Horoscope365

เปิดดวงชะตา 12 ราศีปี 2566 การงาน การเงิน สุขภาพ และความรัก

ตรวจดวงชะตา 12 ราศีประจำปี 2023
หัวข้อที่น่าสนใจ

ต้นปีมหามงคล ฤกษ์งามยามดีเปิดดวงชะตาดูว่าในปี 2566 นี้ ดวงดาวราศีไหนจะปังและราศีไหนต้องระมัดระวังการใช้ชีวิตให้มากขึ้น วันนี้เรานำคำทำนายจากหมอดูดังได้เปิดเผยดวงชะตาของชาว 12 ราศี ทั้งเรื่องความรัก การงาน การเงิน และสุขภาพ มาดูกันว่าราศีไหนดวงเฮงเรื่องใดบ้าง

ตรวจดวงชะตา 12 ราศีประจำปี 2023
ตรวจดวงชะตา 12 ราศีประจำปี 2023 เช็คดวงชะตาประจำปี

ราศีมังกร

เมื่อปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าชาวราศีมังกรต้องเผชิญศึกหนักรอบด้านมากที่สุด ทั้งในด้านการงานและสุขภาพ แต่ในปี 2566 เตรียมยิ้มออกได้เลย เพราะในปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทุกด้าน

การงาน: จะได้พบเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในหน้าที่การงาน แม้ในช่วงต้นปีจะมีปัญหาขัดสนอยู่บ้าง แต่ตั้งแต่ช่วงกลางปีเป็นต้นไป ปัญหาจะเริ่มคลี่คลาย และทุกอย่างจะค่อย ๆ ลงตัว โอกาสที่ชาวราศีมังกรจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานค่อนข้างโดดเด่นมากที่สุดในปีนี้

การเงิน: การเงินจะคล่องตัวขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางปีเป็นต้นไป ผลมาจากผลลัพธ์ในหน้าที่การงานประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ แต่ให้พึงระวังการสูญเสียเงินจากคนใกล้ตัว

ความรัก: คู่รักที่คบกันมานานเกิน 5 ปี มีโอกาสลั่นประตูวิวาห์ดั่งที่ตั้งใจ ส่วนใครที่มีครอบครัวอยู่ ต้องระวังปัญหามือที่สาม

สุขภาพ: ระมัดระวังโรคเกี่ยวกับกระดูก

ราศีกุมภ์

การงาน: การงานในปี 2566 ค่อนข้างมั่นคง มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง โดยเฉพาะยิ่งช่วงกลางปี 2566 เป็นต้นไป ดวงการงานจะรุ่งพุ่งแรงอย่างชนิดที่เรียกว่าไม่มีอะไรมาหยุดยั้งได้

การเงิน: ดวงด้านการเงินเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับดวงการงาน จะร่ำรวยมั่งคั่ง ได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่น ส่งผลให้การเงินพุ่งแรง ตลอดจนโอกาสได้โชคครั้งใหญ่ และโชคจากลาภลอยอย่างไม่ทันตั้งตัว

ความรัก: นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับหนุ่มสาวชาวราศีกุมภ์ที่โสดซิงค์มานาน ปีนี้นี่แหละที่จะมีใครสักคนเข้ามาในชีวิต ดวงชะตาเกื้อหนุนคู่ครองที่อายุใกล้เคียงกัน หากกลับปฏิปักษ์ต่อหนุ่มสาวที่อายุห่างกัน 10 ปีขึ้นไป จึงควรหลีกเลี่ยงเรื่องความรักต่างวัย

สุขภาพ: ภาพรวมด้านสุขภาพไร้ปัญหา แต่ให้ระมัดระวังอาการเจ็บป่วยจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ แม้จะไม่หนักหนา แต่ก็จะส่งผลให้ร่างกายไม่สดชื่นเท่าไหร่นัก

ราศีมีน

การงาน: ดวงการงานอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะการค้าขาย การลงทุนที่จะโดดเด่นมากที่สุด มีโอกาสขยายกิจการ เพิ่มการลงทุน หรือเริ่มต้นทำกิจการใหม่ มีโอกาสประสบความสำเร็จ แม้ในช่วงต้นปี-กลางปีจะยังไม่เห็นภาพชัดเจนเท่าไหร่นัก หากใครมีงานประจำ มีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงานใหม่ที่ดีกว่าที่เก่า

