Horoscope365

ศาสตร์แห่งการดูดวงที่ใช้ไพ่ เพื่อทำนาย ไม่ได้มีแค่ไพ่ยิปซี

ทำนายดวงชะตาด้วยไพ่
หัวข้อที่น่าสนใจ

ไม่ว่าจะ ดูดวงออนไลน์ หรือจะ ดูดวงกับหมอดูถึงที่ก็ตามแต่ เชื่อว่าการดูดวงเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เด็ดขาด! วันนี้เราจึงอยากพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปรู้จักกับ ศาสตร์แห่งการดูดวงที่ใช้ไพ่ ทั้ง 4 ประเภท ที่ไม่ได้มีแค่ไพ่ยิปซี เชื่อว่าทุกคนจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ เพราะศาสตร์ไหนที่ว่าแม่น! ศาสตร์ไหนที่ว่าดี! เสียเงินเท่าไหร่ไม่ว่าแต่ขอให้รู้อนาคตก็พอ

ไพ่ยิปซี

ไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์
ศาสตร์การดูดวงด้วยไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์

ดูดวงไพ่ยิปซี ศาสตร์การดูดวงนี้ถูกนิยมทั้งในหมู่วัยรุ่นและวัยทำงานอย่างแพร่หลายไพ่ยิปซีเป็นศาสตร์การดูดวงที่ฮิตที่สุดก็ว่าได้โดยมีจุดกำเนิดมาจากชาวยิปซีโบราณ ที่นิยมใช้แพร่หลายไปทั่วโลกโดยศาสตร์นี้เขาร่ำลือกันว่ามีความเร้นลับที่ไม่สามารถอธิบายได้โดยการทำนายของไพ่ยิปซีนี้จะใช้ “จิต” ในการทำนายเพราะเชื่อว่าจิตอยู่เหนือร่างกายและทุกสิ่งทุกอย่างวิถีชีวิตความเป็นไปจิตจะเป็นผู้กำหนด ดังนั้นในการพยากรณ์ด้วย ไพ่ยิปซี จะต้องใช้สมาธิจิต รวมไว้ที่ไพ่โดยให้ไพ่เป็นเพียงสื่อกลาง รูปและสัญลักษณ์บนไพ่ที่หยิบได้สื่อสารบอกเล่าความหมาย เรื่องราวต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นนั่นเอง

ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าไพ่ทาโร่กับไพ่ยิปซีนั้นมีความแตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร? ซึ่งที่จริงแล้วคนไทยมักเรียกไพ่ทาโร่ว่าไพ่ยิปซีเพราะว่ากลุ่มคนที่มักใช้ไพ่ทาโร่ในการทำนายคือชาวยิปซีที่เดินทางเร่ร่อนไปทั่วบางคนจึงเรียกไพ่ชนิดนี้ว่าไพ่ยิปซี

ไพ่ออราเคิล

ไพ่ออราเคิล
ศาสตร์การดูดวงด้วย ไพ่ออราเคิล

การดูดวงด้วยศาสตร์ไพ่ออราเคิล มีต้นกำเนิดมาจากไพ่ทาโร่หรือไพ่ยิปซีแต่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักซึ่งไพ่ออราเคิลนี้จะไม่มีระบบที่ตายตัวอย่างชัดเจนเหมือนไพ่ทาโรต์ในภาษาไทยเรียกว่า ไพ่ภาพพยากรณ์ หมายความได้ว่า “ ไพ่ที่ใช้รูปภาพในการทำนายกระตุ้นความคิดของผู้ทำนายให้เกิดขึ้นโดยการใช้ภาพ ” โดยลักษณะการทำนายไพ่ออราเคิลส่วนมากจะใช้ทำนายในเรื่องเพิ่มพลังบวก , ช่วยเยียวยาจิตใจ ,ให้ผู้ได้รับคำทำนายรู้สึกดีขึ้นนั่นเองค่ะ

ศาสตร์ รูนส์

การดูดวงศาสตร์รูนส์ ที่มาจากอักษรโบราณ เป็นคำที่มีรากศัพท์มาจากคำว่า รูน่าร์ ที่แปลว่าเสียงกระซิบ หรือ ความลับ ตามตำนานของชาวยุโรปเหนือ ที่อ้างอิงจากบทกวี Hávamál บทกวีนอร์สเก่าจากยุคไวกิ้ง ที่เผยแพร่ในช่วงศตวรรษที่ 9 โดยเชื่อกันว่าเป็นอักษรที่ ‘เทพโอดิน’ เทพสูงสุดแห่งยุโรปเหนือบิดาผู้สร้างสรรพสิ่งทรงได้รับปรีชาญาณมาจากการที่บำเพ็ญทุกรกิริยาด้วยการแขวนตัวเองกับต้นอึกดราซิล (Yggdrasil) 9 วัน 9 คืนจนได้บรรลุถึงความรู้แจ้งเข้าใจในทั้งมวล และก่อกำเนิดเป็นอักษรรูนส์ทั้ง 24 ตัว ชุดแรกของโลกขึ้นมา (เรียกว่า Elder Futhark)

ไพรูนส์
ศาสตร์การดูดวงด้วย ไพ่รูนส์

ส่วนภาพต้นกำเนิดการเกิดอักษรรูนส์นี้ก็ได้รับการบันทึกอยู่ในไพ่ The hanged man ที่เราพบเห็นกันประจำในไพ่ทาโรต์ชุดไรเดอร์เวท ซึ่งจากหลักฐานที่นักโบราณคดีได้ทำการค้นพบอักษรรูนส์บนแผ่นหิน แผ่นไม้ และแผ่นโลหะกว่า 3,000 ชิ้น ที่กระจายอยู่ทั่วภูมิภาคสแกนดิเนเวีย บ่งบอกได้ว่าอักษรรูนส์ เฟื่องฟูในยุโรปตอนเหนือ ตั้งแต่ก่อนคริสต์ศักราชแล้วในหมู่ชนเผ่าเยอรมันนิค ขยายไปสู่แถบสแกนดิเนเวียน จนถึงเวลส์ และอังกฤษด้วยซึ่งสมัยก่อนนั้น

