Horoscope365

เทคนิคการจัดสวน จัดน้ำตก หรือน้ำล้นให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

เทคนิคการจัดสวนให้ถูกต้อง
หัวข้อที่น่าสนใจ

น้ำตก น้ำล้น หรือการจัดสวน ที่มีอยู่ภายในบ้านนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะให้ความสำคัญในเรื่องของน้ำอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีความเชื่อว่าน้ำเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดความเป็นสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรือง รวมไปถึงความร่ำรวยต่างๆเข้ามาภายในบ้าน ส่งผลทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข และจะไม่เป็นเรื่องแปลกที่เห็นชาวจีนจะนิยมสร้างสวนน้ำเล็กๆเอาไว้ภายในบ้าน การสร้างสวนน้ำหรือการวางบ่อน้ำผุดหรือโอ่งน้ำล้นจะต้องมีการดูในเรื่องของตำแหน่งทิศทางของหลักฮวงจุ้ย ถ้าหากวางไม่ถูกตำแหน่งจะทำให้เกิดความโชคร้ายและไม่เป็นสิริมงคล และการจัดสวนนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญ แล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนนี้มาแนะนำกัน ลองไปดูข้อมูลไปเลย 

เทคนิคการจัดสวน ตามหลักฮวงจุ้ย
การสร้างสวนน้ำหรือการวางบ่อน้ำผุดหรือโอ่งน้ำล้นจะต้องมีการดูในเรื่องของตำแหน่งทิศทางของหลักฮวงจุ้ย ถ้าหากวางไม่ถูกตำแหน่งจะทำให้เกิดความโชคร้ายและไม่เป็นสิริมงคล

หลักสำคัญในการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง 

การจัดสวนที่อยู่ภายในบ้านนั้นถ้าหากเราเข้าใจในเรื่องของหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง ก็จะทำให้เรานั้นสามารถสร้างส่วนในตำแหน่งและทิศทางที่ดี ช่วยส่งเสริมเรื่องดีๆเข้ามาภายในบ้านได้มากยิ่งขึ้น โดยมีหลักสำคัญดังต่อไปนี้ 