การเงิน: สภาพการเงินคล่องตัวขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ปัญหาหนี้สินเริ่มคลี่คลาย สถานะทางการงานเริ่มมั่นคง แม้จะไม่ได้หวือหวาหรือร่ำรวย ทั้งนี้ ให้ระวังปัญหาการใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ

ความรัก: ดวงด้านความรักไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก จัดได้ว่าเป็นราศีที่ค่อนข้างอาภัพรักไปอีกปี สำหรับคนโสดอาจต้องรอไปก่อน เพราะยังไม่มีเกณฑ์ได้เจอเนื้อคู่ แต่จะมีใครบางคนเข้ามาทำให้กระชุ่มกระชวยหัวใจบ้าง ส่วนคนมีคู่ต้องหมั่นเติมเต็มความรัก ประคับประคองชีวิตคู่ และพยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง

สุขภาพ: ปัญหาสุขภาพเป็นสิ่งที่ชาวราศีมีนต้องระวังมากที่สุด โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับความเครียด อันนำไปสู่อาการเจ็บป่วยทางกาย เช่น โรคกรดไหลย้อน นอนไม่หลับ ไมเกรน มีเกณฑ์เข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง และต้องเสียค่าใช้จ่ายกับการรักษาเป็นจำนวนมาก

ตรวจดวงชะตาราศีไหนปัง ราศีไหนมีเคราะห์ รู้ผลแม่นยำ
ตรวจดวงชะตาราศีไหนปัง ราศีไหนมีเคราะห์ รู้ผลแม่นยำ

ราศีเมษ

การงาน: แม้ว่าที่ผ่านมาชาวราศีเมษจะประสบกับปัญหารุมเร้าในด้านการงาน แต่ในปี 2566 ทุกปัญหาจะเริ่มคลี่คลายลง ทุกอย่างที่เคยเป็นอุปสรรคจะเริ่มลงตัวขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อดวงชะตากลาง-ท้ายปี นับตั้งแต่เดือนกันยายน 2566 เป็นต้นไป จะได้ลาภ ยศ สรรเสริญ ตลอดจนเงินที่เพิ่มขึ้นจากผลงานที่ผ่านมา หากใครที่กำลังมองหางาน ก็มีโอกาสได้งานสมดั่งใจปรารถนา

การเงิน: การเงินอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น มั่นคงทางการเงิน มีใช้สุขสบายตลอดทั้งปี ไม่ขัดสนเรื่องเงินทอง แต่จะไม่ได้ร่ำรวยมากนัก ปัญหาหนี้สินจะหมดไป ส่งผลให้สภาพการเงินคล่องตัวขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

ความรัก: ดวงชะตาด้านความรักคือโบนัสของชาวราศีเมษ หากเป็นคนโสดจะได้เจอคู่ครอง ความสัมพันธ์ก้าวหน้า หรือใครที่โสดมานานมีเกณฑ์จะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ คู่ครองเป็นมิตร เกื้อหนุนดวงชะตาซึ่งกันและกัน

สุขภาพ: ด้านสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ถึงแม้จะมีปัญหาเจ็บป่วยเข้ามาบ้าง แต่ก็ไม่รุนแรงนัก

ราศีพฤษภ

การงาน: เป็นโอกาสที่ดีหากใครที่กำลังมองหาตำแหน่งงานใหม่ จะได้งานดั่งที่ตั้งใจ เพราะในปีนี้ดวงดาวของชาวราศีพฤษภจะเกี่ยวข้องกับการโยกย้าย การเดินทาง และความก้าวหน้า เช่น การเปลี่ยนงานใหม่ โยกย้ายสถานที่ ปรับตำแหน่ง การเดินทางไกล

การเงิน: แม้การงานจะมีเกณฑ์ก้าวหน้า แต่เรื่องการเงินต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถูกหลอกลวงทั้งการซื้อขาย หลอกลงทุน อีกทั้งจะต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายที่ก่อให้เกิดภาระหนี้สิน การกู้ยืมเงิน การผ่อนชำระสินค้าที่เกินกำลังของตนเอง

