระดังต่อไปนี้ 

การจัดหิ้งพระ ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
ก็เพื่อความสบายใจของเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย ซึ่งจะช่วยทำให้เรานั้นมีความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น
  • ตำแหน่งหิ้งพระควรหันไปทางทิศเหนือ เชื่อกันว่าทิศทางสวรรค์อยู่ทางด้านเหนือเพราะฉะนั้นถ้าหากคุณจะตั้งหิ้งพระหรือกำลังจะสร้างห้องพระ ควรจัดตำแหน่งให้อยู่ในทิศเหนือของห้องรับแขกหรือทิศเหนือของบ้าน โดยพื้นที่ในส่วนนี้นั้นสามารถที่จะวางพระพุทธรูปหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆรวมถึงกรอบรูปและยันต์ต่างๆได้ทั้งหมด ก็จะช่วยทำให้ส่งผลดีต่อผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนี้นั่นเอง หรือว่าทิศเหนือนั้นเป็นทิศที่เหมาะสมมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังจะสร้างหิ้งพระก็ให้เน้นไปทางทิศเหนือเอาไว้ก่อนเป็นลำดับแรก 
  • หิ้งพระควรหันหน้าไปทางประตู การตั้งหิ้งพระที่ถูกต้องควรจัดหรือหันหิ้งพระไปทางทิศเหนือและอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือควรอยู่ใกล้ประตูทางเข้าบ้าน โดยหันหน้าชนกับประตูบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วตำแหน่งนี้ถือว่าเป็นตำแหน่งที่มีฤกษ์ดีและส่งเสริมในเรื่องของความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านได้มากที่สุด ไม่ว่าคุณหรือแขกที่เดินเข้าบ้านก็ต้องแสดงความศรัทธากับหิ้งพระก่อนเป็นอันดับแรก และการวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ในตำแหน่งนี้เชื่อกันว่าจะช่วยปกปักรักษาให้คนในบ้านแคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งอันตรายต่างๆทั้งหลายทั้งปวงอีกด้วยนั่นเอง 
จัดหิ้งพระ ให้ถูกหลัก
ควรจัดหรือหันหิ้งพระไปทางทิศเหนือและอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือควรอยู่ใกล้ประตูทางเข้าบ้าน
  • หิ้งพระต้องอยู่สูงและสะอาดสะอ้าน เมื่อใดก็ตามที่คุณได้ติดตั้งหิ้งพระไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หิ้งพระภายในบ้านของเรานั้นจะต้องอยู่สูงจากพื้นอย่างน้อย 5 ฟุต นอกจากนี้แล้วต้องเน้นในเรื่องของการทำความสะอาดพระพุทธรูปและหิ้งพระเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ควรที่จะต้องมีการจัดติดด้วยไฟวอร์มไวท์ เพื่อที่จะทำให้มุมหิ้งพระนั้นดูสว่างไสวอยู่เสมอ ซึ่งการจัดหิ้งพระในลักษณะนี้ก็จะช่วยทำให้มีแสงสว่างและมีความสะอาดไม่สกปรกนั้นเอง 
  • พื้นที่ในการจัดวางจะต้องโล่งกว้างและเหมาะสม โดยส่วนมากแล้วเพลงพระมักจะอยู่บริเวณโถงของบ้านหรือบริเวณห้องรับแขกที่มีพื้นที่โล่งและมีพื้นที่กว้าง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นศูนย์กลางของบ้านที่ทุกคนมักจะมารวมตัวกันเป็นประจำ เพราะฉะนั้นพลังงานที่วนเวียนอยู่ตรงนี้จะต้องสะอาดและเป็นพลังงานดีอยู่ค่อนข้างมากเพราะฉะนั้นไม่ควรที่จะตั้งหิ้งพระในมุมอับหรือแอบอยู่ในห้องน้ำห้องครัว รวมไปถึงห้องนอนเพราะเป็นพื้นที่ที่อาจลดพลังงานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาได้นั่นเอง 
  • ไม่ควรวางตำแหน่งหิ้งพระหันหน้าเข้าบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูปเครื่องรางของขลัง ลูกหรือยังรวมไปถึงสัญลักษณ์หรือตัวแทนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่มีพลังงานอยู่ในตัว เราควรที่จะจัดทิศทางการวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ให้หันหน้าออกไปเพื่อที่จะได้ใช้พลังงานด้านดีครอบคลุมพื้นที่บ้านทุกตารางนิ้ว และถ้าหากหันหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้ามาในบ้านหรือว่าแอบอยู่โต๊ะหลังอาหาร โซฟาหรือปลายเตียงพลังงานในบ้านอาจตีกันให้วุ่นวายซึ่งถ้าหากต้องการแก้เคล็ดให้ทำด้วยการหาฉากกั้นหรือปลูกต้นไม้เป็นฉากกั้นเอาไว้ได้ 

สำหรับใครที่กำลังมีแนวคิดที่จะติดตั้งหิ้งพระในบ้านก็สามารถที่จะนำเอาข้อมูลจาก Horoscope365 ไปปรับประยุกต์ใช้เพื่อที่จะทำให้มีการติดตั้งหิ้งพระในรูปแบบที่ถูกต้องกันได้เลย