  • ต้องหันหน้าน้ำตกเข้าบ้านเสมอ ในการแต่งสวนโดยมีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้องตามฮวงจุ้ยบอกไว้ว่าควรจะต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของน้ำตกที่มีการไหลของน้ำไม่เหมือนอย่างอื่น น้ำตกจะต้องหันหน้าเข้าบ้านไม่ควรหันหน้าออกบ้านเพราะนั่นหมายถึงเงินไหลออกเนื่องจากน้ำแทนความหมายในเรื่องของการเงินและโชคลาภ 
  • บ้านเล็กไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ บ้านที่มีขนาดเล็กและพื้นที่จำกัดไม่ควรเอาต้นไม้ใหญ่มาปลูกเพราะจะทำให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี และสิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือต้นไม้ใหญ่จะทำลายฐานบ้านรวมไปถึงกิ่งก้านของต้นไม้จะทำลายตัวบ้านอีกด้วย 
เทคนิคการจัดสวนให้ถูกต้อง
เรานั้นสามารถสร้างส่วนในตำแหน่งและทิศทางที่ดี ช่วยส่งเสริมเรื่องดีๆเข้ามาภายในบ้านได้มากยิ่งขึ้น
  • กลัวการวางก้อนหินผิดจะทำให้เกิดอุปสรรค ก้อนหินที่ใช้ในการตกแต่งสวนต้องระวังให้มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งก้อนหินก้อนใหญ่มีความหมายในเรื่องของฮวงจุ้ยว่าเป็นอุปสรรค เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกก้อนหินในการตกแต่งสวนจะต้องเลือกที่มีลักษณะกลมมน ไม่ควรเลือกเป็นลักษณะเหรียญกลมหรือมีมุมแหลม และถ้าเป็นก้อนหินที่มีรูเป็นลักษณะต้องห้าม ส่งตำแหน่งในเรื่องของการวางจะนิยมไปวางไว้บริเวณมุมบ้านไม่ควรวางที่หน้าบ้านหรือบริเวณที่ตรงกับประตูบ้าน 
  • หลีกเลี่ยงไม้ที่มีหนามในการตกแต่งสวน การตกแต่งสวนควรที่จะไม่นำเอาต้นไม้ที่มีหนามมาใช้เพราะจะส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัย แต่ต้นไม้บางชนิดที่มีหนามไม่ได้มีการห้ามแต่ถือว่าเป็นสิริมงคลนั่นก็คือ ต้นโป๊ยเซียน และต้นเฟื่องฟ้า นั่นก็เป็นเพราะว่าชื่อเป็นมงคลโดยต้นเฟื่องฟ้าน่าจะนิยมปลูกตามริมรั้วกำแพงซึ่งเป็นผลในแง่ดีก็คือช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้าบ้าน 
  • สวนน้ำล้น จะต้องเป็นรูปทรงน้ำล้นหรือน้ำผุดเป็นทรงกลมหรือทรงรี และไม่ควรมีมุมเหลี่ยมใดๆเพราะเชื่อว่าน้ำล้นน้ำผุดที่มีเหลี่ยมจะทำให้สิ่งชั่วร้ายพุ่งเข้าบ้านเป็นผลเสียมากกว่าผลดี 
หลักสำคัญในการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ย
รูปทรงน้ำล้นหรือน้ำผุดเป็นทรงกลมหรือทรงรี และไม่ควรมีมุมเหลี่ยมใดๆเพราะเชื่อว่าน้ำล้นน้ำผุดที่มีเหลี่ยมจะทำให้สิ่งชั่วร้ายพุ่งเข้าบ้านเป็นผลเสียมากกว่าผลดี
  • หากมีสวนหย่อมหน้าบ้านควรที่จะมีการวางน้ำร้อนหรือน้ำผุดไว้ด้วยเพื่อเสริมพลังให้กับตัวเองและช่วยทำให้เงินไหลมาเทมา
  • ถ้าหากบริเวณภายในบ้านมีห้องรับแขก ควรที่จะวางน้ำผุดน้ำล้นไว้ที่ห้องรับแขกเช่นเดียวกันเพราะมีการเคลื่อนไหวมากกว่าส่วนอื่นๆซึ่งในส่วนนี้จะทำให้เกิดพลังความเคลื่อนไหวที่ดีมากยิ่งขึ้น 
  • ห้องนอนทุกห้องไม่ควรวางน้ำผุดน้ำล้นเป็นอันขาดเนื่องจากต้องเป็นห้องที่มีความสงบที่สุดในบ้านจะเป็นห้องที่มีพลังเคลื่อนไหวอยู่มากถ้าหากนำมาไว้ในห้องนอนจะทำให้เกิดความวุ่นวายทำให้นอนพักผ่อนได้เต็มที่ 
  • ห้องครัวหลังบ้าน เป็นตำแหน่งที่ไม่ควรวางน้ำผุดน้ำล้นเนื่องจากห้องครัวเป็นธาตุไฟและน้ำผุดน้ำล้นเป็นธาตุน้ำจะทำให้เกิดความขัดแย้งและจะทำให้เกิดสิ่งไม่ดีขึ้นภายในบ้านตามหลักความเชื่อ

 การจัดสวนน้ำตก ถือเป็นงานที่ต้องอาศัยความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในจัดสวน หากผู้ที่พอจะมีความรู้และมีศิลปะในการจัดสวนอยู่บ้าง สามารถทำด้วยตนเองเพื่อประหยัด สามารถเลือกต้นไม้ และวัสดุต่างๆ ตามความชอบของตัวเอง แต่หากใครที่ไม่มีความรู้เลย ควรปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือหาข้อมูลที่ Horoscope365 ในการจัดสวนน้ำตกจะดีกว่า เพื่อให้ได้งานที่สวยงามถูกหลักฮวงจุ้ย