ความรัก: คนมีคู่จะมีโอกาสลั่นประตูวิวาห์หรือใครที่แต่งงานแล้วจะมีข่าวดีอย่างแน่นอน ส่วนคนโสดมีเกณฑ์ได้พบความรักจากการเดินทาง การทำงาน พบรักกับคนต่างถิ่น ชาวต่างชาติ มีโอกาสได้เริ่มต้นศึกษาเรียนรู้กัน และพัฒนาความสัมพันธ์ในอนาคต ถือได้ว่าชาวราศีพฤษภโดดเด่นในด้านความรักมากที่สุดเลยก็ว่าได้

สุขภาพ: ควรดูแลสุขภาพให้ดีที่สุด เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วยจากโรคเกี่ยวกับฮอร์โมน ความเครียด โอกาสเกิดอาการเจ็บป่วยกะทันหัน และประสบอุบัติเหตุที่จะเกิดอย่างไม่ทันตั้งตัว

ราศีเมถุน

การงาน: การงานค่อนข้างประสบกับอุปสรรคหลายทิศทาง แม้จะมีความมั่นคง แต่ชาวราศีเมถุนต้องต่อสู้กับภาระงานที่หนักขึ้น อีกทั้งอุปสรรคปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงานที่สร้างความยุ่งยากลำบากใจให้อยู่บ่อยครั้ง สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษคือ ปัญหาเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร ความผิดพลาดจะนำมาซึ่งปัญหาใหญ่หลวง

การเงิน: การเงินค่อนข้างอยู่ในเกณฑ์มั่นคง มีรายได้จากงานหลักที่มั่นคง และรายได้อื่นจากงานเสริมหลายช่องทาง เรียกได้ว่าเงินทองไหลมาไม่ขาดสายตลอดปี มีกินมีใช้อย่างเหลือเฟือ หากชาวราศีเมถุนคนไหนที่เป็นสายมูเตลูแล้วล่ะก็ ลองเสริมดวงด้วยการสร้างกุศล สร้างโบสถ์ จะยิ่งเพิ่มกระแสแห่งความปังทวีคูณ

ความรัก: เป็นปีที่ชาวราศีเมถุนอยู่ในช่วงศึกษาดูใจ ให้ใช้เวลาพิจารณาคนที่ใช่ ไม่ต้องรีบร้อน เพราะคู่ครองที่ดีจะยิ่งส่งเสริมดวงให้กันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำธุรกิจร่วมกัน จะยิ่งส่งเสริมให้มีแต่ความเจริญ

สุขภาพ: ควรระวังโรคที่เกิดจากอาหาร ระบบขับถ่าย เช่น โรคกระเพาะ โรคกรดไหลย้อน และอุบัติเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้น

ราศีกรกฎ

การงาน: มีภาระงานใหม่เข้ามาให้ปวดหัวมากขึ้น แต่ก็เป็นทิศทางที่ดีที่จะได้เติบโตและก้าวหน้าในสายงาน ชาวราศีกรกฏจะมีโอกาสได้แสดงศักยภาพเฉพาะตัวให้ปรากฏในชิ้นงานมากขึ้น แม้จะต้องเผชิญกับปัญหาจุกจิกมากมาย ทั้งความยากของเนื้องานและปัญหาจากเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ระมัดระวังการวิวาทกับเพื่อนร่วมงานที่อาวุโสกว่า เนื่องจากดวงชะตาของชาวราศีกรกฎเป็นปรปักษ์กับคนที่อายุมากกว่า

การเงิน: เกณฑ์รายได้เข้ามาจากหลากหลายช่องทาง หากมีการลงทุนจะได้ผลกำไรในลักษณะของ Passive Income ตามศักยภาพของผลงาน มีเกณฑ์รับรายได้ร่ำรวยตลอดทั้งปี หากแต่ต้องระมัดระวังปัญหาการโกงจากการลงทุนจากคนใกล้ชิด

ความรัก: ความรักที่ค้างคากำลังจะจบปัญหาในไม่ช้า มีทั้งจบดี ความสัมพันธ์จะเปลี่ยนแปลงสถานะ และความสัมพันธ์ที่จบไม่สวย ส่วนในฝั่งคนโสดต้องรอไปก่อน ยังไม่มีเกณฑ์เจอคนที่เหมาะสม

สุขภาพ: ปัญหาเรื่องสุขภาพไร้กังวล หากแต่ต้องระมัดระวังการเจ็บตัวจากอุบัติเหติ โดยเฉพาะอุบัติเหตุจากสถานที่คุ้นเคย การเดินทาง และสถานที่คนแออัด

