Horoscope365

ข้อควรรู้กับความเชื่อในการสร้างรั้วบ้าน

การสร้างรั้วบ้าน
หัวข้อที่น่าสนใจ

รั้วบ้านนั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ เพื่อที่จะเป็นกำแพงป้องกันสิ่งไม่ดีด้านนอกที่จะเข้ามาสู่ภายในตัวบ้าน เพราะฉะนั้นบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดก็จะช่วยป้องกันสัตว์มีพิษหรือสัตว์ร้ายต่างๆ รวมไปถึงป้องกันคนที่ไม่พึงประสงค์ดีกับคนในบ้าน ไม่ให้เข้ามาสู่ตัวบ้านได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นใครที่กำลังสร้างบ้านอยู่ก็ควรที่จะต้องมีการศึกษาให้ดีว่าสิ่งสำคัญในการสร้างรั้วบ้านนั้นเป็นอย่างไร เพื่อที่จะทำให้การสร้างรั้วครั้งนี้ออกมาถูกต้องตามความเชื่อต่างๆรวมไปถึงช่วยเสริมดวงให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน แล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลในส่วนนี้มาฝากกันลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

สร้างรั้วบ้าน

สร้างรั้วอย่างไรให้เสริมดวง 

ในการสร้างรั้วบ้าน สิ่งสำคัญก็คือคุณจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับข้อห้ามที่มีความเชื่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนในบ้านนั้นมีแต่ความสุขและความสบายใจ โดยมีข้อห้ามที่ควรรู้ดังต่อไปนี้ 

  • ไม่ควรสร้างรั้วบ้านสูงเกินไป คุณรู้หรือไม่ว่าในทางฮวงจุ้ยความสูงของรั้วกำแพงนั้นจะต้องได้สัดส่วนกับพื้นที่และขนาดของตัวบ้านอย่างสัมพันธ์กัน พูดง่ายๆก็คือถ้าพื้นที่ภายในบ้านน้อยแล้วไม่สูงมากแต่ถ้าหากคุณมีการสร้างรั้วที่สูงมากเกินไปจะส่งผลทำให้บ้านของคุณนั้นเหมือนอยู่ในหลุม ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยไม่มีความเจริญก้าวหน้านั้นเอง แต่ถ้าพูดถึงในทางแง่ของวิทยาศาสตร์หรือกายภาพ รั้วที่สูงเกินไปจะบังทิศทางลมทำให้บ้านนั้นร้อนอบอ้าว ส่งผลทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยนั้นเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายมากขึ้นและอากาศไม่ถ่ายเทนั่นเอง และมันมีความทึบและตัน มีความรู้สึกเหมือนกับถูกคุมขังเหมือนกำแพงเรือนจำ 
  • ปลูกไม้เลื้อยเป็นรั้วไม่ใช่เรื่องที่ดี หลายคนนั้นมีการดีไซน์ออกแบบบ้านให้ออกไปในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบและอิงธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แต่การปลูกไม้เลื้อยติดไว้กับกำแพงหรือเกาะติดรั้วเอาไว้เพิ่มความสวยงามนั้นจะทำให้ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย ซึ่งจะเป็นการสร้างรอยให้กับกำแพงซึ่งแลดูแล้วเหมือนปูนที่มีความแตกร้าว โดยในทางความเชื่อนั้นเชื่อกันว่าจะทำให้ทรัพย์สินเสื่อมสลาย ถ้าบ้านใดที่ทำธุรกิจการค้าขายก็จะขาดทุน แล้วไม่มีความมั่นคงในชีวิต ถ้าพูดถึงตามหลักวิทยาศาสตร์ก็คือผนังปูนเรียบๆนั้นจะทำให้สัตว์มีพิษหรือสัตว์เลื้อยคลานเกาะผนังได้ยากมากกว่านั้นเอง 
สร้างรั้วเสริมดวง
  • ถ้ารั้วทรุดหรือแตกร้าวนั้นเชื่อว่าจะมีปัญหาเกิดขึ้น บ้านใดที่รั้วเกิดการชำรุดหรือทรุดตัวรวมไปถึงแตกร้าวนั้นถือว่าเป็นรางร้ายทางตามหลักความเชื่อของฮวงจุ้ย โดยมีความเชื่อว่าทรัพย์สินจะสูญสลายโดยการทรุดหรือแตกร้าวในจุดใดจะส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากรู้ว่าชำรุดทางด้านซ้ายจะส่งผลทำให้ผู้อยู่อาศัยที่เป็นผู้ชายนะมีปัญหาสุขภาพหรือได้รับความเดือดร้อน
  • ประตูรั้วและประตูบ้านห้ามตรงกัน ตามหลักความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วเชื่อว่าถ้าประตูรั้วและประตูบ้านตรงกันนั้นจะเก็บทรัพย์เอาไว้ไม่อยู่ บ้านหลังใหญ่จึงมักจะมีแนวต้นไม้หรือมีน้ำพุเอาไว้ตรงกลางเพื่อที่จะเป็นการแก้ฮวงจุ้ยนั้นเอง ตามหลักทางกายภาพแล้วนั่นก็คือเวลาที่รถกลับมาบ้านหรือมีแขกมาไฟหน้ารถเรานั้นจะสาดเข้าสู่ตัวบ้านหน้าหักเบรกรถไม่ทันก็อาจจะพุ่งเข้าหาตัวบ้านได้นั่นเอง 
การสร้างรั้วบ้าน
  • มีการเจาะหน้าต่างที่รั้ว ตามความเชื่อแล้วถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยเพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหล ในกรณีที่เป็นตามหลักกายภาพและตามหลักทางวิทยาศาสตร์ก็คือ ถ้าหากมีใครที่คิดจะขโมยสิ่งของก็จะมีช่องเหล่านี้ให้เป็นช่องทางให้กับผู้ที่ไม่หวังดีเข้ามาลักขโมยหรือขโมยของภายในบ้านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 
  • รั้วปลายเด็กต้องฉีดออกไม่ควรชี้เข้า สำหรับผู้ที่ปลูกบ้านอยู่ในชุมชนที่อาจจะมีการลักขโมยของเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งก็มีการทำรั้วที่ใช้เหล็กแหลมอยู่ด้านบนสุดเพื่อป้องกันไม่ให้คนหรือสัตว์ปีนเข้ามาได้ง่ายๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ส่งผลกระทบต่อฮวงจุ้ยเช่นกัน โดยพิจารณาว่าปลายแหลมนั้นชี้ขึ้นฟ้าเป็นปัญหาแต่อย่างใด แต่ถ้าหากปลายแหลมนั้นโค้งสีเข้าตัวบ้านเมื่อไหร่ถือว่าเป็นปัญหาทางฮวงจุ้ย เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยนั้นมีแต่โรคภัยไข้เจ็บและต้องมีการผ่าตัดหรือเกิดอุบัติเหตุ 

ความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับการสร้างรั้วบ้าน สามารถนำเอาข้อมูลความรู้ไปปรับใช้กันได้เลย และที่ Horoscope365 ยังมีหลังฮวยจุ้ย แนะนำอีกหลายอย่างมากมาย