อักษรรูนส์จะถูกสลักไว้บนกิ่งไม้, ก้อนหิน,อาวุธ, จดหมาย, งานศิลปะ,เครื่องประดับ, สถานที่ หรือแม้กระทั่งหลุมฝังศพเพื่อใช้ในการพยากรณ์ เป็นเครื่องรางปกป้องคุ้มครอง และใช้ในพิธีกรรมด้วยความเชื่อที่ว่าอักษรแต่ละตัวนั้นมีความหมายและพลังด้านเวทมนตร์ในตัวเองในส่วนของอักษรรูนส์ Elder Futhark ทั้ง 24 ตัวนั้นจะถูกนำมาแบ่งเป็น 3 ชุด (Aetts) ชุดละ 8 ตัวเท่ากัน

ไพ่พรหมญาณ

ศาสตร์แห่งการดูดวงที่ใช้ไพ่ ศาสตร์สุดท้าย ‘ไพ่พรหมญาณ’ อีกหนึ่งความเชื่อที่ใคร ๆ ก็บอกว่าแม่น โดย ไพ่พรหมญาณ 1 สับรับ มี 69 ใบ ประกอบด้วย 5 ชุด คือ

1.ไพ่ครู จำนวน 2 ใบได้แก่ ไพ่ท้าวมหาพรหม และพญาภิเภก

2.ไพ่ชุดเทพประจำวันเกิด จำนวน 7 ใบ

3.ไพ่ชุดเทพประจำราศีเกิด จำนวน 12 ใบ

4.ไพ่เทพประจำปีเกิด จำนวน 12 ใบ

5.ไพ่ชุดเทพประจำฐานพยากรณ์ จำนวน 36 ใบใช้อธิบายเพิ่มเติม 3 ชุดแรก

ไพ่พรหมญาณ
ศาสตร์การดูดวงด้วย ไพ่พรหมญาณ

ศาสตร์แห่งการดูดวงที่ใช้ไพ่ ของศาสตร์นี้ ต้องหยิบไพ่จำนวน 12 ใบจากไพ่ทั้งหมด 69 ใบ คำทำนายของไพ่แต่ละใบมีความหมายดังนี้ไพ่ใบที่ 1 หมายถึง วาสนาและพื้นดวงชะตาชีวิตทั่วไปไพ่ใบที่ 2 หมายถึง ทรัพย์สินเงินทอง ไพ่ใบที่ 3 หมายถึง หลักฐานบ้านช่อง ไพ่ใบที่ 4 หมายถึง ญาติมิตรพี่น้องความสัมพันธ์ระหว่างเครือญาติ ไพ่ใบที่ 5 หมายถึง บุตรบริวาร บุตรชายและหญิงรวมถึงบริวารคนรับใช้ ผู้ใต้บังคับบัญชาหรือลูกน้อง คนใกล้ชิดที่มีวุฒิภาวะทางฐานะการเงินการศึกษาและอายุที่ต่ำกว่าเรา

ซึ่งตำแหน่งนี้จะบ่งบอกถึงการมีคนช่วยเหลือสนับสนุนดวงเราว่ามีบริวารที่ดีและถูกโฉลกหรือไม่ไพ่ใบที่ 6 หมายถึง ศัตรูอุปสรรค ไพ่ใบที่ 7 หมายถึง คู่ครองคนรัก จะใช่คู่แท้หรือคู่เทียมรวมถึงจะประสบความสำเร็จในชีวิตคู่หรือไม่ ไพ่ใบที่ 8 หมายถึง โรคภัยพิบัติ ไพ่ใบที่ 9 หมายถึง ความสุขสมหวัง ไพ่ใบที่ 10หมายถึง การงานและอาชีพ ไพ่ใบที่ 11 หมายถึง ลาภยศชื่อเสียง ไพ่ใบที่ 12 หมายถึง ไพ่สรุปคำทำนายทั้งหมดว่าดีหรือร้ายอย่างไรซึ่งไพ่พรหมญาณเป็นไพ่โหราศาสตร์แบบไทยชุดแรกของชาติและเป็นไพ่ชุดเดียวที่มีใช้ในปัจจุบันดูได้ทำนายได้ตั้งแต่เกิดจนวาระสุดท้ายของชีวิต

ทำนายดวงชะตาด้วยไพ่
ทำนายดวงชะตาด้วยไพ่ มีหลายศาสตร์ที่น่าสนใจ

ศาสตร์แห่งการดูดวงที่ใช้ไพ่ ที่มักจะหลงลืม

จะเห็นได้ว่า การดูดวงหรือการทำนายดวงจากการอ่านไพ่ ไม่ได้มีแค่ไพ่ยิปซีเพียงเท่านั้น ยังมีไพ่พยากรณ์อีกหลายแบบและหลายศาสตร์ ซึ่งบางคนก็ไม่เคยรู้ว่ามันมีจริง หรืออาจจะสงสัยอยู่บ้างว่าแล้ววิธีการดูจะเหมือนกันไหม สามารถหาคำตอบได้จากบทความของเว็บเราได้เลยนะคะ รวบรวมสิ่งที่เพื่อน ๆ อยากรู้เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

ดูดวง ทำนายฝัน ตีเลข ไพ่ยิบซี (horoscope365.net)