เช็คดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพต้อนรับปีใหม่
เช็คดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพต้อนรับปีใหม่

ราศีสิงห์

การงาน: การงานของชาวราศีสิงห์ฉายแววโดดเด่นในแวดวงข้าราชการและงานประจำ การงานมีความมั่นคงสูง หากมีการสอบแข่งขัน ความมุมานะจะส่งผลให้ประสบความสำเร็จดั่งใจหวัง หากใครที่มีงานมั่นคงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะมีโอกาสเลื่อนขั้น หรือมีข้อเสนอจากงานใหม่ที่ดีกว่าเดิม

การเงิน: การเงินต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เกณฑ์การเงินรั่วไหล มีค่าใช้จ่ายหลายทาง ทำให้รายรับกับรายจ่ายไม่สมดุลกัน มักจะมีปัญหาขัดสนในเรื่องการเงิน หากบริหารจัดการไม่ดีพอ แต่ในขณะเดียวกันก็มีดวงได้ลาภลอยจากการเสี่ยงโชคอยู่บ้าง

ความรัก: สำหรับคนที่มีคู่อยู่แล้ว ให้ระวังปัญหาความขัดแย้งที่จะมีแนวโน้มสู่การเลิกรากันสูงสุดในปี โดยเฉพาะปัญหาด้านธุรกิจ เรื่องเงินทอง หุ้นส่วน แต่สำหรับคนโสดถือได้ว่าเป็นข่าวดี เพราะจะมีคนเข้ามาให้ได้ลองเปิดใจหลังจากโสดมานาน

สุขภาพ: ปัญหาด้านสุขภาพที่ต้องระวัง มักจะเกี่ยวข้องกับปัญหาเรื้อรังจากการดำเนินชีวิตในปีก่อน ๆ ส่งผลลัพธ์มาในปีนี้ เช่น โรคเบาหวาน ความดัน โรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคกระเพาะ เป็นต้น

ราศีกันย์

การงาน: ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีกันย์ยังไม่ค่อยโดดเด่นนักในช่วงต้นปี แต่จะเริ่มฉายแสงประมาณกลางปีเป็นต้นไป ดวงการงานจะเด่นชัดในงานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสาร เจรจาต่อรอง การซื้อขายสินค้า อีกทั้งยังได้รับความอนุเคราะห์จากเพื่อนเก่าที่มีดวงหนุนนำดวงการงานให้ประสบความสำเร็จง่ายขึ้น

การเงิน: การงานที่ประสบความสำเร็จ สร้างรายได้ให้แก่ชาวราศีกันย์อย่างล้นหลาม แต่ในขณะที่รายได้เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เกณฑ์การเงินก็รั่วไหลไม่น้อย โอกาสที่จะก่อหนี้สินมีสูง เกิดการใช้จ่ายหนัก จึงจำเป็นต้องวางแผนจัดการระบบการเงินให้รัดกุมที่สุด ไม่เช่นนั้นจะส่งผลระยะยาวไปจนถึงปี 2567 เลยก็ได้

ความรัก: ความรักผ่องใส ดวงดาวความรักจากการเลื่อนขั้นเลื่อนสถานะ คนรักมักจะเป็นคนที่อยู่ข้างกาย อายุใกล้เคียงกันหรืออายุมากกว่าไม่เกิน 9 ปี ส่วนคนโสดจะมีคนเข้ามาในชีวิต เริ่มต้นความสัมพันธ์จากความเป็นเพื่อน โอกาสจะเลื่อนขั้นมีสูง

สุขภาพ: ในปีนี้มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพอยู่บ่อยครั้ง ป่วยง่าย จึงต้องหมั่นดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย และควบคุมอาหารให้ดีอยู่เสมอ

ราศีตุลย์

การงาน: หน้าที่การงานประสบปัญหาความไม่มั่นคง มักประสบปัญหาจากเรื่องเล็กน้อยจากเพื่อนร่วมงาน จนลามเป็นปัญหาใหญ่ อีกทั้งยังมีเกณฑ์เจอปัญหาด้านคดีความ โดยเฉพาะเรื่องการฟ้องร้องอันเกิดจากวาจา การทะเลาะวิวาท จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล

การเงิน: นับได้ว่าดวงการเงินอยู่ในเกณฑ์ดีที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้ เพราะชาวราศีตุลย์มีเกณฑ์ได้ลาภก้อนโตจากการเสี่ยงโชคจากตัวเลข แต่ในขณะเดียวกันก็มีเกณฑ์ต้องเสียเงินให้แก่คู่กรณีจากคดีความเช่นกัน

ความรัก: ข่าวดีสำหรับคนโสดที่จะได้เจอเนื้อคู่แท้จริง จะเป็นการเข้ามาอย่างบังเอิญจากการเข้าไปมีส่วนร่วมกับกิจกรรมของชื่นชอบคล้ายกัน หรือการเดินทางไปยังสถานที่เดียวกัน ได้เจอผู้คนจากสังคมหลากหลาย นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในรอบ 2 ปีที่ชาวราศีตุลย์จะได้ใช้เวลาศึกษาดูใจ มองหาคนที่ใช่

สุขภาพ: พึงระวังอาการป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคเรื้อรัง แม้จะเป็นวัยหนุ่มสาวก็มีความเสี่ยงเจ็บป่วยได้ง่าย

เปิดดวงชะตาตามศาสตร์โหรชื่อดัง
เปิดดวงชะตาตามศาสตร์โหรชื่อดัง เปิดตำราก่อนเริ่มต้นปี 2566

ราศีพิจิก

การงาน: เป็นราศีที่เนื้อหอมด้านการงานมากที่สุดในปี 2566 เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่เดิมก็จะได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือนสูงขึ้น ในเวลาเดียวกันก็มีที่ใหม่ยื่นข้อเสนอมาให้พิจารณา และหากใครที่กำลังตกงาน ก็นับว่าเป็นข่าวดีที่จะได้งานใหม่ในไม่ช้า

การเงิน: รายได้เข้ามาเป็นหลักประกันความมั่นคง มีเกณฑ์ได้บ้าน รถ และความโชคดีด้านเงินทองอีกมากมาย แม้จะมีรายได้ที่มั่นคงแล้ว หากเพิ่มพูนความรู้จากทักษะใหม่ ๆ จะยิ่งเพิ่มความร่ำรวยทางการเงินอีกหลายเท่า

ความรัก: ปัญหารักร้าวนับว่าเป็นปัญหาที่ชาวราศีพิจิกต้องระวังให้มากเป็นพิเศษในปี 2566 โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครที่แต่งงานมีครอบครัว ควรระวังปัญหามือที่สามจากบุคคลใกล้ชิด

สุขภาพ: มีเกณฑ์รักษาตัวอยู่บ่อยครั้ง การเจ็บป่วยที่มาจากโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ส่งผลกระทบต่อปัญหาสุขภาพระยะยาว

ราศีธนู  

การงาน: ตั้งแต่ช่วงกลางปีเป็นต้นไป ชาวราศีธนูมีดวงดาวที่พุ่งแรงถึงขีดสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเริ่มต้นใหม่ การปลดปล่อยความเป็นตัวเองในชีวิตอิสระ งานที่โดดเด่นมักจะเกี่ยวข้องกับงานอาร์ทติส การใช้ศิลปะสร้างสรรค์ผลงาน การออกแบบ และธุรกิจออนไลน์

การเงิน: เกิดความร่ำรวยถึงขีดสุด ได้กำไรจากผลงานและการสร้างสรรค์แบบหลุดโลก ในขณะเดียวกันก็มีเกณฑ์เสียเงินกะทันหัน จึงต้องระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

ความรัก: หากใครที่กำลังศึกษาดูใจอยู่ ให้ค่อย ๆ ใช้เวลาไตร่ตรองทบทวนให้ดีเสียก่อน ไม่ต้องรีบร้อน เพราะคนที่กำลังศึกษาอยู่อาจไม่ใช่คนที่ใช่ก็ได้ ในปี 2566 ความรักของชาวราศีธนูยังไม่ค่อยโดดเด่นมากเท่าที่ควร

สุขภาพ: ปัญหาด้านสุขภาพที่ชาวราศีธนูต้องระวังเป็นพิเศษคือ ปัญหาด้านสุขภาพจิต เช่น ความเครียด โรควิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า

บทความหน้าจะเป็นข้อมูลการเสริมดวงของแต่ละเดือนจะเป็นอย่างไรนั่นโปรดติดตามได้ที่ Horoscope365